ชีวิตนกวัด

นกพิราบ วัดสร้อยทอง หลายร้อยตัวเสียชีวิตพร้อมกันโดยไม่ทราบสาเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบชายแปลกหน้าเอาข้าวสารมาโปรยให้นกกิน ก่อนเกิดเหตุสลด ด้านสำนักงานเขตบางซื่อลงพื้นทึ่ เตรียมประสานสำนักอนามัย กรุงเทพมหานครตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง

 

 

เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด ช่วยกันเก็บซากนกพิราบหลายร้อยตัว ขึ้นจากแม่น้ำเจ้าพระยา และรอบบริเวณวัดสร้อยทอง หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นกพิราบที่อาศัยอยู่ภายในวัด เริ่มมีอาการซึมเศร้า และ ทยอยตาย

นาย วีระยุทธ เพรชแกมทองเจ้าหน้าที่ ฌาปนสถานวัดสร้อยทอง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ11. 00นาฬิกาที่ผ่านมา มีชายแปลกหน้า มาโปรยข้าวสารให้นกพิราบกินที่บริเวณท่าน้ำ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะพูดกับแม่ค้าขายอาหารปลาว่าระวังนกตกใส่หัว จากนั้นเวลาผ่านไปประมาณ 15นาที จึงเกิดเหตุนกพิราบตกลงมาตายหลายร้อยตัว

สำหรับ นกพิราบเหล่านี้อาศัยอยู่รอบบริเวณวัดสร้อยทองมานานหลาย 10 ปี ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางซื่อ ได้มีการติดป้ายประกาศเตือนห้ามให้อาหารนก เพราะจะเป็นสาเหตุที่ทำให้นกพิราบมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น

 

และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ สำนักงานเขตบางซื่อ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสาน เจ้าหน้าที่สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของนกพิราบวัดสร้อยทองอีกครั้ง