ชป.เดินหน้าโครงการบรรเทาอุทกภัยพื้น ลุ่มน้ำเพชรบุรี บรรเทาปัญหาน้ำท่วม

ที่ประชุม กนช. เห็นชอบให้กรมชลประทานเดินหน้าโครงการบรรเทาอุทกภัยพื้นที่ลุ่มน้ำเพชรบุรีตอนล่าง จังหวัดเพชรบุรี หวังแก้ปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มน้ำเพชรบุรีตอนล่าง ก่อนนำเสนอในที่ประชุม ครม.พิจารณาอนุมัติโครงการฯต่อไป

วันนี้(12 ก.ย.62) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการอำนวยการด้านการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ ครั้งที่ 1/2562 และการประชุมคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2562 โดยมี ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วยดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดี-กรมชลประทาน นายเฉลิมเกียรติ คงวิเชียรวัฒน์ รองอธิบดีกรมชลประทาน และนายสัญญา แสงพุ่มพงษ์ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านวิศวกรรมชลประทาน(ด้านบำรุงรักษา) เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ

1 ทำเนียบรัฐบาล
ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยภายหลังการประชุมฯว่า ที่ประชุม กนช. ได้มีมติให้กรมชลประทาน ดำเนินการโครงการบรรเทาอุทกภัยพื้นที่ลุ่มน้ำเพชรบุรีตอนล่าง จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินโครงการศึกษาผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม สำหรับโครงการบรรเทาอุทกภัยพื้นที่ลุ่มน้ำเพชรบุรี เป็นโครงการที่กรมชลประทาน ได้นำเสนอให้ กนช. พิจารณา เพื่อแก้ปัญหาและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากการที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยที่เกิดขึ้นเป็นประจำ อีกทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์จากโครงการฯได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจากผลการศึกษาพบว่าในการบรรเทาอุทกภัยลุ่มน้ำเพชรบุรีตอนล่าง จะต้องใช้มาตรการสิ่งก่อสร้าง ได้แก่ การขุดขยายคลองห้วยยาง อัตราการระบาย 400 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที การปรับปรุงคลองส่งน้ำสายที่ 1 (RMC1) อัตราการระบายน้ำ 150 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที รวมอัตราการระบายน้ำ 550 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีลงสู่คลองระบายน้ำสายที่ 1 (D1) ก่อนระบายออกสู่ทะเล โดยในช่วงปลายคลองส่งน้ำจะแบ่งอัตราการระบายออกสู่ทะเลเป็น 2 ส่วน ได้แก่ คลองโรงปูน มีอัตราการระบาย 430 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และและคลองธรรมชาติ 120 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

ทั้งนี้ หากดำเนินการแล้วเสร็จ จะสามารถบรรเทาอุทกภัยให้กับพื้นที่เศรษฐกิจ และพื้นที่เกษตรของอำเภอเมืองเพชรบุรี อำเภอบ้านแหลม อำเภอแก่งกระจาน อำเภอบ้านลาด อำเภอท่ายาง อำเภอหนองหญ้าปล้อง อำเภอเขาย้อย อำเภอชะอำ และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งจะทำให้จังหวัดเพชรบุรี มีโอกาสและศักยภาพในการพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคมที่ดีขึ้น สามารถสร้างงานอาชีพและรายได้ที่เพิ่มขึ้นแก่ท้องถิ่นและภูมิภาคได้เป็นอย่างดี คาดจะสำรวจและออกแบบแล้วเสร็จในปี 2563 และจะดำเนินการก่อสร้างได้ตามแผนที่กำหนดไว้

อ่านข่าว Bright Today

ดีท็อก ร่างกาย ด้วยสมุนไพรพื้นบ้าน หาง่ายแถมปลอดภัย

หลายคนคงเคยมีปัญหาเกี่ยวกับการขับถ่าย หรือ สารพิษตกค้างในร่างกาย หากปล่อยไว้นาน สุขภาพอาจจะแย่ ต้อง ดีท็อก ออกซะหน่อย

แฟนคลับทนความคิดถึงไม่ไหว ติดแฮชแท็ก รอยยิ้มของปรมาจารย์ จนทวิตเตอร์แตก !!

ปรมาจารย์ลัทธิมาร เป็นละครโทรทัศน์ออนไลน์ปี 2019 ดัดแปลงโดยปรับบางส่วนจากนวนิยายจีนกำลังภายในเรื่อง ปรมาจารย์ลัทธิมาร โดย โม่เซียงถงซิ่ว

ลำไย ไหทองคำ เข้าแจ้งความหลังโดนมิจฉาชีพนำภาพไปใช้ โฆษณาหลอกลวง !!

โดนไปอีกหนึ่งราย สำหรับนักร้องสาวลูกทุ่งตัวเล็ก ลำไย ไหทองคำ กับเพลงสุดฮิตที่ร้องกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง ผู้สาวขาเลาะ ที่ล่าสุดก็เตรียมตัวแจ้งความ

ห้ามไลฟ์สดในวัด พระมหาไพรวัลย์ เผย เรื่องแค่นี้ไม่น่าเป็นประเด็น

พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณี ห้ามไลฟ์สดในวัด เผย ต้องเคารพกฎเคารพระเบียบ เรื่องแค่นี้ไม่น่าเป็นประเด็น

เพลง “โทษที่เอาแต่ใจ” ของ เป๊ก ผลิตโชค ทุบสถิติยอดดาวน์โหลดสูงที่สุดใน 1 สัปดาห์

3 ปีแล้วสำหรับการกลับมาของ เป๊ก ผลิตโชค ที่คัมแบ็คพร้อมกับการเปิดตัว ออกซิงเกิ้ลใหม่อย่างเพลง “โทษที่เอาแต่ใจ” ซึ่งหลังจากที่ปล่อยเพลงแรก