จนท.-สรรพสามิตร จ.ภูเก็ต คุมเข้มสถานบันเทิงหาดป่าตอง

ปลัดจังหวัดภูเก็ต สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สรรพากร สรรพสามิตร จ.ภูเก็ต ลงพื้นที่คุมเข้มสถานบันเทิงย่านหาดป่าตอง เพื่อให้เปิดปิดตามเวลาที่กฎหมายกำหนด หากฝ่าฝืนจับดำเนินคดีทันที หลังโซเชียลมีเดียโจมตีอย่างหนักว่าเปิดเกินเวลาโดยไม่ได้รับอนุญาต บางรายมีการ์ดทำร้ายนักท่องเที่ยว

เมื่อคืนวานนี้ (30 ม.ค.60) ที่หน้าป้อมรักษาความปลอดภัยบางลา หาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว ปลัดจังหวัดภูเก็ต นายสายัณห์ ชนะชัยวงศ์ นายอำเภอกะทู้ น.ส.จงกลนี บัวทอง สรรพสามิตพื้นที่ภูเก็ต นางจำเนียร ชูเกียรติ สรรพากรพื้นที่ภูเก็ต นายสายัณห์ ชนะชัยวงศ์ นายอำเภอกะทู้ พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.ป่าตอง นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต ร่วมกันปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างที่เกี่ยวข้องออกคุมเข้มสถานบันเทิงในพื้นที่หาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เพื่อให้ปฎิบัติเป็นไปตามกฎหมาย หลังมีการโจมตีจากโซเชียลมีเดียอย่างหนักว่าเปิดเกินเวลาไม่มีใบอนุญาต ปล่อยให้มีการเสพยาเสพติด ขายสุราเถื่อน และปล่อยให้การ์ดทำร้ายนักท่องเที่ยว เป็นต้น

ทั้งนี้ ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษ จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่สรรพสามิตพื้นที่ภูเก็ต เจ้าหน้าที่สรรพากรพื้นที่ภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จำนวน 50 นาย แบ่งเป็น 5 ชุดลงพื้นที่ตรวจคุมเข้มสถานบันเทิงทุกแห่งในพื้นที่หาดป่าตอง โดยกำซับให้ปฎิบัติการ 3 ข้อคือ 1.ให้ดูแลความปลอดภัยนัก่องเที่ยวอย่างเข้มข้น 2.เจ้าหน้าที่การปฎิบัตตามกฎหมาย 3.และขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการปฎิบัติตามกฎหมายสถานประกอบการ พร้อมให้ตรวจเข้มสถานประกอบการบันเทิง 1.ต้องมีใบอนุญาตประกอบการสถานบันเทิงถูกต้อตามกำหมาย 2.อยู่ในโซนนิ่งที่กำหนด 3.ข้อปฎิบัติสถานบันเทิงที่มีใบอนุญาตต้องปฎิบัติตามกฎหมาย เช่น ต้องไม่มีเด็กหรือเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่ากฎหมายกำหนดเข้าใช้บริการ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่จำหน่ายต้องถูกต้องตามกฎหมาย ยาเสพติดจะต้องไม่มีในสถานบริการ จะต้องไม่มีการพกพาอาวุธใด ๆ ในสถานประกอบการ และสถานบันเทิงต้องเปิด-ปิดตามเวลาที่กฎหมายกำหนดในโซนนิ่งปิดในเวลา 01.00 น. นอกโซนนิ่งนอกโซนนิ่งปิดในเวลา 24.00 น. ที่แห่งใดหากฝ่าฝืนจับดำเนินคดีทันที

จากการลงพื้นที่ปรากฏว่าบรรยากาศในสถาบันเทิงต่าง ๆ ในพื้นที่หาดป่าตองคึกคักเป็นอย่างมาก เพราะมีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศทั่วโลกเดินทางเข้าไปท่องราตรีในสถานบันเทิงต่าง ๆ ในพื้นที่หาดป่าตองเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ชาวยุโรป จะมีจำนวนมากที่สุด ทำให้สถานบันเทิงต่าง ๆ ทั้งดิสโก้เธค ผับ บาร์ แน่นหนาไปด้วยนักท่องเที่ยว แต่ที่คึกคักมากที่สุด คือ ถนนบางลา ซึงเป็นถนนคนเดินปรากฏว่าคึกคึกกว่าพื้นที่อื่น ซึ่งจาการตรวจสถานบันเทิงต่าง ๆ ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือและอำนวยความสะดวกให้ทำการตรวจเป็นอย่างดี เบื้องต้นยังไม่มีผู้ประกอบการฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามกฎหมายแต่อย่างใด