เครือข่ายไซซะนะ!!! ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขยายผลจับยาบ้า-ยาไอซ์ เครือข่ายไซซะนะ ข้อมูลเชิงลึกพบกลุ่มไฮโซ คนบันเทิงร่วมก๊วน

ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เผย พบกลุ่มไฮโซวงการบันเทิง และวงการรถหรู รับจ้างดูแลทรัพย์สิน เครือข่ายค้ายาเสพติดไซซะนะ นักค้ายาเสพติดรายสำคัญ ขณะที่ วันนี้ ตำรวจจับกุมทั้งยาไอซ์ ยาบ้า 720,000 เม็ด  ยาไอซ์ 87 กิโลกรัม  กัญชาแห้ง 24 กรัม เตรียมลักลอบส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน มูลค่านับร้อยล้านบาท 

 

    ยาไอซ์ 87 กิโลกรัม กัญชาแห้ง 24 กรัม เป็นของกลางที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดตรวจยึดได้ ที่บ้านหลังหนึ่ง ในจังหวัดสงขลา หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าชาวมาเลเซียซึ่งเข้ามาเช่าบ้านอยู่ในไทยมีพฤติกรรมลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศ และส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน แต่คนร้ายไหวตัวหลบหนีไปได้

จับยาบ้า

       อีกคดี จับกุมนายม่าง ย่างคีรี พร้อมพวกซึ่งเป็นชาวม้งรวม3 คน ยึดยาบ้า 720,000 เม็ด โดยจับกุมได้ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ขณะลักลอบลำเลียงยาเสพติดข้ามจากชายแดนภาคอีสาน

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า จากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้เป็นเครือข่ายของนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาในคดียาเสพติดรายใหญ่ที่ถูกทางการไทยจับกุมได้ก่อนหน้านี้ และกลุ่มผู้ต้องหาจะรับงานจากกลุ่มม้งชาวไทยที่หลบหนีหมายจับไปอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านก่อนจะลำเลียงยาเสพติดมาส่งตามจุด

ยาบ้า

           พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า หลังตำรวจทลายเครือข่ายยาเสพติดของเล่าต๋า และ ไซซะนะ เครือข่ายได้กระจายจำหน่ายยาเสพติดหลายพื้นที่ บางส่วนหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน และส่งยาเสพติดตามชายแดน ก่อนนำเข้ามาพักที่บ้านที่อยู่ลับตาคน ในพื้นที่ปริมณฑล และกระจายเข้าสู่กรุงเทพมหานคร

         และจากการจับกุมผู้ต้องหาชาวม้ง 3 คน ที่ลักลอบขนยาบ้า 720,000 เม็ด พบว่าเป็นเครือข่ายของไซซะนะ และมีความเชี่ยวชาญในพื้นที่รู้ความเคลื่อนไหวของตำรวจท้องที่ จึงต้องใช้ชุดปฎิบัติการพิเศษติดตามจับกุม ซึ่งผู้ต้องหาหลุ่มนี้จะรับยาเสพติดจากเครือข่ายชาวม้งที่มีหมายจับในประเทศไทย และหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน

        ส่วนการขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดไซซะนะ มีผู้ต้องหาซึ่งทำหน้าที่ดูแลทรัพย์สินให้การซัดทอดว่ามีเครือข่ายของนายไซซะนะแฝงตัวอยู่ในหลายวงการ โดยเฉพาะวงการไฮโซ วงการบันเทิง และวงการรถหรู ทำหน้าที่ดูแลและโยกย้ายทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติด โดยในวันนี้ มีการประชุมร่วมเจ้าหน้าที่ ปปง.และ ป... เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดี คาดว่าจะมีความชัดเจนในเร็วๆนี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า