ปิดชั่วคราว บ่อน้ำพุร้อนหินดาด ออนเซ็นเมืองไทย น้ำป่าทะลัก

เจ้าหน้าที่ สั่งปิดบริการ บ่อน้ำพุร้อนหินดาด อีกรอบ หลังน้ำป่าทะลักท่วม ครั้งที่ 4 ในรอบไม่ถึง 1 เดือนนี้

วานนี้ (21 ก.ย.) เกิดเหตุน้ำป่าจากลำห้วยกุยมั่ง ซึ่งอยู่ติดกับพุน้ำร้อนหินดาด ไหลหลากเข้าท่วมบ่อน้ำพุร้อน ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ในออนเซ็นเมืองไทย สาเหตุเกิดจากฝนที่ตกติดต่อกันเป็นเวลานานหลายวันจน ทำให้ปริมาณน้ำในลำห้วยสูงขึ้นและไหลแรงจนหลากเข้าท่วมบ่อน้ำพุร้อนดังกล่าว

ทางด้าน นายยุทธนา อิ่มประสิทธิชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (นายก อบต.) เปิดเผยว่า น้ำป่าจากลำห้วยกุยมั่ง ซึ่งอยู่ติดกับบ่อน้ำร้อนน้ำพุร้อนหินดาด ได้ไหลหลากเข้าท่วมบ่อน้ำพุร้อน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ในรอบไม่ถึง 1 เดือน

นายยุทธนา กล่าวต่ออีกว่า “ล่าสุดระดับน้ำยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และกระแสน้ำไหลแรง ทาง อบต.หินดาด จึงได้ประกาศปิดให้บริการนักท่องเที่ยวเป็นการชั่วคราวแล้ว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง และแจ้งเตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำโดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น”

อย่างไรก็ตาม หากฝนหยุดตก หรือปริมาณน้ำฝนลดน้อยลง เจ้าหน้าที่จะสามารถเข้าทำความสะอาด และเปิดบริการนักท่องเที่ยวได้ตามปกติ

บลูมเบิร์ก ยก ตระกูลเจียรวนนท์ ขึ้นอันดับ 21 มหาเศรษฐีโลก ปี 2020

ตระกูลเจียรวนนท์ หรือ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ขยับอันดับ มหาเศรษฐีโลก เป็นอันดับที่ 21 ของโลก แซงหน้าตระกูลลี จากการจัดอันดับของ บลูมเบิร์ก

หอการค้าไทย ประมาณการ เศรษฐกิจไทย ปี 63 เชื่อติดลบ 9.4% หลัง โควิด19 กระทบหนัก

สถานการณ์ เศรษฐกิจไทย นายธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ

ชัยธวัช ลั่น!หยุดข่มหัวประชาชน รัฐธรรมนูญ 60 คือระเบิดเวลา

นาย ชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กเผย รัฐธรรมนูญ ฉบับ คสช. เป็นระเบิดเวลา ต้องช่วยกันเปลี่ยนผ่านการเมืองอย่างสันติ

ไทยเจ๋ง! ยึดเบอร์ 1 โลกต่อเนื่อง ประเทศฟื้นตัวจาก โควิด-19 ดีที่สุดในโลก

ไทย ยึดอันดับ 1 ของโลก ประเทศฟื้นตัวจาก โควิด-19 ได้ดีที่สุด จากการประเมินของ GCI ส่วนเกาหลีใต้ รั้งอันดับ 2 ของโลก 3 ส.ค. 63

ธนาธร ชี้นี่คือความทะเยอทะยาน ให้รู้ไปว่างบ 16,000 ล้าน จะเปลี่ยนปากน้ำไม่ได้

คณะก้าวหน้า ลุยท้องถิ่น สมุทรปราการ ธนาธร เผยนี่คือความทะเยอทะยานที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ให้รู้ไปว่างบ 16,000 ล้าน จะเปลี่ยนปากน้ำไม่ได้ !