จนท.ชัยภูมิ สกัดจับรถบรรทุกลอบขนไม้เถื่อนลอตใหญ่ อ้างไปสร้างวัดให้กับลูกที่บวชอยู่

เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ (3 ก.พ.60) พ.ต.อ.กฤชไพสิฐ ไตรทานพิสิฐกุล ผกก.สภ.ภักดีชุมพล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ได้รับรายงานจากสายข่าว ว่า จะมีรถยนต์ลักลอบขนไม้เถื่อนออกจากพื้นที่ป่าจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 พร้อมด้วยกองกำลังทหาร ป่าไม้จาก ชย.6 ตั้งจุดสกัด ที่บริเวณถนนสายชัยภูมิภักดีชุมพล ในระหว่างที่รถยนต์ต้องสงสัยกำลังวิ่งผ่านสนมาจาก อ.หนองบัวแดง ผ่านเข้ามาในพื้นที่ อ.ภักดีชุมพล เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณหยุดเพื่อตรวจสอบ แต่รถต้องสงสัยไม่ยอมจอดให้ตรวจ และพยายามขับมุ่งหน้าไปในตัว อ.ภักดีชุมพล เจ้าหน้าที่ทหารจึงติดตามไปขับรถขวางถนน จึงสามารถสกัดรถดังกล่าวไว้ได้
จากการตรวจสอบพบเป็นรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียนแม่ 70-5023 ตัวลูก 70-5024 ซึ่งรถบรรทุกดังกล่าว ได้คลุมผ้าใบปิดบังไม้ที่บรรทุกมาอย่างมิดชิด และเมื่อเปิดผ้าใบออกจึงพบไม้ท่อนมาเต็มคันรถ เบื้องต้นพบว่าเป็นไม้ประดู่ 15 ต้นไม้แดง 1 ท่อนแต่ละท่อนยาว 6-8 เมตรปะปนกันมาเป็นไม้ท่อนขนาดใหญ่ตั้งแต่เส้นผ่าศูนย์กลาง 30-80 เซนติเมตร ซึ่งมี นายสมบัติ สีหานาวี เป็นคนขับ


ต่อมา ได้มี นางชนิดา แพงไทย อายุ 66 ปี นำหลักฐานมาแสดงว่าไม้บนรถเป็นของตนได้ซื้อมาจาก นางหนูจีน คิดเข่ม ชาวบ้านใน ต.หนองแวง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นไม้ที่ตัดในที่ดินมีเอกสารสิทธิ์ถูกต้อง ซึ่งได้ขออนุญาตกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ไว้ 28 ท่อนโดยมีการขนย้ายไปก่อนหน้านี้แล้ว 1 คันรถ แต่พอมาเที่ยวนี้ถูกตรวจเจอเสียก่อน ซึ่งไม้ทั้งหมด นางชนิดา เล่าว่าจะนำไปสร้างวัดให้กับลูกซึ่งบวชเป็นพระอยู่ที่ จ.พะเยา แต่จะต้องนำไปแปรรูปที่โรงเลื่อยใน จ.สมุทรสงคราม ก่อนแล้วถึงจะนำไปสร้างวัด โดยเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจให้ชัดเจนอีกครั้งเนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการแอบอ้าง และเพื่อความเป็นธรรมของทั้ง 2 ฝ่าย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรับ5หมื่น! ขนส่งทางบก เล็งเอาผิดรถ ดัดแปลงไฟ หน้า – ไฟท้าย

รถดัดแปลงไฟ — นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน | BRIGHT TALK

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน จากกรณีที่โลกออนไลน์ปลื้มใจนักเรียนหญิงชั้น ม.2 รร.มัธยมวัดธาตุทอง กรุงเทพฯช่วยแม่

สกัดโควิดระบาด! ครม. มีมติเห็นชอบขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยาวถึง 15 มค.ปีหน้า

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรับมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ความเห็นชอบการขยาย

มาแล้ว!! GOT7 กับมิวสิควิดีโอ Breath เผยเสน่ห์แปลกใหม่ คว้าใจอากาเซ่ไปเต็มๆ

ในที่สุดก็ได้ชมกันแล้วกับ Breath เพลงใหม่ของหนุ่มๆ GOT7 ที่เพิ่งจะเปิดตัวมิวสิควิดีโอกันไปเมื่อ 16.00 น. (เวลาไทย) ในวันนี้

ปาฏิหาริย์! หนุ่มนักเดินป่า ฟื้นคืนชีพ หลังหัวใจหยุดเต้นนาน 45 นาที

ฟื้นคืนชีพ — นายไมเคิล นาพินสกี้ นักเดินป่า วัย 45 ปี ชาวสหรัฐรอดตายราวปาฏิหาริย์ หลังได้จากจากที่เขาหัวใจหยุดเต้นไปนานถึง 45 นาที

ระทึก! คุณลุงใจกล้าช่วยน้องหมาจากคมเขี้ยว จระเข้ ด้วยมือเปล่า(คลิป)

เกิดเหตุสุดระทึกเมื่อสุนัขของนายริชาร์ด วิลแบงค์ส ได้กระโดดลงในไปบ่อน้ำ เมื่อช่วยกันเนอร์ สุนัขของเขา ที่ถูก จระเข้ ลากลงไปในน้ำ