ชัดเจน!!! “ดี้ นิติพงษ์” วิเคราะห์ตม.เกาหลีบอกเลยโดนทุกดอก

“ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค” ศิลปินนักแต่งเพลงรุ่นลายครามออกมาวิเคราะห์ประเด็นร้อนแรงในโลกโซเชี่ยลหลังเกิดดราม่า “ตม.เกาหลี” ปฏิเสธการเข้าประเทศของนักท่องเที่ยวไทยจำนวนมากอย่างไร้เหตุผล งานนี้ “ดี้ นิติพงษ์” เผยมุมมองส่วนตัวน่าสนใจที่เรียกว่าชัดเจนตรงประเด็นเข้าเป้าทุกดอก

ศิลปินชื่อดังร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊ก นิติพงษ์ ห่อนาค (@Dee.Nitipong.Honark) โดยใจความในช่วงแรกพูดถึงการไปเที่ยวเกาหลีใต้เมื่อ 24 ปีที่แล้วซึ่งขณะนั้นยังไม่เจริญในทุกด้านแบบสมัยนี้ “พาไปดูนั่นนี่ ที่โคตรไม่น่าสนใจเลย เช่นพิพิธภัณฑ์สงคราม ที่มีเครื่องบินรบจอดอยู่ไม่กี่ลำ…เหมือนไปงานวันเด็ก…ไม่ประทับใจเอาเสียเลย…ประเทศนี้”

จากนั้น “พี่ดี้” ได้บอกเล่าถึงความนิยมในการไปท่องเที่ยวแดนกิมจิอย่างท่วมท้นหลังเกาหลีใต้พัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมีการโปรโมตผ่านฉากในซีรีย์ดังอย่าง “แดจังกึม” ทำให้คนไทยแห่กันไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

“แต่วันนี้…มีข่าวที่น่าหงุดหงิด…” ดี้ นิติพงษ์ เริ่มวิเคราะห์เกี่ยวกับประเด็นของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเกาหลีใต้โดยเปรียบเทียบกับประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงที่คนไทยนิยมไปเที่ยวไม่แพ้กันอย่างประเทศญี่ปุ่น

“เกาหลี ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า ไปอยู่ได้สามสิบวัน เก้าสิบวันอะไรก็แล้วแต่…แต่สองประเทศนี้ เป็นประเทศที่ถีบนักท่องเที่ยวไทยที่ฝันสวยงามที่จะได้ไปสถานที่แห่งความฝันของเขา ถีบกลับแบบไม่มีไมตรีอะไรทั้งสิ้น ไม่มีมาตรฐานทั้งสิ้น
ญี่ปุ่นเมื่อก่อนก็ถีบกลับเยอะ…แต่เดี๋ยวนี้ เกาหลี ถีบหนักกว่า
มึงจะถีบเพื่อนไทยกูกลับทำไม…ถ้ามึงบอกว่า มาเที่ยวบ้านกูเหอะ บ้านกูไม่ต้องขอวีซ่า”

ทั้งนี้นักแต่งเพลงชื่อดังให้คำแนะนำเกี่ยวกับปัญหาคนไทยกับตม.เกาหลีว่าในส่วนของหน่วยงานที่รับผิดชอบอย่างกระทรวงการต่างประเทศควรเข้ามาดูแลเรื่องนี้อย่างจริงจังเนื่องจากคนไทยถูกตม.เกาหลีส่งตัวกลับประเทศอย่างไร้เหตุผลเป็นจำนวนมาก แถมปล่อยหมัดเด็ดเสนอแนวทางแก้ไขแสบๆคันๆว่า

“บอกเกาหลีไปเลยได้ไหมว่า ยกเลิกเถิด ไอ้ที่ไม่ต้องขอวีซ่าน่ะ
ให้ขอวีซ่าที่สถานทูต….ถ้าไม่ผ่าน ก็เสียเงินเสียความรู้สึกคนไทยไม่มากนัก
มาทำเป็นใจดี ไม่ต้องขอวีซ่า แล้วมึงทำแบบนี้…มึงไม่มีไมตรีเลย พี่คิมเอ๋ย
ฝากบอกเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบเรื่องนี้ของกระทรวงการต่างประเทศด้วย ว่าให้ยืดอก ต่อสู้ และไม่ง้อแม่งมั่ง บอกเลย ต่อไป มึงเข้าบ้านกูต้องขอวีซ่า กูเข้าบ้านมึงก็ขอวีซ่า จะได้แฟร์ อย่ามาทำกับคนไทยแบบนี้”

ในช่วยท้ายก็ไม่ลืมที่จะฝากถึงต้นตอของปัญหาที่ทำให้มาตรการตรวจคนเข้าเมืองเกาหลีติดแบล็คลิสต์คนไทยก็คือบรรดา “คนไทยที่ไปทำผิดกฏหมาย” อาทิ พวกลักลอบเข้าเมือง, ประกอบอาชีพผิดกฏหมาย หรืออยู่เกินวีซ่ากำหนด ว่าส่งผลให้เพื่อนร่วมชาติเดือดร้อน รวมถึงทำลายศักดิ์ศรีของคนไทยด้วย

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย