พรรคประชาธิปัตย์ประกาศพร้อมเลือกตั้งหลังมีรัฐธรรมนูญปี 2560

วันที่ 6  เมษายน 2560  ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ต้อนรับนายวราวุธ ศิลปอาชา และ นายนิกร จำนง แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา และมีประชาชนที่มาร่วมทำบุญครบรอบ 71 ปี โดยกล่าวว่า  พรรคก้าวเข้าสู่ปีที่ 72 สิ่งสำคัญตอบสนองต่อการทำงานของประชาชน

ส่วนการเมือง อยากให้นำไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยที่ไม่กลับไปล้มเหลวเหมือนเดิม และเป็นที่พึ่งที่หวังในการตอบโจทย์ของประเทศได้ และจะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพด้วยความซื่อสัตย์ สุจริตเพื่อนำพาประเทศไปข้างหน้า

ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้ มั่นใจว่าจะกลับมาเป็นทางเลือกให้กับประชาชน ที่ยึดมั่นในความซื่อสัตย์ สุจริต และผลประโยชน์ของประชาชน จากประสบการณ์ทั้งในทางที่ดี และไม่ดี เพื่อจะนำพาประเทศไปข้างหน้า

ส่วนหลังจากรัฐธรรมนูญประกาศใช้แล้วพรรคเตรียมความพร้อมหาบุคคลากรใหม่ๆ การเตรียมนโยบายพรรคอย่างเป็นลำดับ  เมื่อเลือกตั้งก็ไม่มีปัญหา พรรคจะเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารใหม่ตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองฉบับใหม่ พรรคไม่ได้กังวลเรื่องกติกาเพราะร่างรัฐธรรมนูญมีข้อยุติจากการทำประชามติ กฎหมายพรรคการเมืองถ้าออกมาเพื่อให้ประชาชนมีความเป็นเจ้าของมากขึ้นก็ถือว่าตรงกับแนวทางของพรรคอยู่แล้ว สิ่งที่พรรคฯอยากทุ่มเทคือการเตรียมความพร้อมในการแก้ปัญหาของประเทศ