น้ำป่าทะลัก เข้าท่วม พื้นที่เกษตรชาวบ้าน จมกว่า 1,000 ไร่

น้ำป่าทะลัก จากเทือกเขาบรรทัดไหลเข้าท่วม พื้นที่ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ส่งผลให้น้ำท่วมสูงกว่า 40 ซม. ถนนหลายสายสัญจรลำบาก

วันนี้ (24 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลมาสมทบกับฝนที่ตกสะสมในพื้นที่ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ส่งผลให้น้ำหลากท่วมถนนสาย บ.โคกยาง-ปันเราะ ต.บ้านกรวด อ.บ้านกรวด สูงกว่า 40 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร อีกทั้งกระแสน้ำยังไหลเชี่ยวส่งผลให้รถเล็กสัญจรไปมาด้วยความลำบาก
ขณะที่เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงชนบท และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบ้านกรวดปัญญาวัฒน์ กำลังอำนวยความสะดวก นำป้ายไปติดตั้งไว้ตลอดริมทางที่ถูกน้ำท่วม เกรงจะเกิดอุบัติเหตุได้รับอันตราย ทั้งนี้น้ำป่าไหลบ่ายังเข้าท่วมนาข้าว และไร่อ้อยในพื้นที่ อ.บ้านกรวด กว่า 1 พันไร่ ซึ่งคาดว่าหากระดับน้ำไม่ลดภายใน 1 สัปดาห์ ก็จะได้รับความเสียหาย
ทางด้าน ร.ต.ต.สมศักดิ์ มารังกูร นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกรวดปัญญาวัฒน์ อ.บ้านกรวด กล่าวว่า น้ำที่ไหลบ่าท่วมนั้น เป็นน้ำป่าที่มาจากเทือกเขาบรรทัด และฝนที่ตกสะสม ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน คาดว่าหากไม่มีฝนตกมาเพิ่มอีกปริมาณน้ำ ก็จะลดระดับลงภายใน 1-2 วันนี้

อ่านข่าว Bright Today

ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เ

โดนอีกราย! รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19

สื่อต่างประเทศเผย นางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19 แต่ไม่ระบุสาเหตุการติดเชื้อ และอยู่ระหว่างการรักษาตัว

พณ. เผย มี.ค. หน้ากากอนามัย เข้าตลาดทั่วถึง “ขาย 4 ชิ้น 10 บาท”

กรมการค้าภายใน เผย มี.ค. มี หน้ากากอนามัย กว่า 15 ล้านชิ้นเข้าสู่ตลาด เตรียมส่งขาย 4 ชิ้น 10 บาท ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ

ภาพสุดซึ้งหมอพยาบาล-คนไข้ตัวน้อย โค้งคำนับขอบคุณที่ช่วยรักษา โควิด-19

โควิด-19 | เกิดภาพสุดประทับใจในโลกออนไลน์ขึ้นมา เมื่อมีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์ภาพหนูน้อยรายหนึ่งก้อมโค้งคำนับคุณหมอที่ทำการรักษาเขาเป็นอย่างดี

ก้าวแรก! กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แยกเชื้อ โควิด-19 สำเร็จ

โควิด-19 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ประสบความสำเร็จในการแยกเชื้อโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมให้การสนับสนุน