ชาวนาอ่างทองเร่งปรับผืนนาปลูกข้าวหลังหน่วยงานรัฐเตือนแล้งหนัก ขณะที่บางส่วนระดมสูบน้ำเก็บกักสู้ภัยแล้ง

ชาวนาในพื้นที่ ต.คำหยาด อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เร่งปรับผืนนากว่า 70 ไร่เพื่อปลูกข้าวครั้งแรกของปี 2560 หลังปีที่ผ่านมาประสบปัญหาภัยแล้งอย่างหนักทำไม่สามารถปลูกข้าวได้ โดยหลังมีฝนตกลงมาในช่วงต้นเดือนมกราคมทำให้ชาวนาต่างเร่งปรับพื้นที่ทำนา แม้จะมีคำเตือนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเรื่องของการขาดแคลนน้ำแต่ชาวนา จ.อ่างทอง ก็พร้อมที่จะเสี่ยง
ขณะที่ชาวนาในพื้นที่ ต.จระเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง ระดมเครื่องสูบน้ำสูบน้ำจากคลองชลประทานเข้าไปยังคลองย่อย 11 ซ้าย ชัยนาท-อยุธยา เพื่อส่งน้ำเข้าไปกักเก็บไว้ใช้ในการปลูกข้าวนาปรังปีนี้ ซึ่งต้องระดมสูบน้ำแข่งกับเวลาเนื่องจากเกรงว่าน้ำจะแห้งเช่นปีที่ผ่านมาและจะทำให้ไม่สามารถปลูกข้าวได้


นายวินัย อ่ำรัศมี ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.อ่างทอง (ปภ.อ่างทอง) เปิดเผยว่า ปีนี้คาดการณ์ว่าภัยแล้งจะรุนแรงมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากน้ำต้นทุนมีน้อยซึ่งทางหลายหน่วยงานต่างเร่งเตรียมความพร้อมในการบริหารจัดการน้ำ ซึ่งในเรื่องของน้ำอุปโภคบริโภคไม่น่าจะกระทบมากนัก แต่ทางด้านการเกษตรอาจะได้รับผลกระทบอย่างหนัก จึงฝากเตือนเกษตรกรให้หาแหล่งน้ำสำรองเพื่อป้องกันผลกระทบจากภัยแล้ง โดยสถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาล่าสุดลดลงอย่างรวดเร็ว โดยระดับน้ำที่สถานีชลมาตร C7A สำนักชลประทานที่ 12 บริเวณหน้าศาลากลาง จ.อ่างทอง อยู่ที่ 0.50 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 เมตร และมีทีท่าจะลดลงอย่างต่อเนื่อง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มาดามเดียร์ แฉแชทหลุด โหวตหัวหน้าพรรค ลั่น เสรีภาพที่ไม่มีอยู่จริง

มาดามเดียร์ แฉแชทหลุด โหวต หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลั่น เสรีภาพที่ไม่มีอยู่จริง เมื่อไม่มีแสงแห่งความหวังแล้วแสงแห่งศรัทธาจะกลับมาได้ยังไง

ทีเด็ด! เน็ตไอดอลสาว จัดซีนแซ่บสะดุ้ง เปิดอกล้นกลางไอจี งานนี้มีเสียววาบ

OMG! เน็ตไอดอลสาว จัดซีนท่าเด็ดแซ่บสะดุ้ง เปิดอกล้นสะบึ้มกลางไอจี งานบอกเลยเสียววาบสุดๆ

เปิดประวัติ เฉลิมชัย ศรีอ่อน ขึ้นเป็น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนใหม่!

เปิดประวัติทำความรู้จัก เฉลิมชัย ศรีอ่อน ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนใหม่! ผลงานด้านการเมืองมีอะไรบ้างไปดูเลย

กรี๊ดยังไงแน่! แฟนคลับจับตา สถานะดาราดัง หลังมีภาพใส่เสื้อคู่

อุ๊ยยังไง! FC แห่จับตาความสัมพันธ์ หลังมีภาพ ปราง กัญญ์ณรัณ-โอบ นิธิ ใส่เสื้อคู่ ทำเอาแฟนๆ แห่แซวสนั่นไอจี

เพจดังเทียบชัด ยารักษาหูด กับ ยานอนหลับ ชี้ ปกติแล้วเก็บแยกกัน

ยารักษาหูด กับ ยานอนหลับ หลังเกิดเรื่องจ่ายยาผิดจนเด็ก 1 ขวบ “โคม่า” เพจดังเทียบให้ดูแบบชัดๆ แม้ขวดคล้ายกัน แต่ปกติแล้วเก็บแยกกัน

ใจระทวย! ดาราสาว สลัดผ้า นุ่งบิกินีเว้าสูงสีร้อนฉ่า แอ่นบั้นท้ายทำใจหวิว

สุดจริง! ดาราสาวชื่อดัง สลัดผ้า นุ่งบิกินีเว้าสูงปรี๊ดสีร้อนฉ่า แอ่นบั้นท้ายโชว์แผ่นหลัง โชว์สรีระแซ่บ ทำใจหวิวกันรัวๆ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า