คืบหน้าพระลูกวัดเมืองปทุมฯพฤติกรรมไม่เหมาะสม (มีคลิป)

หลังจากที่เมื่อช่วงค่ำวานนี้ มีพระภิกษุสงฆ์จากวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี มาร้องเรียนกับทีมข่าวไบรท์ทีวี ว่า มีพระสงฆ์วัดเดียวกัน มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการครองสมณเพศ ไม่ว่าจะเป็นการลักทรัพย์ การทำร้ายร่างกายพระสงฆ์ด้วยกัน ถ้ายึดตามหลักทางวินัยสงฆ์แล้ว พฤติกกรรมดังกล่าว อาจเป็นการอาบัติถึงขั้นปราชิก แต่พระสงฆ์รูปดังกล่าวก็ยังอยู่ในวัด ถือครองความเป็นสมณเพศและออกบิณทบาตให้ศีลให้พรชาวบ้านอยู่ตามปกติ ล่าสุด ทีมข่าวไบรท์นิวส์ ลงพื้นที่ค้นหาความจริงที่วัดแห่งนี้แล้ว

ทีมข่าวไบรท์นิวส์ ลงพื้นที่ค้นหาข้อเท็จริงที่วัดแห่งนี้ จากที่พระสงฆ์รูปดังกล่าวให้ข้อมูล ซึ่งเมื่อไปถึงที่วัด ทีมข่าวไปพูดคุยสอบถามข้อมูลจากพระสงฆ์มาร้องเรียนกับทีมข่าวเมื่อวานที่ผ่านมา โดยพระสงฆ์ได้นำหลักฐานเพิ่มเติมมาให้ทีมข่าวตรวจสอบ คือ สำเนาการแจ้งความร้องทุกข์ในคดีทำร้ายร่างกายที่พระภิกษุสงฆ์รูปดังกล่าวไปทำร้ายพระลูกวัดเดียวกัน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อ4ปีก่อน โดยพระสงฆ์ที่ถูกพระรูปดังกล่าวทำร้ายโดยการเตะก้านคอ ตามที่ปรากฏในคลิปที่พระรูปดังกล่าวนำมาให้กับทีมข่าวเมื่อวานนี้

ส่วนพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของพระที่ถูกกล่าวหา นอกจากการทำร้ายร่างกายพระด้วยกันแล้ว พระที่ร้องเรียนกับทีมข่าว ยังบอกว่า ยังไปขโมยผ้าอาบน้ำฝนของพระรูปอื่นหลายครั้ง จนพระในวัดต่างเอือมระอา และยังมีพฤติกรรมด่าทอพระด้วยกัน โดยใช้คำพูดหยาบคาย บางครั้งถึงขนาดลงมือทำร้ายร่างกายก้ยังทำมาแล้ว เกรงว่า ประชาชนทั่วไปจะไม่นับถือ และไม่เชื่อมั่นในพระพุทธศาสนา ถ้าหากพระองค์นี้ยังอยู่ที่วัดต่อไปจะสร้างความเดือดร้อนขึ้นมาอีก ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนี้ เคยเข้ารับการประชุมกับเจ้าอาวาสแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข ที่สำคัญ พระรูปดังกล่าวก็บวชผ่านมาหลายพรรษา อายุก็มากแล้ว แต่ก็ยังไม่หยุดพฤติกรรมเช่นนี้

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไบรท์นิวส์ กำลังรอสอบถามพระคู่กรณีที่ถูกกล่าวหา ว่า ข้อเท็จริงเป็นไปตามที่ถูกกล่าวหาหรือไม่ ซึ่งตอนนี้ พระรูปดังกล่าวก็ได้ออกไปรับกิจนิมนต์นอกวัด ยังไม่กลับเข้าวัดตอนนี้ ซึ่งทีมข่าวก็จะนำเสนอข้อมูลลใหครบทั้ง2ด้าน เพื่อความจริงจะได้ปรากฏต่อไป