“ม็อบฮ่องกง” เตรียมชุมนุมสร้างห่วงโซ่มนุษย์หลายจุดในคืนไหว้พระจันทร์

วันนี้ (13 ก.ย.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ม็อบฮ่องกงเตรียมชุมนุมกันอีกครั้งในวันนี้ซึ่งตรงกับเทศกาลไหว้พระจันทร์ โดยผู้ประท้วงจะสร้างห่วงโซ่มนุษย์ถือโคมไฟที่บริเวณสถานีรถไฟใต้ดิน วิคตอเรีย พีค และที่ไลออน ร็อค ซึ่งเป็นจุดที่แบ่งแยกระหว่างเขตนิว เทอริทอรีส์กับย่านเกาลูน

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจฮ่องกงได้สั่งห้ามจัดกิจกรรมทางการเมืองอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ตำรวจฮ่องกงมีคำสั่งเช่นนี้ ในแถลงการณ์ใช้เหตุผลเดียวกับครั้งที่ผ่านมา คือ เพื่อความปลอดภัยสาธารณะ เกรงว่าผู้เข้าร่วมบางคนจะมีการกระทำรุนแรงและสร้างความเสียหาย

ทางด้านรถไฟใต้ดินเอ็มทีอาร์ประกาศระงับการขยายเวลาเปิดให้บริการข้ามคืนเหมือนที่เคยให้บริการเป็นประจำในช่วงเทศกาลนี้ แต่ยืนยันว่าทุกสถานีจะเปิดให้บริการตามปกติ และเพิ่มรอบของขบวนรถในช่วงบ่าย เพื่อรองรับประชาชนและนักท่องเที่ยวในการเดินทาง

อ่านข่าว Bright Today

โย่ง อาร์มแชร์ เผยข้อความสุดท้าย ก่อนคุณพ่อจะจากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ

การเสียชีวิตของคุณพ่อ โย่ง อาร์มแชร์ เนื่องด้วย เมื่อช่วงเดือนธันวาคม หมอวินิจฉัยว่า คุณพ่อสุรชัย เป็นโรคไขกระดูเสื่อม แต่เมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา

คาดยอดผู้เสียชีวิตจาก โควิด19 ในสหรัฐฯอาจพุ่งสูงกว่า 220,000 ในพฤศจิกายนนี้

โควิด19 ผลการศึกษาจากสถาบันชี้วัดและเมินประเมินสุขภาพ แห่งมหาวิทยาลัยวอชิงตันของสหรัฐได้ประเมินว่ายอดผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในสหรัฐฯอาจเพิ่มสูงกว่า 224,000

หมอยง เผยความคืบหน้า วัคซีนโควิด19 มีวัคซีนอยู่ในช่วงทดลองในมนุษย์ถึง 23 ตัว

วัคซีนโควิด19 นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก

เหล่าหญิงขายบริการในเยอรมนี วอนเปิด สถานบริการ หลังขาดรายได้ช่วงโควิดระบาด

บรรดาผู้ค้าประเวณี ย่านสถานบันเทิงเมืองฮัมบูกร์ของเยอรมนีได้ออกมาประท้วง เรียกร้องให้มีการเปิด สถานบริการ หลังต้องปิดให้บริการไปในช่วงที่โควิด19

รัฐมนตรีฝรั่งเศส ตกใจสุดขีด เหตุลืมหน้ากากอนามัยไว้บนรถ

คลิปของ รัฐมนตรีฝรั่งเศส นาง Agnès Pannier-Runacher ได้ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ในขณะที่เธอกำลังเดินทางมาร่วมงานขบวนพาเหรดฉลองวันชาติฝรั่งเศส