เตือนภัย! โจรถือปืนบุกบ้านหวังชิงทรัพย์ (มีคลิป)

คนร้ายบุกบ้านพร้อมอาวุธปืน ทำร้ายร่างกายหวังชิงทรัพย์สิน โชดดีผู้เสียหายฮึดสู้หนีรอดมาอย่างปลอดภัย

ผู้เสียหาย หรือ นายตอ (นามสมมุติ)  อายุ 35 ปี เจ้าของโต๊ะสนุกเกอร์ อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 1 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา ผู้เสียหายได้นำภาพกล้องวงจรปิดภายในบ้าน ช่วงเที่ยงคืนวันที่ 25 มิ.ย.60 ขณะถูกคนร้ายจำนวน 2 คน พกอาวุธปืน ทำร้ายร่างกายเพื่อหวังเอาทรัพย์สินภายในบ้านแต่ตนเองสู้ จนสามารถหนีออกมาขอความช่วยเหลือได้ จึงมาเปิดให้เห็นพฤติกรรมคนร้ายพร้อมเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพังงา

โดยนาย ตอ (นามสมมุติ) กล่าวว่า ขณะตนเองกำลังจะปิดบ้าน  เพื่อเข้าบ้านมีชายฉกรรจ์ใส่เสื้อแจ็กเก็ตสีกรมท่า คลุมหัวไอ้โม่ง กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบสีกรมท่า เข้ามาทำร้ายร่างกายโดยบอกว่า “อย่าขัดขืนไม่ได้อยากให้เจ็บตัวจะมาเอาทรัพย์สินเท่านั้น” โดยถืออาวุธปืน  COLT .45 ในมือ และพยายามเข้ามาภายในบ้านเพื่อค้นลิ้นชักเคาว์เตอร์ แต่ตนเองได้ขัดขืนพร้อมต่อสู้ จนมีชายฉกรรจ์อีกคน สวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ คลุมหัวไอ้โม่ง กางเกงขายาวสีดำ รองเท้ากีฬาสีขาว และใส่หมวกแก็ปสีดำ ถืออาวุธปืนยาวลักษณะคล้าย เอ็ม 16 เข้ามาแล้วเอาพานท้ายปืนในมือทุบเข้าที่ศรีษะแตก

จากนั้นเกิดชุลมุนและพยายามลากตนเองเข้าไปภายในบ้านเพื่อไม่ให้ประชาชนในละแวกนั้นแตกตื่นขึ้นมา แต่ตนเองพยายามขัดยืนและสามารถหนีออกมาจากภายในบ้านพร้อมร้องเรียกให้ชาวบ้านในละแวกช่วยเหลือ ซึ่งเห็นว่าชายฉกรรจ์ทั้งคู่ค้นลิ้นชักเคาว์เตอร์แต่ไม่พบอะไรจากนั้นได้ดึงปลั๊กกล้องวงจรปิดออกแล้วหลบหนีวิ่งขึ้นรถเก๋ง มาสด้า สีเทาดำ ไม่เห็นแผ่นป้ายทะเบียน มุ่งหน้าเข้าเขตเทศบาลเมืองพังงา

 

ปารีณา ยัน ไม่ได้รุกป่า อย่าพูดปมอุ้มที่ ส.ป.ก. ชี้ แม่ธนาธรยังลอยนวล

ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สอบถามกันเยอะเรื่องคดีรุกป่า ปารีณา ยืนยันไม่ได้รุกป่า และคดีปารีณา บก.ปทส สั่งฟ้อง

AIS แจงกรณี พบข้อมูลผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตหลายล้านคนรั่วไหล ย้ำไม่ใช่ข้อมูลส่วนตัวลูกค้า

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด หรือ AIS ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีที่พบการรั่วไหลของข้อมูลการใช้อินเทอร์เน็ตราว 8.3 พันล้านรายการ

ครม. ไฟเขียวจ่ายเงิน เยียวยากลุ่มเปราะบาง 13 ล้านคน

ครม. เห็นชอบตามหลักการ พม. ให้จ่ายเงิน เยียวยากลุ่มเปราะบาง จำนวน 13 ล้านคน แบ่งเป็น 3 กลุ่ม เด็กแรกเกิด, ผู้สูงอายุ, ผู้พิการ