จ่อจับเพิ่มอีก 3-4 ยกพวกตีอุเทนถวายฯ กำหนดจุดสีแดงห้าม นศ.เข้า

ตำรวจประชุมหารือแก้ปัญหาทะเลาะวิวาทระหว่าง 2 สถาบันย่านปทุมวัน กำชับให้วางแผนดูแลความปลอดภัยและจัดกิจกรรมละลายพฤติกรรม พร้อมรวบรวมหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุเพิ่ม 3-4 คน พร้อมกำหนดจุดสีแดงห้ามนักศึกษาเข้า

วันนี้ (4 ส.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (น.1) กล่าวถึงคดีนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีปทุมวันก่อเหตุทำร้ายนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เสียชีวิต 1 คน ว่า ศาลอนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว ส่วนผู้อื่นที่ร่วมในเหตุการณ์ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับเพิ่มอีก 3-4 คน โดยช่วงเช้าที่ผ่านมามีการประชุมร่วมกับผู้บริหารของสถาบันทั้ง 2 แห่ง และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหารือการแก้ปัญหาร่วมกันที่สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน สำหรับปัญหานักศึกษาทะเลาะวิวาทกัน ทำให้สถาบันเทคโนโลยีปทุมวันประกาศหยุดการเรียนการสอนจนถึงวันที่ 6 ส.ค.นี้ ขณะที่กระทรวงศึกษาธิการสั่งให้ทั้งเทคโนโยลีปทุมวันและมหาวิทยาลัยราชมงคล วิทยาเขตอุเทนถวายทบทวนมาตราการป้องกันนักศึกษาทะเลาวิวาทในช่วงที่ทั้ง 2 สถาบันกลับมาเปิดเรียนอีกครั้ง

นายขจร จิตสุขุมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่า ได้พูดคุยกับผู้บริหารทั้ง 2 สถาบันแล้ว เบื้องต้นทราบว่าก่อนจัดกิจกรรมวันสถาปนาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ทางอุเทนถวายได้ประกาศ

หยุดการเรียนการสอน แต่ก็ยังเกิดเหตุวิวาทขึ้น ทั้งนี้ 3-4 ปีที่ผ่านมา ก่อนช่วงจัดกิจกรรมสถาปนาทั้ง 2 สถาบัน จะมีการประสานเพื่อดูแลป้องกันไม่ให้เกิดเหตุ รวมถึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความเรียบร้อย ซึ่งก็ไม่พบว่าเกิด

ปัญหา แต่ในปีนี้ทั้ง 2 แห่ง อาจจะพูดคุยกันมาตรการป้องกันน้อยลง ดังนั้นในช่วงที่ปิดการเรียนการสอนชั่วคราว ก็ขอให้กลับไปทบทวนมาตรการป้องกันทะเลาะวิวาทให้เข้มข้นขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาช่วงเปิดภาคเรียน

ด้านนายจรูญ ชุลาภ นายกสภาสถาบันวิทยาลัยเทคโนโลยีปทุมวัน ระบุว่า ในเบื้องต้น จะมีการกำหนดพื้นที่ 4 แดง ที่ห้ามนักศึกษาเข้าไป เริ่มตั้งแต่ บริเวณ 4 แยกปทุม เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะกันของนักศึกษา รวมไปถึงซอยทั่วๆ ไปในย่านปทุมวัน ที่อาจจะซุ่มเสี่ยงต่อการมั่วสุม โดยจะทำในระยะ 2-3 เดือน และจะมีการกำหนดที่ชัดเจนอีกครั้ง ส่วนในระยะยาวจะมีการจัดตั้งคณะกรรมการสานสัมพันธ์ โดยมีตัวแทนจากฝ่ายต่างๆ เข้าร่วม เพื่อปรึกษาจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ร่วมกันในทุกเดือน และอาจจะออกเป็นประกาศห้ามใส่เครื่องแบบที่เป็นสัญลักษณ์ เช่น ชุดช็อป หรือเข็มขัด ด้วยหากฝ่าฝืนจะมีโทษ

ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเช้า พล.ต.ท.สานิตย์ ได้ลงพื้นที่โรงเรียนปทุมคงคา เพื่อพูดคุยกับนักเรียน หลังก่อนหน้านี้มีข่าวการทำร้ายร่างกายของนักเรียนโรงเรียนปทุมคงคา จากคู่อริขณะเดินทางมาโรงเรียนของนักเรียนบริเวณระหว่างปากซอยอ่อนนุช 3 และอ่อนนุช 5 โดยใช่อาวุธคล้ายดาบฟันเข้าที่แขนซ้ายเกือบขาด

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ขึ้นเวทีกล่าวกับนักเรียนหลังจากทำกิจกรรมหน้าเสาธงเสร็จ ว่า การมาของเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้มาด้วยความรัก อยากเห็นเด็ก ๆ เติบโตเจริญก้าวหน้า มีอนาคตที่สดใส ซึ่งได้มีการพูดสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายลงโทษ หากนักเรียน นักศึกษาจับกลุ่มตีกันแล้ว ผู้ปกครองจะต้องได้รับความเดือนร้อนไปด้วย และโทษต่าง ๆ ที่จะต้องได้รับเมื่อก่อเหตุ และในวันที่ 9 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ทางโรงเรียนปทุมคงคาจะมีการจัดกิจกรรมกับทางวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ เป็นกิจกรรมจิตอาสาที่คาดว่า น่าจะช่วยให้นักเรียนของทั้ง 2 สถาบันปรับความคิดเข้าหากันได้ดีกว่าเดิม

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย

กรมชลประทาน สำรวจอ่างเก็บน้ำเพิ่มเก็บการกักเก็บน้ำแก้ภัยแล้ง

ภัยแล้ง เป็นภัยที่เกิดจากการขาดแคลนน้ำในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเป็นเวลานาน จนก่อให้เกิดความแห้งแล้งและส่งผลกระทบต่อชุมชน