‘คมนาคม’ เชื่อกลางปี ปชช. ได้ใช้ ‘บัตรแมงมุม’

นาย อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ในช่วงกลางปีนี้จะสามารถใช้บัตรแมงมุม ซึ่งเป็นระบบตั๋วร่วมได้อย่างแน่นอน แม้จะไม่ครบทุกระบบก็ตาม ซึ่งขณะนี้ผู้ประกอบการ 2 ราย คือ บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้ง (BTS )และ บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) มีความพร้อมแล้ว เหลือที่ต้องพูดคุยในรายละเอียดเรื่องวิธีการหักล้างบัญชี ซึ่งจะต้องมีการลงทุนเพิ่มบ้าง

ส่วนรถเมล์นั้นจะมีการติดตั้งระบบทั้งในรถเมล์เก่าและรถเมล์ใหม่ แม้จะไม่มีรถใหม่เข้ามาก็ไม่มีปัญหา ส่วนธนาคารที่มีความสนใจจะเชื่อมต่อระบบกับตั๋วร่วมนั้นรอเพียงมีการใช้และเปิดระบบ ซึ่งเชื่อว่าความสะดวกที่เกิดขึ้นจะเพิ่มฐานลูกค้าของรถไฟฟ้ามากขึ้นอีก

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส