กอร.รส.จ่อปรับจุดคัดกรองเข้ากราบฯพระบรมศพ ร.9 เหลือ 5 จุดเริ่ม 1 เม.ย.60

พล.ต.พงษ์สวัสดิ์ พรรณจิตต์ รองแม่ทัพภาคที่ 1 เผย กอร.รส.ได้พิจารณาผังการจัดพื้นที่ รวมทั้งระบบการเข้าคิวกราบถวายบังคมพระบรมศพและการให้บริการต่างๆในพื้นที่ท้องสนามหลวง รูปแบบใหม่ซึ่งพร้อมให้บริการในวันที่ 1 เม.ย.60 เป็นต้นไป ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มีมติปรับจุดคัดกรองจากเดิม 8 จุด เหลือ 5 จุด คือ จุดคัดกรองด้านวงเวียนร.ด. จุดคัดกรองท่าช้าง จุดคัดกรองสะพานผ่านพิภพ จุดคัดกรองหลังจากข้ามสะพานแบริ่ง ด้านโรงแรมรอยัลรัตนโกสินทร์ และจุดคัดกรองด้านกระทรวงกลาโหม โดยประชาชนที่ผ่านจุดคัดกรองทั้ง 5 จุดแล้ว สามารถมารับประทานอาหารซึ่งได้จัดเตรียมไว้ให้ ณ โรงทานด้านข้างพระแม่ธรณีบีบมวยผม ก่อนเข้าคิวเพื่อกราบถวายบังคมพระบรมศพ ซึ่งจากนี้ไปจะไม่มีการแจกจ่ายอาหารในเต็นท์พักคอย ประชาชนต้องรับประทานอาหารให้แล้วเสร็จด้านนอกเท่านั้น รวมทั้งรับน้ำดื่มจากจุดแจกน้ำดื่มคนละ 1 ขวด และสามารถเติมได้จากจุดเติมน้ำดื่ม หรือรับบริการจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะคอยให้บริการเติมน้ำในเต็นท์พักคอย โดยเต็นท์พักคอยของประชาชนจะย้ายไปตั้งบริเวณโค้งด้านทิศใต้ของสนามหลวง ซึ่งจะมีเก้าอี้สามารถรองรับประชาชนได้กว่า 3,000 คน

สำหรับประชาชนที่ต้องการชมนิทรรศการเย็นศิระเพราะพระบริบาล เมื่อผ่านจุดคัดกรองแล้วให้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าประสงค์จะเข้าชมนิทรรศการ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำไปยังเต็นท์พักคอยซึ่งตั้งอยู่ด้านศาลฎีกาต่อไป

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย