นัดคู่รักนักดำน้ำ 20 คู่ จดทะเบียนสมรสใต้ท้องทะเลตรัง ในงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร ระหว่างวันที่ 13-15 ก.พ.60 ภายใต้แนวคิด The Moment of Love “ช่วงเวลาแห่งความรัก”

31 ม.ค.60 เวลา 11.00 น. ที่โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา จังหวัดตรัง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตรัง หอการค้าจังหวัดตรัง องค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง ตลอดจนถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนได้จัดแถลงข่าวงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร “Trang Underwater Wedding Ceremony” ครั้งที่ 21 โดยมี นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง พร้อมด้วย นายศุภศักดิ์ ศรีหมาน ท่องเที่ยวและกีฬา จ.ตรัง นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้า จ.ตรัง น.ส.กรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานตรัง ร่วมแถลงข่าวการจัดงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2017 ครั้งที่ 21 โดยได้เปิดโอกาสให้แก่คู่รักทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ดำน้ำจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล จำนวน 20 คู่ ซึ่งพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2017 ได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-14-15 กุมภาพันธ์ 2560 ภายใต้ความร่วมมือกันระหว่าง จ.ตรัง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จ.ตรัง องค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง เทศบาลนครตรัง หอการค้าจังหวัดตรัง ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนอีกหลายหน่วยงาน ภายใต้แนวคิด The Moment of Love “ช่วงเวลาแห่งความรัก”

สำหรับกิจกรรมในปีนี้จะมีการจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล ความลึก 10 เมตร ที่บริเวณหน้าเกาะกระดาน อำเภอกันตัง การปล่อยหอยมือเสือ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช การปลูกต้นมเหสักข์และสักสยามินทร์ ร่วมกิจกรรมเที่ยวตรังวิถีไทย เก๋ไก๋ สไตล์ลึกซึ้ง ร่วมทอผ้านาหมื่นศรี ซึ่งเป็นกลุ่มทอผ้าที่มีชื่อเสียงของจ.ตรัง โดยปีนี้มีคู่บ่าวสาวชาวไทยและชาวต่างชาติ จำนวน 20 คู่ แบ่งเป็นคู่ชาวไทย 10 คู่ ประเทศจีน 7 คู่ ประเทศเกาหลี 1 คู่ ประเทศตุรกี 1 คู่ และสหรัฐอเมริกา 1 คู่

การจัดงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2017 จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในระดับนานาชาติ และเผยแพร่การแต่งงานตามประเพณีไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.ตรัง และเป็นการอนุรักษ์ประเพณีของ จ.ตรัง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

Pick a card การรักตัวเองมีความหมายอย่างไร ? – หมอมายด์

หมอมายด์ Chatnarinrat Wimanpaijit เผย Pick a card การรักตัวเองมีความหมายอย่างไร? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

ดวงปี 2567 “ปีชวด” ปีมงคลดวงปี 2567 สร้างเนื้อสร้างตัวได้!

เปิด ดวงปี 2567 ปีชวด ปีแห่งการสร้างตัว ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับเสริมดวง และวัถตุมงคลประจำปีชวด

เจ็บนิดเดียว! ปีชง 2567 ปีมะแม ช่วงร่วม25% ให้ระวังสุขภาพ ชี้ดวงชะตาพร้อมเลขมงคล

เปิดดวง ปีชง 2567 ปีมะแม ชงร่วม 25% ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับแก้ชง และวัถตุมงคลประจำปีมะแม

วันพ่อแห่งชาติ สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมฟรี ทั่วประเทศ เช็กเลยมีที่ไหนบ้าง

กิจกรรมวันหยุด วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2566 นี้ สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมฟรี ทั่วประเทศ เช็กเลยมีที่ไหน และมีเงื่อนไขอะไรบ้าง

‘บิ๊กทิน’ หนุน! ‘อุ๊งอิ๊ง’ จัดงาน สงกรานต์ตลอดทั้งเดือน เม.ย. 67

‘บิ๊กทิน’ หนุน! ‘อุ๊งอิ๊ง’ จัดงาน สงกรานต์ตลอดทั้งเดือน เม.ย. 67 – แย้มเพิ่ม สวัสดิการทหารใหม่ เป็นของขวัญปีใหม่

ปีชง 2567 ปีฉลู ชงร่วม 50% ระวังมีปากเสียง – ทะเลาะวิวาท! ชี้ดวงชะตาพร้อมเลขมงคล

เปิดดวง ปีชง 2567 ปีฉลู ชงร่วม 50% ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับแก้ชง และวัถตุมงคลประจำปีฉลู
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า