จนท.นำดอกไม้กว่าแสนดอกเนรมิตเป็นสวนดอกไม้หนองบวกหาดรับงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 41

เจ้าหน้าที่นำไม้ดอกนับแสนดอกเนรมิตหนองบวกหาดเป็นสวนดอกไม้ รับงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 41 ชูไฮไลท์ทุ่งดอกลิวทิปในฝันกว่า 25,000 ดอก

31 ม.ค.60 เจ้าหน้าที่นำไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิดนับแสนดอก ประดับตกแต่งและจัดสวนภายในสวนสาธารณะหนองบวกหาด อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ สถานที่จัดงานไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 41 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 5 ก.พ.60 โดยปีนี้ใช้ดอกกล้วยไม้สร้างเป็นอุโมงค์ไม้ดอกยาวถึง 15 เมตร นำดอกไม้นานาพันธุ์ทำเป็นทุ่งดอกไม้เมืองหนาวหลายแปลงตามจุดต่าง ๆ ทั่วทั้งสวนสาธารณะ มุมตุ๊กตาช้างไทยยกโขลง ส่วนไม้ดอกที่นำมาประดับ มีทั้ง ดาวเรือง อาซาเลีย กล้วยไม้ แพงพวย ลิทัวเนีย ดอกสร้อยไก่ ดอกลิลลี่

นางกมลาภา เอี่ยมสรรพางค์ นักตกแต่งและจัดสวนไม้ดอก กล่าวว่า ไฮไลท์ของการจัดสวนไม้ประดับครั้งนี้เป็นราชินีไม้ดอกเมืองหนาวอย่างดอกทิวลิปกว่า 25,000 ต้นทั้ง สีแดง สีส้ม สีส้มอมแดง ถือเป็นการจัดสวนทิวทิปมากที่สุดของ จ.เชียงใหม่ เท่าที่เคยจัดมาเพื่อให้เป็นทุ่งดอกทิวลิปที่สวยงามที่สุด และเนรมิตเป็นสวนในฝันของนักท่องเที่ยวที่จะมาชื่นชมความงดงามและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยจะมีการปิดสวนสาธารณะหนองบวกหาดชั่วคราวในวันที่ 31 ม.ค. จนกว่าจะตกแต่งแล้วเสร็จ ส่วนตลอดระยะเวลาการจัดงานก็จะปิดถนนเพื่อให้ประชาชนได้เข้าชมความสวยงามและถ่ายภาพ ซึ่งปีนี้จะยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและส่งเสริมเกษตรกรในการปลูกไม้ดอกซึ่งแต่ละปีเกษตรกรเชียงใหม่มีรายได้จากการปลูกไม้ดอกไม้ประดับส่งขายกว่า 100 ล้านบาท

คณาจารย์คณะสังคมวิทยาฯ ธรรมศาสตร์ เรียกร้องให้มหาลัยคุ้มครองนักศึกษา

คณาจารย์คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนต่อสถานการณ์สืบเนื่องจากการชุมนุม #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน

มีอา คาลิฟา อดีตนักแสดงหนังโป๊ชื่อดัง เปิดประมูลแว่นตาช่วยเหยื่อระเบิดเบรุต

มีอา คาลิฟา วัย 27 ปี อดีตนักแสดงหนังผู้ใหญ่ชื่อดังชาวสหรัฐฯเชื้อสายเลบานอนได้ประกาศเปิดประมูลแว่นตาของเธอผ่านทางโซเชียลมีเดีย

เพนกวิน ลั่น จะด่ายังไงก็ได้ แต่อย่าบอกว่าไม่ศึกษาประวัติศาสตร์!

เพนกวิน หรือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีที่มีคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าเขาไม่ศึกษาประวัติศาสตร์ไทย

สหรัฐ จัดหนัก จ่ายกว่า 1.5 พันล้านเหรียญ เพื่อ วัคซีนโควิด 100 ล้านโดส ให้ปชช.

กระทรวงสาธารณสุขสหรัฐระบุว่า สหรัฐได้ทำข้อตกลงในการผลิต วัคซีนโควิด สำเร็จ โดยทำกับบริษัทผลิตยา โมเดอร์นา (Moderna) ซึ่งจะผลิตให้แก่รัฐบาลสหรัฐ