ปิดชั่วคราว บ่อน้ำพุร้อนหินดาด ออนเซ็นเมืองไทย น้ำป่าทะลัก

เจ้าหน้าที่ สั่งปิดบริการ บ่อน้ำพุร้อนหินดาด อีกรอบ หลังน้ำป่าทะลักท่วม ครั้งที่ 4 ในรอบไม่ถึง 1 เดือนนี้

วานนี้ (21 ก.ย.) เกิดเหตุน้ำป่าจากลำห้วยกุยมั่ง ซึ่งอยู่ติดกับพุน้ำร้อนหินดาด ไหลหลากเข้าท่วมบ่อน้ำพุร้อน ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ในออนเซ็นเมืองไทย สาเหตุเกิดจากฝนที่ตกติดต่อกันเป็นเวลานานหลายวันจน ทำให้ปริมาณน้ำในลำห้วยสูงขึ้นและไหลแรงจนหลากเข้าท่วมบ่อน้ำพุร้อนดังกล่าว

ทางด้าน นายยุทธนา อิ่มประสิทธิชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (นายก อบต.) เปิดเผยว่า น้ำป่าจากลำห้วยกุยมั่ง ซึ่งอยู่ติดกับบ่อน้ำร้อนน้ำพุร้อนหินดาด ได้ไหลหลากเข้าท่วมบ่อน้ำพุร้อน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ในรอบไม่ถึง 1 เดือน

นายยุทธนา กล่าวต่ออีกว่า “ล่าสุดระดับน้ำยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และกระแสน้ำไหลแรง ทาง อบต.หินดาด จึงได้ประกาศปิดให้บริการนักท่องเที่ยวเป็นการชั่วคราวแล้ว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง และแจ้งเตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำโดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น”

อย่างไรก็ตาม หากฝนหยุดตก หรือปริมาณน้ำฝนลดน้อยลง เจ้าหน้าที่จะสามารถเข้าทำความสะอาด และเปิดบริการนักท่องเที่ยวได้ตามปกติ