กิจของสงฆ์! พระสงฆ์เดินลุยน้ำออกรับบิณฑบาตจากญาติโยม

มาเริ่มกันที่สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดพิจิตร ระดับน้ำในแม่น้ำยมยังล้นตลิ่ง พระสงฆ์ต้องลุยน้ำออกรับบิณฑบาต ขณะที่บ้านเรือนประชาชน และถนนในหมู่บ้านถูกน้ำท่วมจมบาดาล

พระสงฆ์วัดย่านยาว ตำบลวังจิก อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร ต้องเดินลุยน้ำออกบิณฑบาต เพื่อรับบิณฑบาตของพุทธศาสนิกชนที่ออกมาใส่บาตรบริเวณบันไดบ้านซึ่งถูกน้ำท่วม เนื่องจากระดับน้ำได้ท่วมเส้นทางในการสัญจรสูงกว่า 20-30 เซนติเมตร หลังจากปริมาณน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นจนเอ่อเข้าท่วมขังบ้านเรือนประชาชน และเส้นทางสัญจรในพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำยม

สำหรับการบิณฑบาตของพระสงฆ์เป็นกิจวัตรที่พระสงฆ์ปฏิบัติเป็นประจำตามพุทธบัญญัติ โดยปกติจะเดินเท้าบิณฑบาตตามเส้นทางปกติทั่วไป แต่หลังจากน้ำแม่น้ำยมได้เพิ่มระดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนท่วมเส้นทางสัญจรและบ้านเรือนประชาชน โดยระดับน้ำท่วมสูง 20-30 เซนติเมตร พระสงฆ์จึงใช้วิธีเดินลุยน้ำออกบิณฑบาตเป็นการฉลองศรัทธาของพุทธศาสนิกชนในพื้นที่ โดยการเดินลุยน้ำบิณฑบาตจะต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากต้องระมัดระวังอุบัติเหตุจากหลุมบ่อ และเศษแก้วแตกที่จมน้ำไม่สามารถมองเห็น ระหว่างบิณฑบาต

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โคตรซึ้ง! อาม่า เปิดใจทั้งน้ำตากลัว ดีเจเพชรจ้า เสียชีวิตในวัยหนุ่ม!!

เรียกได้ว่าเป็นโมเม้นที่กลับมาทำให้แฟนๆหายคิดถึงกันอีกครั้ง หลังจากที่ อาม่า ของ ดีเจเพชรจ้า วิเชียร ได้มีการบ่นว่าอยากกินทุเรียน

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ให้ทำคำเตือนที่ฉลากของ ผ้าอนามัยชนิดสอด ไม่ควรใส่นานเกิน 8 ชั่วโมง

ผ้าอนามัยชนิดสอด — เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2565 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการเครื่องสำอางเรื่อง การแสดงคำเตือน

เปิดประวัติ ติช นัท ฮันห์ พระสงฆ์ นักเคลื่อนไหว และบิดาแห่งการตื่นรู้ชาวเวียดนาม ที่ละสังขารในวัย 95 ปี

จากกรณีที่ ติช นัท ฮันห์ พระภิกษุชาวเวียดนาม ชื่อดัง ที่ได้ละสังขารอย่างสงบที่วัดตื่อฮิ้ว ในเมืองเว้ของเวียดนามด้วยวัย 95 ปี ทั้งนี้ ติช นัท

ทันจิโร่สาขา K-pop ! ชาวเน็ตค้นพบ ปานแดงสุดเท่บนหน้า ยอซัง ATEEZ

ยอซัง วิชวลและเซ็นเตอร์ของ ATEEZ กำลังได้รับความสนใจจากแฟนๆและชาวเน็ต ด้วยสัญลักษณ์บนใบหน้าที่ไม่เหมือนใครของเขา

อ้วกแทบพุ่ง! หนุ่มสุดช็อกสั่งเมนูจิ้มจุ่ม เจอหนอนในน้ำจิ้ม เจอแบบนี้ทำเซ็งเลย

หนุ่มสุดช็อก สั่งเมนูจิ้มจุ่ม เจอหนอนในน้ำจิ้ม ชาวเน็ตแซวว่าหนอนเดินกันไม่กลัวความเผ็ดของพริกกันเลยหรือไง งานนี้ทำเอาเซ็งเลย หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหน […]

นาดาวบางกอก ออกประกาศ “แบงค์ ธิติ” ติดโควิด-19 อีกครั้ง ขณะนี้อยู่ระห่างกักตัว

นาดาวบางกอก ต้นสังกัดของ แบงค์ ธิติ ที่ก่อนหน้านี้เคยติดเชื้อโควิด-19มาแล้ว ออกประกาศลงสื่อว่า เจ้าตัวติดโควิด-19เป็ฯครั้งที่2 ตอนนี้อยู่ระหว่างกักตัว

โดจีฮัน เผย อยากร่วมงานกับ วี BTS และนักแสดงจาก ‘Hwarang’ คนอื่นๆอีกครั้ง

นักแสดงโดจีฮัน ได้เผยความปรารถนาที่จะร่วมงานกับวี BTS รวมถึงนักแสดงจาก ‘Hwarang’ คนอื่นๆอีกครั้ง ในละครเกาหลีเรื่องใหม่ในอนาคต