กรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ พร้อมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี

วันนี้ (13 ก.ย.62) ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีนายสมชาย คณาประเสริฐกุล ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 7 และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ

โดยจุดแรกรองอธิบดีฯ ได้เดินทางไปติดตามสถานการณ์น้ำแม่น้ำมูล บริเวณสถานีวัดน้ำ M.7 ซึ่งปัจจุบันระดับน้ำเริ่มทรงตัวแล้ว ทั้งนี้หากในพื้นที่ไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มคาดว่าระดับน้ำจะลดลงตามลำดับ จากนั้น ดร.ทวีศักดิ์ เดินทางต่อไปยังอำเภอพิบูลมังสาหาร และอำเภอโขงเจียม ที่กรมชลประทาน ได้น้ำเครื่องผลักดันน้ำไปทำการติดตั้ง จุดละ 60 เครื่อง รวม 120 เครื่อง เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพของการระบายน้ำในแม่น้ำมูลให้ไหลลงสู่แม่น้ำโขงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ดำเนินงานในพื้นที่

อ่านข่าว Bright Today

ศาลออกหมายจับ ปลอดประสพ เบี้ยวนัดฟังฎีกา เซ่นคดีโยกย้ายลูกน้องโดยมิชอบ

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ออกหมายจับ ปลอดประสพ เบี้ยวคดีโยกย้ายลูกน้องโดยมิชอบ แม้ส่งตัวแทนขอเลื่อนอ้างป่วย แต่ศาลไม่ปักใจเชื่อ นัดอ่านอีกครั้ง 7 เม.ย.นี้

เข้ม! ไวรัสโคโรนา เตรียมบังคับใช้กฎหมายหลังพบผู้ปกปิดประวัติการเดินทาง

กระทรวงสาธารณสุข ได้ประกาศให้โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 เป็นโรคติดต่ออันตราย ใช้เป็นเครื่องมือคุ้มครองประชาชนและสังคม เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีอำนาจตามกฎหมาย

กสทช. ฟัน 3 ช่องทีวี เซ่นเหตุการณ์กราดยิง ‘โคราช’

พล.ท.ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช. ) เปิดเผยว่า ที่ประชุม กสทช.

ราชกิจจาฯ ประกาศใช้พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี63 วงเงิน32ล้านล้านบาท

พ.ร.บ.งบประมาณ เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ พระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ. 2563

“บิ๊กตู่” สั่งตรวจพรรคการเมืองเอี่ยว IO ยันไม่ได้ขู่แต่พร้อมดำเนินคดี

IO เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวชี้แจงต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรตอนหนึ่ง ว่า