นายกฯชี้เหตุระเบิดรพ.พระมุงกุฏ ไม่เลวจริงทำไม่ได้!(มีคลิป)

นายกฯชี้เหตุระเบิดรพ.พระมุงกุฏฯ ไม่เลวจริงทำไม่ได้ ลั่นไม่ยอมให้อภัย พร้อมระบุหากเหตุการณ์ไม่สงบจะเลือกตั้งได้อย่างไร

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ระบุว่าถึงการก่อเหตุระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง และให้อภัยไม่ได้ โดยจะใช้ทุกวิถีทางในการสืบสวนเร่งติดตามผู้ก่อเหตุ โดยเฉพาะการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งไม่เพียงในจุดเกิดเหตุเท่านั้น แต่ยังหมายถึงสถานที่สำคัญอื่นๆ ที่จะต้องปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะเดียวกันยังสั่งการให้ฝ่ายความมั่นคง เพิ่มความเข้มงวด และเฝ้าระวังในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะในสถานที่สำคัญ และพื้นที่จุดเสี่ยง

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวต่ออีกว่า เหตุระเบิดแบบนี้ ปี 53 ก็เคยเกิดแบบนี้ ให้สื่อคิดวิเคราะห์เอา คนพวกนี้ใจร้ายไม่คำนึงถึงผู้บริสุทธิ์ ขออย่ามาบิดเบือนว่ารัฐบาลทำรัฐบาลไม่บ้าทำแบบนี้แน่ เว้นคนอยากเป็นรัฐบาลแล้วคิดจะทำ หากเหตุการณ์ไม่สงบจะเลือกตั้งได้อย่างไร มีใครคิดไหมว่าจะเกิดระเบิดในโรงพยาบาล และทำไมต้องเกิดวันที่ 22 ทำไมเกิดในโรงพยาบาลทหาร แม้ท่านไม่ชอบทหาร ทหารก็เป็นคนไทย คนที่ทำจะถูกลงโทษโดยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อยากคิดจะเข้าการเมืองด้วยวิธีนี้

อย่างไรก็ตามเชื่อว่าการก่อเหตุในครั้งนี้ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับโอกาสในการครบรอบ 3ปี คสช. ซึ่งการติดตามผู้ก่อเหตุเป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะสืบสวนสอบสวน และยังไม่สามารถตัดประเด็นใดทิ้งได้แต่ยืนยันได้ว่ารัฐบาลไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุในครั้งนี้