จนท.นำดอกไม้กว่าแสนดอกเนรมิตเป็นสวนดอกไม้หนองบวกหาดรับงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 41

เจ้าหน้าที่นำไม้ดอกนับแสนดอกเนรมิตหนองบวกหาดเป็นสวนดอกไม้ รับงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 41 ชูไฮไลท์ทุ่งดอกลิวทิปในฝันกว่า 25,000 ดอก

31 ม.ค.60 เจ้าหน้าที่นำไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิดนับแสนดอก ประดับตกแต่งและจัดสวนภายในสวนสาธารณะหนองบวกหาด อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ สถานที่จัดงานไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 41 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 5 ก.พ.60 โดยปีนี้ใช้ดอกกล้วยไม้สร้างเป็นอุโมงค์ไม้ดอกยาวถึง 15 เมตร นำดอกไม้นานาพันธุ์ทำเป็นทุ่งดอกไม้เมืองหนาวหลายแปลงตามจุดต่าง ๆ ทั่วทั้งสวนสาธารณะ มุมตุ๊กตาช้างไทยยกโขลง ส่วนไม้ดอกที่นำมาประดับ มีทั้ง ดาวเรือง อาซาเลีย กล้วยไม้ แพงพวย ลิทัวเนีย ดอกสร้อยไก่ ดอกลิลลี่

นางกมลาภา เอี่ยมสรรพางค์ นักตกแต่งและจัดสวนไม้ดอก กล่าวว่า ไฮไลท์ของการจัดสวนไม้ประดับครั้งนี้เป็นราชินีไม้ดอกเมืองหนาวอย่างดอกทิวลิปกว่า 25,000 ต้นทั้ง สีแดง สีส้ม สีส้มอมแดง ถือเป็นการจัดสวนทิวทิปมากที่สุดของ จ.เชียงใหม่ เท่าที่เคยจัดมาเพื่อให้เป็นทุ่งดอกทิวลิปที่สวยงามที่สุด และเนรมิตเป็นสวนในฝันของนักท่องเที่ยวที่จะมาชื่นชมความงดงามและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยจะมีการปิดสวนสาธารณะหนองบวกหาดชั่วคราวในวันที่ 31 ม.ค. จนกว่าจะตกแต่งแล้วเสร็จ ส่วนตลอดระยะเวลาการจัดงานก็จะปิดถนนเพื่อให้ประชาชนได้เข้าชมความสวยงามและถ่ายภาพ ซึ่งปีนี้จะยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและส่งเสริมเกษตรกรในการปลูกไม้ดอกซึ่งแต่ละปีเกษตรกรเชียงใหม่มีรายได้จากการปลูกไม้ดอกไม้ประดับส่งขายกว่า 100 ล้านบาท

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน