โฆษกฯ กลาโหมเผยงบลดลง เพียง 7.29% ของงบทั้งหมด

พล.ท.คงชีพ โฆษกกระทรวงกลาโหม ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 อยู่ระหว่างเสนอรัฐสภาพิจารณา ใน 17 ตุลาคมนี้ แจงงบกลาโหม ลดลง คิดเป็น 7.29% ของงบฯทั้งหมด

วันนี้ (27 ก.ย.) พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เผยว่า ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 อยู่ระหว่างเสนอรัฐสภาพิจารณา ใน 17 ตุลาคมนี้ โดยกรอบงบประมาณในส่วนของ กห.อยู่ที่ 7.29 % ของงบประมาณทั้งประเทศ ซึ่งต่ำกว่าที่ได้รับ 5 ปีที่ผ่านมา เฉลี่ยที่ 7.5 % ทั้งนี้วงเงินที่เพิ่มขึ้น ถือว่าเป็นปกติตามสัดส่วนการเพิ่มขึ้นของงบประมาณทั้งประเทศ ปี 63 เช่นเดียวกับกรอบวงเงินของส่วนราชการต่าง ๆ ในแต่ละปี
ทั้งนี้ การพัฒนากลาโหม ยังคงเป็นไปตามแผนพัฒนาขีดความสามารถ กลาโหมในกรอบ 10 ปี ( ปี 60 – 69 ) เพื่อให้มีขีดความสามารถเพียงพอต่อการรองรับสถานการณ์ภัยคุกคามตามห้วงเวลาที่ได้ประเมิน บนพื้นฐานความเป็นไปได้ทางด้านงบประมาณ

อ่านข่าว Bright Today

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โลกผวา! คาด โควิด19 สายพันธุ์ใหม่จากคนสู่คน กำเนิดในสหรัฐฯ

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะนักวิจัยจากศูนย์การแพทย์เวกซ์เนอร์ และศูนย์การแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ประกาศการค้นพบไวรัส 2

สุขสันต์วันเกิด! ซองจิน DAY6 ลีดเดอร์คนเก่ง กับช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

กลับมาอีกครั้งกับวันเกิดของหัวหน้าวงคนเก่ง ซองจิน DAY6 ที่ได้ใช้เวลาพักผ่อนและอยู่กับตนเองอย่างเต็มที่ในช่วงที่ผ่านมา

คุมตัวสาวเจ้าของห้องคอนโดฯ ย่านอ่อนนุช ปาร์ตี้ เคนมผง

เคนมผง — เฟซบุ๊กเพจสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 ม.ค. 64 พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9

มาเลเซียยังไม่รีบ ขอศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค ก่อนสั่งซื้อ

วัคซีนซิโนแวค — นายไครี่ จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีและนวัตกรรมของมาเลเซียเปิดเผยว่า ทางการมาเลเซีย

เปิด 5 ช่องทางการรับชม TOP News ทุกแพลตฟอร์ม 1 ก.พ.นี้

จากกรณีที่นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ก่อตั้งสถาบันทิศทางไทยได้ประกาศเปิดตัวช่อง TOP News ซึ่งมี โดยช่องดังกล่าวมีกำหนดการ