ไหม้อีกแล้ว!!! เพลิงพิโรธเผาวอดชุมชนริมคลอง ย่านสายไหม โชคดีไร้เจ็บ-ตาย

          รถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย จำนวน 4 คัน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ต้องช่วยกันใช้น้ำ เพื่อควบคุมเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ย่านสายไหม 

           ลักษณะจุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวปลูกติดกันจำนวนหลายหลัง ริมชุมชนริมคลองสอง ตรงข้ามหมู่บ้านศุภาลัย วิลล์ ถนนเลียบคลองสอง แขวงและเขตสายไหม กทม. เพื่อไม่ให้เพลิงลุกลาม ขยายวงกว้างออกไป ท่ามกลางความแตกตื่น และตกใจของคนในชุมชน ที่พยายามเก็บข้าวของ และทรัพย์สินออกมา

เร่งสกัดแสงเพลิง

          เจ้าหน้าที่ใช้เวลา ประมาณ 30 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ในวงจำกัด ในเบื้องต้น เพลิงสร้างความเสียหาย รวม 4 หลัง โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือ เสียชีวิต

เพลิงไหม้ชุมชน

          นาย ฉการ์จ เชื่อมีแรง อายุ 29 ปี ผู้พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 35/37 ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิง ให้การว่า ขณะกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านพร้อมญาติ รวม 14 คน ได้ยินเสียงคล้ายหม้อแปลงระเบิด จึงออกมาดูพบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณระเบียงหลังบ้าน ซึ่งเป็นที่ซักผ้า จึงตะโกนบอกคนในบ้านให้รีบหนีออกมาจากบ้าน และพยายามช่วยกันเอาน้ำสาดแต่ไม่เป็นผล เพราะเปลวไฟรุนแรงขึ้นก่อนจะลุกลามไปบ้านข้างเคียง

       ในเบื้องต้นตำรวจ คาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลการตรวจสอบ จากตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง