“ธนาธร” โผล่กินข้าวร่วมครอบครัว “อับดุลเลาะ” รับปากจะช่วยทวงคืนความเป็นธรรม

ธนาธร เดินทางให้กำลัง-ร่วมกินข้าวยำ กับครอบครัว อับดุลเลาะ อีซอมูซอ ที่บ้านพัก จ.ปัตตานี เตรียมหารือกับพรรค ทวงคืนความเป็นธรรม และหาคนรับผิดชอบให้ได้

จากกรณี นายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ที่เสียชีวิตในห้อง ICU โรงพยายาลสงขลานครินทร์ หลังหมดสติเป็นเวลา 35 วัน ระหว่างถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเข้าศูนย์ซักภามหน่วยเฉพาะกิจ 43 ค่าย อิงคยุทธบริหารหนองจิกปัตตานี และที่ผ่านมาคณะกรรมการคุ้มครองสิทธิมนุษยชน ที่ทางแม่ทัพภาคที่ 4 ได้แต่งตั้งขึ้น และได้มีการสอบสวนจากสาเหตุการสลบในระหว่างการควบคุม เพื่อนำความจริงหรือข้อเท็จจริงชี้แจงสู่สาธารณชน จนเป็นที่มาของการแถลงถึงสาเหตุการเสียชีวิตจากภาวะติดเชื้อในปอดและในกระแสเลือด แต่ครอบครัวยังไม่ปักใจเชื่อกับผลดังกล่าว พร้อมเดินสายยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมไปยังหน่วยงานต่างๆ แต่กลับเงียบยังไม่มีอะไรคืบหน้า

วันนี้ (13 ก.ย.) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมคณะ เดินทางมาเยี่ยมครอบครัวอับดุลเลาะ ในบ้านพักพื้นที่สายบุรี จ.ปัตตานี เพื่อให้กำลังใจและสอบถามสารทุกข์สุขดิบ พร้อมพูดคุยถึงความคืบหน้าทางคดี ก่อนจะทราบจากทางครอบครัวว่า ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ แม้จะเดินทางไปร้องทุกข์หลากหลายที่

นระหว่างการเดินทางมาเยี่ยมในครั้งนี้ นายธนาธร ยังได้นั่งร่วมรับประทานข้าวยำที่เป็นอาหารหลักของคนในพื้นที่ พร้อมกับครอบครัวอับดุลเลาะ พร้อมทั้งมีการสาธิตทำข้าวยำของพื้นที่ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ หลังจากนั้นทางครอบครัวได้ออกมาเปิดเผยว่า การมาครั้งนี้ช่วยสร้างกำลังใจให้กับครอบครัว รู้สึกเอาใจใส่กับคนธรรมดา พร้อมนั้นนายธนาธรยังรับปากที่จะช่วยติดตามคดี โดยรับปากว่าจะทวงความเป็นธรรม พร้อมกลับไปหารือกับกรรมาธิการพรรคอนาคตใหม่ ที่รับผิดชอบในด้านสิทธิฯ เพื่อเรียกร้องให้สอบข้อเท็จจริงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง เพื่อคืนความเป็นธรรมและหารู้รับผิดชอบในครั้งนี้ให้ได้

อ่านข่าว Bright Today