ชาวกาญจนบุรีอุปสมบทหมู่ 89 รูปถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9

พสกนิกรชาว จ.กาญจนบุรี ทุกหมู่เหล่า เข้าร่วมปลงผมเพื่ออุปสมบทหมู่จำนวน 89 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ วัดไชยชุมพลชนะสงคราม

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (15 ต.ค.60) พสกนิกรทุกหมู่เหล่าและคณะสงฆ์ จ.กาญจนบุรี จัดพิธีปลงผมนาคอุปสมบทหมู่จำนวน 89 รูปเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ วัดไชยชุมพลชนะสงคราม (วัดใต้) อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี โดยมี พระเมธี ปริยัตวิบูล เจ้าคณะจังหวัดคณะ อ.ศรีสวัสดิ์ รองเจ้าอาวาสวัดไชยชุมพลชนะสงคราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการ จ.กาญจนบุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และเจ้าหน้าที่สำนักพุทธศาสนา จ.กาญจนบุรี และประชาชน ร่วมเป็นประธานดำเนินงาน ซึ่งการอุปสมบทในครั้งนี้มีทั้งข้าราชการ ประชาชนทั่วไปได้เข้าอุปสมบท โดยเฉพาะวัดไชยชุมพลชนะสงคราม ได้อุปสมบทจำนวน 89 รูป ส่วนในอำเภอต่าง ๆ ของ จ.กาญจนบุรี ก็ยังได้ร่วมกิจกรรมอุปสมบทหมู่ถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 อีกเป็นจำนวนมากเช่นกัน โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความปลื้มปิติท่ามกลางความปลื้มปิติของผู้ที่เข้ารับการปลงผมนาค และบรรดาญาติ ๆ ที่มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

พระเมธี ปริยัตวิบูล ได้เทศสอนผู้ที่เข้าร่วมปลงผมในครั้งนี้ ว่า การจัดโครงการอุปสมบทหมู่ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 และเพื่อให้ประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าได้ร่วมกันสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณด้วยการบำเพ็ญคุณงามความดี ถวายเป็นพระราชกุศล และนำหลักธรรมคำสอนของพระพุทธศาสนามาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน เป็นการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมให้คนได้เป็นคนดี มีความรู้คู่คุณธรรม โดยเฉพาะทุกท่านที่ได้ตั้งจิตในการอุปสมบทในครั้งนี้ถือว่ายิ่งใหญ่มาก ๆ