คนงานสวนปาล์มสารภาพหมดเปลือกแทงตัดขั้วหัวใจหนุ่มก่อสร้าง

30 ม.ค.60 พ.ต.อ.สุวัจน์ แก้วพรหม ผกก.เมืองพังงา และชุดสืบสวน สภ.เมืองพังงา นำนายอรุณ ตั่นเล่ง อายุ 56 ปี คนดูแลสวนปาล์มน้ำมัน เข้าทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คดีฆ่า นายยุทธภูมิ เครือหงษ์ อายุ 36 ปี อาชีพคนงานก่อสร้างที่บริเวณบ้านพักคนงานสวนปาล์มน้ำมัน ม.4 ต.ตากแดด อ.เมืองพังงา จ.พังงา โดยใช้มีดแทงหน้าอกด้านซ้ายลึกตัดขั้วหัวใจ จำนวน 1 แผล ขณะผู้ตายนอนหลับบนเปลยวนใต้ต้นมะม่วงหน้าบ้านที่เกิดเหตุ


ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพบเสื้อผ้าของ นายอรุณ มีคราบเลือดบริเวณแขนเสื้อขวา และกางเกงขาสั้นมีคราบเลือดบริเวณขอบกางเกงด้านใน โดยทางตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง นายอรุณ ได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จนกระทั่งในชั้นสอบสวน นายอรุณ กลับคำให้การโดยรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และทางพนักงานสอบสวนได้นำ นายอรุณ เข้าทำแผนประกอบคำรับสารภาพดังกล่าว ส่วนสาเหตุทาง นายอรุณ รับสารภาพว่า มีปากเสียงกับผู้ตายเกี่ยวกับไม่เคยคิดจะช่วยล้างถ้วยชามให้เนื่องจากผู้ตายมาอาศัยกินข้าว กินเหล้า และกับแกล้มด้วยกันหลายครั้ง

ปัตตานี หวังดัน! ทุเรียนพวงมณี กระแสตอบรับดีตลาดจีน

ทางการจังหวัดปัตตานีของประเทศไทย มุ่งหวัง ตลาดจีน จะให้การตอบรับทุเรียนพันธุ์พวงมณี ซึ่งเป็นพันธุ์ที่เพาะปลูกในประเทศ ให้ช่วยหนุนเศรษฐกิจของจังหวัด

ราคาทองคำ พุ่งสูงที่สุดในรอบ 8 ปี 8 เดือน ในไทยอยู่ที่บาทละ 26,650 บาท

ราคาทองคำ ในตลาดโลกปรับราคาเพิ่มขึ้น โดยราคาปรับสูงสุดถึง 1,789 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ซึ่งถือเป็นการทำสถิติสูงสุดในรอบ 8 ปี 8 เดือน

จีน นำเข้า! วัคซีนงูสวัด ประเดิมใช้งานในปักกิ่ง และเซี่ยงไฮ้

ซินหัวนิวส์ เผยว่าจีนเตรียมนำเข้า วัคซีนงูสวัด สำหรับ ประชาชนอายุ 50 ปีขึ้นไป ซึ่งจะเป็นวัคซีนต้านงูสวัด โดยพร้อมใช้งานในกรุงปักกิ่งและนครเซี่ยงไฮ้

เช้นจ์2561 ใจดีแจกฟรีอาหารในรายการ ต้มยำอมรินทร์ ตลอดเดือน กรกฎาคม

หลังจากเปิดให้ร้านอาหารที่เดือดร้อนเพราะวิกฤตโควิดมาออกรายการ ต้มยำอมรินทร์ เพื่อโปรโมทร้านแล้ว ล่าสุด เช้นจ์2561 ทุ่มไม่อั้น แจกจริง แจกทุกวัน

ทำพาสปอร์ต 8 ก.ค. 2563 นี้! ณ สำนักงานหนังสือเดินทางทั่วประเทศ

ทำพาสปอร์ต 8 ก.ค. 2563 นี้! กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ว่า พร้อมเปิดบริการทำพาสปอร์ตรุ่นใหม่