แย่แล้ว!!!ปิด 1 เดือนซ่อมสะพานไทย-เบลเยี่ยม

สถานการณ์เหตุเพลิงไหม้ที่สะพานลอยไทย- เบลเยี่ยม ทำให้ปิดถนนจราจรและห้ามรถยนต์ขึ้นไปใช้สะพาน

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 2560 ช่วงเช้าเกิดเหตุเพลิงไหม้จุดเก็บถังขยะเก่า ใต้สะพานไทย-เบลเยี่ยม บนถ.พระราม4 เขตปทุมวัน กทม. ซึ่งสาเหตุการเกิดเพลิงลุกไหม้ทำให้โครงสร้างสะพาน มีรอยร้าว ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้เข้ามาตรวจสอบ

2 ชั่วโมงของการเกิดลุกไหม้ที่จุดเก็บถังขยะเปล่า  เกิดความเสียหายของโครงสร้างสะพาน เหล็กคานสะพานฝั่งขาออกมีการแอ่นตัวเป็นลูกระนาด ทำให้พื้นผิวการจราจรทรุดตัวตามโครงสร้างเหล็ก เนื่องจากถูกความร้อนไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

ส่วนสะพานด้านขาเข้าได้รับความเสียหายเล็กน้อย แต่ต้องประเมินว่าจะซ่อมแซมด้วยวิธีการใดที่จะทำให้สะพานฝั่งขาเข้ากลับมาใช้ได้อีก คาดว่าต้องทำการปิดสะพานเพื่อซ่อมแซมไม่น้อยกว่า 1 เดือน ส่งผลให้สภาพการจราจรติดขัดในถนนพระราม 4 ขาเข้า มุ่งหน้าแยกวิทยุ ท้ายแถวยาวถึงแยกพระโขนง และกระทบเส้นทางบริเวณโดยรอบ

ส่วนด้านขาเข้า โครงสร้างสะพานได้รับผลกระทบเล็กน้อย ทางกรุงเทพมหานครรอให้โครงสร้างเย็นตัวลงก่อนจะเข้าตรวจสอบโครงสร้างว่ามีความเสียหายมากน้อยเพียงใด หากโครงสร้างสะพานด้านขาเข้าไม่เสียหาย ก็จะเปิดการจราจรเพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรในถนนพระราม 4

พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลและเจ้าหน้าที่สำนักกรมโยธากรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบสะพานไทย-เบลเยี่ยม เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาสาเหตุเพลิงไหม้ สาเหตุ เพลิงไหม้ไว้ 3 ข้อสันนิษฐาน คือ ก้นบุหรี่ การวางเพลิง และอุบัติเหตุ และอาจเกิดจากคนที่เสียสติซึ่งกำลังตรวจสอบอยู่ และทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลจะรีบจัดระเบียบการจราอย่างเร่งด่วน  สะพานได้รับความเสียหายทำให้ยังคงต้องปิดการจราจร เนื่องจากเกรงว่าเหตุไฟไหม้อาจส่งผลต่อโครงสร้างสะพาน ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก ทั้งหมดนี้ก็คือบรรยากาศทั้งหมด กรวรรณ สังข์คง รายงานจากสะพานไทยเบลเยี่ยมค่ะ

“หมอธีระวัฒน์” เผย!ความจริงของโควิด-19 ที่ต้องควบคุมด่วน แนะใช้จุดเด่นอุดรูรั่ว

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา

ชัชชาติ แนะ 6 ข้อ กู้วิกฤตโควิด-19 ชี้ฉุดศก.ยิ่งกว่า ต้มยำกุ้ง

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ โพสต์เฟซบุ๊กแนะ 6 วิธี กู้วิกฤตโควิด-19 และความเชื่อมั่นในไทย ชี้กระทบเศรษฐกิจมากกว่า ช่วงต้มยำกุ้ง ปี 2540

“ดร.เสรี” จวกพวกชังชาติ สร้างวาทกรรม “รัฐประหาร โควิด-19” ให้ร้ายนายกฯ

วันที่ 7 เม.ย. ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประกาศ คืนค่าบำรุงการศึกษา หลัง ประสบปัญหา โควิด-19

เว็บไซต์ www.spu.ac.th ของ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้เผยมาตรการการช่วยเหลือนักศึกษา โดยการคืนเงินค่าบำรุงการศึกษา เพื่อเป็นการช่วยเหลือนักศึกษา