ฉลองกฎหมายใหม่ ลูกหนี้ตบเท้า เข้าแจ้งจับบุรุษพยาบาลดอกเบี้ยโหด

เมื่อวานนี้ กฎหมายห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา มีผลบังคับใช้เป็นวันแรก วันนี้ลูกจ้างประจำ และเจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลหล่มสัก ราว 20 คน เดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก ว่าถูก บุรุษพยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ปล่อยเงินกู้ในอัตราร้อยละ 20 บาทต่อเดือน จนบางคนทนไม่ไหวต้องทิ้งงานเพื่อหนีหนี้

เจ้าหนี้รายนี้คือ นายอภิสิทธิ์ เจริญจิตร ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ของโรงพยาบาลหล่มสัก ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ร้อยละ 20 ต่อเดือน โดยมีผู้เสียหายประมาณ 120 คน ลูกหนี้ส่วนใหญ่เป็นลูกจ้างประจำและพยาบาล ของโรงพยาบาลหล่มสักและโรงพยาบาลใกล้เคียง ซึ่งพฤติกรรมของบุรุษพยาบาลเจ้าหนี้คนนี้คือ มีการยึดบัตร ATM ของลูกหนี้ เอาไว้ และทำการอายัดเงินของลูกหนี้ ที่ร้ายกว่านั้นคือ มีลูกหนี้บางคน ถูกบุรุษพยบาลรายนี้ฟ้องร้องโดยการนำสัญญากู้ตัวเดิม มาแก้ไขตัวเลขให้หนี้เพิ่มขึ้น แล้วมาฟ้องซ้ำ ซึ่งรวมแล้ว มีถึง 40 ราย ลูกหนี้หลายคนทนไม่ไหว ต้องยอมตกงาน เพื่อหนีหนี้ดอกเบี้ยโหด แต่กรรมก็ไปตกอยู่กับผู้ค้ำประกันซึ่งถูกฟ้องร้องดำเนินคดีในชั้นศาล เพื่อใช้หนี้แทน เจ้าหนี้รายนี้มียอดเงินปล่อยกู้มากกว่า 10 ล้านบาท ทนายความ ฝ่ายลูกหนี้ ได้เตรียมเอกสาร ที่จะดำเนินการเอาผิดต่อเจ้าหนี้เงินกู้รายนี้ด้วยการแจ้งข้อหา ปลอมแปลงเอกสารโดยแก้ไขตัวเลข ขณะที่ พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก ทำการสอบสวนผู้เสียหาย ทั้งหมด เพื่อเตรียมแจ้งข้อหาปล่อยกู้เกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด

บุ๋ม ปนัดดา ทิ้งดราม่า ขอลงพื้นที่มอบข้าวสารอาหารแห้ง ช่วยเหลือประชาชน

จากประเด็นที่ บุ๋ม ปนัดดา มีกระเเสดราม่าใหญ่กับ ส.ส ปารีณา ไกรคุปต์ ถึงกรณีเกี่ยวกับกฏหมายคดีข่มขืน จนเกิดการโต้เถียง และการฟ้องหมิ่นประมาทกันยกใหญ่

จองกุก BTS เผยความรู้สึก ผ่าน FM 06.13 แฟนคลับแห่ติดแฮชแท็กส่งกำลังใจ

หลังจากที่ Dispatch รายงานข่าว จองกุก BTS – ชาอึนอู Astro – แจฮยอน NCT127 – มิงกยู SEVENTEEN รวมตัวกันที่ “อีเเทวอน” สถานที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

ไอซ์ อภิษฎา โชว์ลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ด-Wakesurf บอกเลยไม่ธรรมดา!

ไอซ์ อภิษฎา เรียกได้ว่าเป็นดารา-นักแสดง และ พิธีกร ที่สวยเซ็กซี่ จนหนุ่มๆมองไม่ละสายตา แต่ใครจะรู้ว่าอีกมุมของไอซ์นั้น ก็มีด้านลุยๆเหมือนกัน

บริษัทยาในอังกฤษเริ่มผลิต วัคซีนโควิด19 สองพันล้านโดส เจ้าของยันไม่หากำไร

วัคซีนโควิด19 AstraZeneca บริษัทยาในประเทศอังกฤษ กำลังจะเริ่มผลิตวัคซีนที่อาจมีศักยภาพในการต้านไวรัสโคโรน่า โดยการทดลองของยาอยู่ในระหว่าง

นุชพร้อมใจติดแท็กดันเพลง เป๊ก ผลิตโชค ขึ้นชาร์ต ประกาศผลคืนนี้!!

เป๊ก ผลิตโชค กลายเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นมาแล้วสำหรับแฮชแท็ก #ฉันไม่ยอมโหวตคนเดียวหรอกค่ะ เนื่องจากทางทวิตเตอร์ของ Mellow975 Official