ผบ.ทบ.เผย สปป.ลาว ยืนดีแลกเปลี่ยนข่าวสารความมั่นคงระหว่างประเทศ

พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก เผยผลการหารือกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ตั้งแต่วันที่ 20 ก.พ. 60 ว่าการเดินทางเยือน สปป.ลาว อย่างเป็นทางการในช่วงที่ผ่านมา ไทยและลาวได้มีการหารือร่วมกันตามกรอบที่ครอบคลุมไปถึงความร่วมมือในด้านต่างๆ โดยเฉพาะการแก้ปัญหายาเสพติด ซึ่งนอกจากนี้ไทยและลาวยังได้ร่วมหารือการแก้ปัญหาชายแดน และทำการยืนยันจะไม่ให้กลุ่มใดใช้ประเทศเป็นทางผ่านในการก่อความไม่สงบในประเทศเพื่อนบ้าน

ทั้งนี้ พล.อ.เฉลิมชัย ยังเปิดเผยอีกว่า จากที่ตนได้พูดคุยกับ สปป.ลาว ถึงประเด็นที่มีผู้ที่กระทำความผิดหลบซ่อนอยู่ที่ สปป.ลาว เจ้าหน้าที่ สปป.ลาว ต่างเข้าใจและยืนดีให้ความร่วมมือ แต่ทุกอย่างก็ต้องเป็นไปตามกฏหมายระหว่างประเทศ ซึ่งการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนนั้นจะมีคณะฝ่ายความมั่นคงดูแลโดยตรง และยืนยันว่ามีการดำเนินการตามขั้นตอนมาอย่างต่อเนื่อง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดจุดเปลี่ยน “ครูใหญ่” หันมาเคลื่อนไหวทางการเมือง | ขยี้ข่าว by จาม

เปิดจุดเปลี่ยน !! ที่ทำให้ต้องออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง!!ของครูใหญ่ อรรถพล หรือ ที่หลายคนรู้จักกันในบทบาท นักปราศรัยของการ

ทำความรู้จัก “มายด์ ภัสราวลี” แกนนำผู้ยื่นหนังสือลาออก แทน “ประยุทธ์”

ทำความรู้จัก “มายด์ ภัสราวลี” นักต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตยที่โดดเด่นตลอด 3 เดือนที่ผ่านมาแม้จะมีแกนนำหลักหลายคนแต่ มายด์ ก็เป็นที่โดด

ไล ชิงเต๋อ โพสต์ภูมิใจ ไต้หวัน เป็นผู้นำผลักดัน ความเท่าเทียมทางเพศ ในเอเชีย

วันที่ 31 ต.ค. 63 ไล ชิงเต๋อ รองประธานธิบดี ไต้หวัน ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า ทุกคนไม่ควรกลัวที่จะเป็นตัวเอง

ตำรวจ บุกแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ถึง ห้องพักผู้ป่วย รพ.พระราม 9

วันที่ 31 ตงค. 63 เวลา 20.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เดินทางเข้าแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ที่โรงพยาบาลพระราม 9

กระทรวงพาณิชย์ เตรียมช่วยผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบหลังถูกสหรัฐ ตัดสิทธิ GSP

ตัดสิทธิ GSP — นายกีรติ รัชโน อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ

ตัน สุรนารถ ยังมีหวัง แม้ถูกขังเดี่ยว ลั่น อย่าทิ้งผม ไปตามเวรตามกรรม

จากกรณีที่ นาย ตัน สุรนาถ แป้นประเสริฐ แกนนำทำงานด้านเด็ก เยาวชน ชุมชนและสังคม ผู้ต้องหาคดีมาตรา 110 ผู้ถูกกล่าวหาว่าขัดขวางขบวนเสด็จ

หมอธีระ ชี้รัฐลดกักตัว โควิด19 เหลือ 10 วัน หวั่นระบาดซ้ำและเสียหายหนัก

โควิด19 — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระบุถึงสถานการณ์โควิด