“สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส” เสด็จเยือนไทย 20-23 พ.ย. ตามคำเชิญรัฐบาล

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ตอบรับ การเสด็จเยือนราชอาณาจักรไทยอย่างเป็นทางการ วันที่ 20-23 พ.ย. ตามคำเชิญของรัฐบาลไทย เพื่อจาริกสันติภาพ เปิดมิติการทำงานร่วมกับศาสนาต่างๆ เพื่อนำสันติสุขสู่มวลชน

วันนี้ (13 ก.ย.) ที่โรงพยาบาลเซ็นหลุยส์ เขตสาทร กทม. สภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย แถลงข่าวถึงการเสด็จเยือนราชอาณาจักรไทย ของ สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส อย่างเป็นทางการครั้งที่ 2 โดยจะเสด็จในวันที่ 20-23 พ.ย. ตามคำเชิญของรัฐบาลไทยและสภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย โดยมีอาร์ชบิชอป พอล ชาง อิน นัม เอกอัครสมณทูตนครรัฐวาติกันประจำประเทศไทยเป็นผู้อ่านประกาศ พร้อมๆกับ นครรัฐวาติกัน ประเทศอิตาลี และมีผู้อ่านประกาศเป็นภาษาไทย ความว่า “สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสจะเสด็จเยือนไทยอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 20-23 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2562 ตามคำเชิญของรัฐบาลไทย และสภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย กำหนดการต่างๆ ขอการเสด็จเยือนดังกล่าวจะประกาศให้ทราบต่อไป”

นายวิษณุ ธัญญอนันต์ รองเลขาธิการ สภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จุดประสงค์การเยือนประเทศไทยของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสนั้น เพื่อมาเยือนบรรดาพี่น้องคริสตชนคาทอลิก และเพื่อจาริกสันติภาพ โดยเน้นการสร้างสะพานเพื่อสันติภาพ เปิดชีวิตของพระองค์ให้เป็นประจักษ์พยานในการนำสันติไปสู่มวลชน ไม่ใช่เฉพาะชาวคริสต์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้อื่นด้วย และในบริบทประเทศไทย เพื่อเสวนาทางศาสนา เปิดมิติทำงานร่วมกับศาสนาต่างๆ แม้จะมีความหลากหลายแต่ก็อยู่ได้ด้วยความเอกภาพ

ทั้งนี้ สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส จะทรงประกอบศาสนกิจ อีกทั้งทรงเยี่ยมเยียนคริสตชนในประเทศไทยเป็นเวลา 4 วัน ก่อนที่จะเสด็จต่อไปยังประเทศญี่ปุ่น นับเป็นการเสด็จเยือนประเทศไทยของสมเด็จพระสันตะปาปาครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1984 (พ.ศ.2527) สมเด็จพระสันตะปาปายอห์น ปอล ที่ 2 เสด็จเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะพระราชอาคันตุกะ ปัจจุบันประเทศไทยมีประชากรที่นับถือศาสนาคริสต์ นิกายคาทอลิกจำนวน 388,468 คน และมี 11 เขตศาสนปกครอง (มิสซัง)

อ่านข่าว Bright Today

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง