“น้องพลอย” นำเงิน 381 บาทมอบ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” สมทบช่วยน้ำท่วม

ถือเป็นฮีโร่ของเด็กๆไปแล้วสำหรับ”บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์“ล่าสุดเช้านี้ “น้องพลอย”เด็กหญิงวัย 10 ปี ร่วมมำความดีนำเงินในกระปุก 381 บาท บริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

วันที่ 21 กันยายน 2562 นายไพรโรจน์ บุญเจริญ นางธานรี สิงห์เงิน พาน้องพลอย ไพริน บุญเจริญ อายุ 10 ปี นักเรียนโรงเรียนบ้านแม่คำลือชา เดินทางมายังโรงแรมวิจิตรพร อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เพื่อมามอบเงินบริจาคให้กับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ 

โดยน้องพลอย บอกว่า นำเงินเก็บสะสมใส่กระปุกออมสิน นับได้จำนวนเงิน 381 บาท มาช่วยบริจาคสมทบทุนน้ำท่วม ตนเก็บวันละ 5-10 บาท เคยเก็บได้เยอะสุด 2,000 -3,000 แต่ครั้งนี้คือกระปุกใบล่าสุด และยังอยากให้กำลังใจพี่บิณฑ์ ช่วยเหลือคนน้ำท่วมตลอดไป

ด้านพี่บิณฑ์ จึงได้มอบสติ๊กเกอร์ฮีโร่พร้อมลายเซ็นใบแรก ให้กับน้องพลอย เพื่อแทนคำขอบคุณและเก็บไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งก่อนหน้านี้ ก็มีเด็กชายคนหนึ่งไม่ทราบชื่อและไม่ขอออกสื่อนำเงินในกระปุกออมสินส่วนตัวมามอบให้พี่บิณฑ์เช่นกัน รวมไปถึง น้องพิม วัย 11 ปี ก็ได้มามอบกระปุกออมสินจำนวน 321 บาทให้กับพี่บิณฑ์ด้วย และน้องพิม ยังบอกอีกว่าบ้านหนูก็น้ำท่วมเหมือนกัน แต่หนูอยากช่วยบริจาค

นับว่าเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมมากๆ หลายคนคิดว่าเงินบริจาคต้องมาก จริงๆแล้วไม่จำเป็นเลย ขอแค่เรามีความตั้งใจอยากช่วย 10-20 บาท หรือจะกี่บาทก็แล้วแต่ ล้วนมีค่าด้วยกันทั้งนั้น เพราะหลายคนรวมๆกันก็จะได้จำนวนมาก นำไปช่วยเหลือพี่ย้องผู้ประสบภัยได้เหมือนกัน

โควิด19 สหรัฐฯอายุเฉลี่ยติดเชื้อลดลง เสียชีวิตกว่า 1.3 แสนราย

แอนโธนี เฟาชี ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อของสหรัฐอเมริกา เผยสถานการณ์ติดเชื้อ โควิด19 พบมีผู้ป่วยรายใหม่เฉลี่ยวันละประมาณ 20,000 ราย

สัญญา คุณากร เผยภาพลูกชาย ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์ “ขอจีบได้ไหมคะคุณพ่อ”

เรียกได้ว่าแชร์กันทั่วโซเชียลสำหรับลูกชายของพิธีกรชื่อดังอย่าง สัญญา คุณากร ที่ออกมาโพสต์ภาพอวดโฉมลูกชายสุดหล่ออย่าง น้องเอม ที่ตอนนี้อยู่ในช่วง

ดับทะลุเกิน 3 พันราย ! ลอสแอนเจลิส ป่วย โควิด19 รวมกว่า 1 แสนราย

โควิด19 ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา รัฐที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นที่สุดในประเทศด้วยจำนวนมากกว่า 10 ล้านคน มีการตรวจพบผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อ

สลด! เกิดเหตุ รถบัสโดยสาร เสียหลักพุ่งตกทะเลสาบในจีน ดับ 21 ราย(คลิป)

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับ รถบัสโดยสาร ดังกล่าวเกิดขึ้นในเมืองอานซุน มณฑลกุ้ยโจวของจีน เมื่อเวลา 11.45 นาที ในวันนี้(7 ก.ค.63) ตามเวลาท้องถิ่น