ผบ.ทบ.ประฌามมือบึ้มรพ.พระมงกุฏชี้เป็นเหตุที่เลวร้าย

ผบ.ทบ.ประณามมือบึ้ม รพ.พระมงกุฎเกล้า ชี้เป็นการก่อเหตุที่เลวร้ายที่สุด ระบุเหตุระเบิด กทม. 3 จุดในรอบปีนี้เป็นฝีมือกลุ่มเดียวกัน เชื่อมั่นตำรวจหาตัวผู้กระทำผิดได้ 

พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก แถลงข่าว ภายหลังการประชุมหน่วยความมั่นคง หลังจากเกิดเหตุลอบวางระเบิดภายในโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ว่าถือเป็นการก่อเหตุที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่เคยมี เพราะประสงค์ต่อชีวิตของประชาชน ซึ่งมีการใส่ตะปู ในวัตถุระเบิด โดยขณะนี้ได้เร่งติดตาม และเชื่อมั่นว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะสามารถดำเนินการจับกุมได้ โดยการก่อเหตุ 3 ครั้ง ในรอบปีนี้ ทั้งหน้ากองสลากเก่า โรงละครแห่งชาติ และ รพ.พระมงกุฎเกล้า จากพยานหลักฐานพบว่ามีความเชื่อมโยงกัน เนื่องจากมีส่วนประกอบระเบิดชนิดเดียวกันทั้งหมด ส่วนจะเป็นกลุ่มใดนั้นยังไม่สามารถฟันธงได้ แต่ถือเป็นการสร้างความปั่นป่วนการบริหารงานของรัฐบาล แต่เชื่อว่าไม่ใช่การดิสเครดิตรัฐบาล ในวาระการทำงาน ครบรอบ 3 ปี ของ คสช.

ทั้งนี้หลังจากนี้จะมีการปรับแผนการรักษาความปลอดภัย ซึ่งใน 3 คดีที่เกิดขึ้นในรอบปีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องเร่งจับตัวผู้ก่อเหตุให้ได้ รวมถึง การบูรณาการข่าว วางกำลังป้องกัน โดยสั่งกองกำลัง กกร. รส. ทุกกองทัพภาค เข้มงวดในจุดที่ประชาชนพลุกพร่าน โดย เฉพาะในเขตพระราชทาน ย้ำไม่ใช้กฎหมายพิเศษ ส่วนมาตรการในการป้องกันนั้นมีกว่า 10 เรื่องโดยกำชับให้ตำรวจกระทรวงมหาดไทยและกลไกต่างๆมีส่วนร่วมในการทำงาน ส่วนที่มาการวางระเบิดบริเวณห้อง “วงศ์สุวรรณ” นั้น ตนเองไม่ทราบไม่สามารถระบุได้ถึงจุดประสงค์ในการก่อเหตุในบริเวณดังกล่าว และไม่ได้หยิบมาเป็นประเด็น

ขณะที่พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ยอมรับว่ายังคงมีความพยายามของผู้ก่อเหตุที่จะลงมือกระทำอีก โดยผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการ คสช. สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ ให้เพิ่มมาตรการดูแลในสถานที่สำคัญต่างๆให้มากขึ้น ทั้งในและนอกเครื่องแบบ โดยแบ่งออกเป็น มาตรการ 3 ส่วน ทั้งการบูรณาการความร่วมมือของเจ้าหน้าที่และประชาชน การติดตั้งกล้องวงจรปิด และการบูรณาการด้านการข่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 3 วันเกิด โอกาสดีๆ จะเข้าหา ทั้งงาน เงิน ความรัก

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ชีวิตกำลังจะดี แต่ให้ระวังความใจร้อน

ปังสุดฉุดไม่อยู่! ช่องยูทูบ มาร์ค GOT7 มียอดผู้ติดตามทะยานสู่ 1 ล้านแล้ว!!

โล่เงินยังไม่ทันมาถึง แฟนๆ ก็เดินหน้า กดติดตามหนุ่ม มาร์ค GOT7 ทางยูทูบต่อ จนขณะนี้มีผู้ติดตามครบ 1 ล้านแล้ว

คอนเฟิร์ม! ยองแจ GOT7 เดินหน้าเซ็นสัญญากับสังกัดใหม่ Sublime Artist Agency

ถือเป็นข่าวดีที่แฟนๆ ลุ้นกันมาสักพัก สำหรับ ยองแจ GOT7 ที่ได้เซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกับสังกัดใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด่วน! ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด 19 กำลังเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ทำเอาช็อกวงการ เมื่อ ดีเจมะตูม เตชินท์ ได้มีการออกมาอัดคลิปทั้งน้ำตา พร้อมกับเผยว่า เมื่อคืนเจ้าตัวได้ไปตรวจโควิด ซึ่งผลออกมาเป็นบวก

20กว่าตัว! กลุ่มอาหาร มาเลเซียแชร์ภาพต้มซุป ปลาคาร์ฟ

ปลาคาร์ฟ — เกิดกระแสบนโลกโซเชียล หลังจากกลุ่มอาหารของชาวมาเลเซีย ในชื่อกลุ่มเฟซบุ๊ก MASAK APA TAK JADI HARI NI OFFICIAL