คืบหน้าหนุ่ม ตชด.ยศ ร.ต.ท. กระทืบ นศ.ป.โท มอบตัวแล้ว

ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่ นายภานุพงษ์ อุลิต นักศึกษาปริญญาโท ม.แม่โจ้ และเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายการศึกษาเทศบาลเมืองแม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ถูกชายอ้างตัวเป็นตำรวจตระเวนชายแดนทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัสและยังยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่กลุ่มเพื่อนผู้เสียหายอีก 5 นัดก่อนหลบหนี เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 29 ม.ค. ที่ผ่านมา ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.สันทราย นั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (1 ก.พ.60) พ.ต.อ.ปรีชา วังปรีชา ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 นำตัว ร.ต.ท.อริย์ธัช ขันไข ผู้บังคับหมวด กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 ซึ่งเป็นผู้ที่ก่อเหตุ เข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน สภ.แม่โจ้ ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส , พกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณะโดยผิดกฎหมาย โดยพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเบื้องต้น ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง ก่อนจะปล่อยตัวชั่วคราวโดยไม่มีประกัน


พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุุนนาค ผู้กำกับการ สภ.แม่โจ้ เผยว่า ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยรับว่าอยู่ในที่เกิดเหตุจริงแต่ไม่ได้ก่อเหตุตามคำให้การของผู้เสียหายและจะขอปรึกษาผู้บังคับบัญชา ก่อนที่จะเข้าให้ปากคำอีกครั้งตามที่พนักงานสอบสวนนัดหมาย ทั้งนี้ คู่กรณีทั้งสองไม่เคยมีเหตุขัดแย้งกันมาก่อน แต่สาเหตุมาจากความไม่พอใจกลุ่มผู้เสียหายที่ออกไปสูบบุหรี่ใกล้รถของผู้ก่อเหตุ คดีนี้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้กำชับให้สอบสวนให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ซึ่งในการสอบสวนจะดำเนินการไปตามพยานหลักฐานทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดและพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ยืนยันว่าไม่มีการช่วยเหลือแม้ผู้ถูกกล่าวหาจะเป็นตำรวจ และคดีนี้จะใช้เวลาไม่นานในการสอบสวนและสรุปสำนวนคดี


สำหรับผู้เสียหายที่ถูกทำร้ายร่างกาย ล่าสุดอาการดีขึ้นได้ออกจากห้องไอซียูแล้ว โดยผู้บังคับบัญชาได้กำชับให้ทาง ตชด.33 ไปเยี่ยมผู้เสียหายเพื่อแสดงถึงความเอาใจใส่ ซึ่งหลังจากนี้ต้องอยู่ที่ผู้ก่อเหตุและผู้บังคับบัญชาว่าจะเข้าเยี่ยมหรือไม่

เช็ก5มาตราการ สูงสุด! โรงหนัง เตรียมพร้อมเปิดให้บริการแล้ว

โรงหนัง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เตรียมความพร้อมเปิดบริการ 1มิถุนายน 2563 หลังรัฐบาลปลดล็อคเฟส 3 ภายใต้ความปลอดภัย ดูแลความสะอาด มาตรการ New Normalสูงสุด 5มาตการ

ศบค. แถลงคืบหน้า โควิด-19 ในไทย ป่วยอีก 1 – ไม่พบตาย

ศบค. แถลงความคืบหน้า โควิด-19 ในไทย พบผู้ป่วยรายใหม่ 1 ราย รักษาตัว State Quarantine ยอดผู้เสียชีวิตคงที่ 57 ราย วันที่ 1 มิ.ย. 63

คำนูณ เผย สว.เตรียมอภิปราย พ.ร.ก. 4 ฉบับ ย้ำ ไม่มีกำหนดให้อภิปรายสนับสนุนอย่างเดียว

พ.ร.ก. 4 ฉบับ วันที่ 1 มิถุนายน 2563 นายคำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึงการพิจารณาพระราชกำหนด 4 ฉบับ เกี่ยวกับการแก้ไขและเยียวยาสถานการณ์โควิด-19