จับแขกอินเดียปล่อยกู้ดอกเบี้ยสุดโหด!!

ชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตร ร่วมกับสารวัตรทหารมณฑลทหารบกที่ 36 และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพิจิตร เข้าจับกุมแก๊งแขกชาวอินเดีย ปล่อยเงินกู้นอกระบบรายวัน ดอกเบี้ยโหดโดยจับกุมได้ขณะผู้ต้องหากำลังเก็บเงินจากลูกหนี้ซึ่งเป็นแม่ค้า บริเวณตลาดพอเพียง ข้างศูนย์ราชการอำเภอวชิรบารมี ได้ผู้ต้องหา จำนวน 2 คน เป็นชาวต่างชาติ 1 คนและคนไทย 1 ทราบชื่อ ภายหลังคือ นายกัมเลช กูมาร์ปานเดย์ ชาวอินเดีย และนายสำรวม แจ่มแสน พร้อมของกลาง เงินสด 1หมื่น7พันบาท บัญชีลูกหนี้ 1 เล่ม ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาตรวจค้นภายในห้องพักของนายกัมเลช ที่เปิดห้องพักในอำเภอเมือง ได้ของกลางเป็นสมุดบัญชีลูกหนี้เพิ่มอีก 21 เล่ม

สอบสวนทราบว่านายกัมเลช แขกอินเดียรายนี้ มาอยู่ที่จังหวัดพิจิตร เพื่อนำเงินมาปล่อยกู้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าตามตลาดโดยเฉพาะ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เคยอาศัยอยุ่ที่กรุงเทพฯแต่ถูกกวาดล้างเรื่องหนี้ นอกระบบอย่างหนัก จึงตัดสินใจเปลี่ยนที่ทำกินมาที่จังหวัดพิจิตรแทน จากนั้นก็มารู้จักกับนายสำรวม ให้คอยเป็นคนขับรถ เอาเงินไปให้แม่ค้าตามพ่อค้าตามตลาดสดกู้ยืมและคอยเก็บหนี้รายวัน เมื่อลูกหนี้ ไม่มีเงินจ่ายก็จะตามไปดักทำร้าย พร้อมกับพูดจาข่มขู่ นอกจากนี้ จากการตรวจสอบการเข้าประเทศ ของแขกอินเดียรายนี้ พบว่า ใช้พาสปอตท่องเที่ยวและอยู่ในประเทศไทยเกิน90วัน

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาให้กู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฏหมายกำหนดไว้ /// เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต และอยู่ในราชอาณาจักรไทย เกิน 90 วัน โดยไม่แจ้ง ที่พักอาศัยต่อเจ้าหน้าที่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปังแบบไม่มีอะไรมากั้น ! NCT 127 พา Kick It ทะยาน แตะ 100 ล้านวิวสำเร็จแล้ว !

เหล่าซีจือนี่เตรียมฉลองจุดพลุกันได้เลย เพราะตอนนี้ เพลง Kick It ของ NCT 127 เขาทำยอดวิวไปจนถึง 100 ล้านวิวแล้ว

หมอธีระ เผยผลวิเคราะห์ สถานการณ์โควิด พร้อมแนวทางการรับมือปัญหาในอนาคต

หมอธีระ เผยผลวิเคราะห์สถานการณ์โควิด ที่อาจต้องเจอในอนาคต พร้อมแนะวิธีเตรียมรับมือและแก้ไขปัญหา ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

โควิดทำพิษ ! น็อต ธีร์ จดทะเบียนสมรสก่อน งานแต่งแจ้งวันทีหลัง

น็อต ธีร์ มีเหตุให้ต้องเลื่อนงานแต่งกันอีกแล้ว เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ยังไม่เบาลง เพื่อความปลอดภัย หนุ่มน็อตและแฟนสาว

ทนไม่ไหว! ไฮโซณัย หอบความคิดถึงไปหาถึงหน้าบ้าน แต้ว ณฐพร สวีทหวานเว่อร์

อยู่ในช่วงแห่งการกักตัวทำให้ต้องอยู่ห่างกันสำหรับคู่รัก แต้ว ณฐพร และ ไฮโซณัย ที่ไม่ว่าจะทำอะไรในตอนนี้ก็เป็นโมเมนต์

ทรงไหนก็รอด! สายป่าน อยากเปลี่ยนทรงผม วอนชาวเน็ตช่วยเลือกหน่อย

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสาวอุดมคติของใครหลายๆคน สำหรับ สายป่าน อภิญญา นักแสดงเจ้าบทบาท ที่มีความเท่ และ แซ่บอยู่ในตัว