‘ซาลาเปาทุเรียน’เมนูเด็ดสุดตะมุตะมิที่บ้านทุเรียน จ.ระยอง (มีคลิป)

งานนี้คนรักทุเรียนสุดตะมุตะมิห้ามพลาดกับเมนูจากทุเรียนที่ “บ้านทุเรียน” จ.ระยอง เจ้าของร้านเผยปกติทำทุเรียนแช่แข็งส่งออกประเทศจีน แต่หมดหน้าทุเรียนพนักงานขาดรายได้จึงทำซาลาเปาไส้ทุเรียนเพื่อให้มีงานทำตลอดปี

พนักงาน “บ้านทุเรียน” จังหวัดระยอง กำลังขะมักเขม้นทำซาลาเปาไส้ทุเรียนหมอนทองอย่างแข็งขัน หลังจากเปิดตัวเมนูดังกล่าวเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา จากไอเดียสุดสร้างสรรค์ของ นางสาวภัทรา พุทธรักษา หรือ “นุ่น” อายุ 33 ปี เจ้าของบ้านทุเรียน โดยบอกว่า ตนเองเปิดกิจการโรงงานทำทุเรียนแช่แข็งส่งออกประเทศจีนซึ่งมีออเดอร์ตลอดทั้งปี แต่เมื่อหมดฤดูทุเรียน พนักงานไม่มีงานทำและขาดรายได้ ตนเองคิดสูตรการทำซาลาเปาโดยมีทุเรียนหมอนทองคุณภาพดีเป็นวัตถุดิบอยู่แล้ว ทำให้พนักงานมีงานทำตลอดปี


สำหรับซาลาเปาไส้ทุเรียนหมอนทอง แตกต่างจากซาลาเปาทั่วไป เพราะดูคล้ายหมั่นโถวมากกว่า ส่วนไส้ใช้เนื้อทุเรียนหมอนทองแก่จัดสุกกำลังดี เป็นทุเรียนส่งออกคุณภาพ 100 เปอร์เซ็นต์ปั้นซาลาเปา เติมสีสันในรูปแบบเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน โดยตัวไส้มีรสชาติหวานหอม ไม่มีน้ำตาลเจือปน ส่วนตัวแป้งหนานุ่ม ใครที่ไม่เคยทานทุเรียนแต่พอมาลองซาลาเปาไส้ทุเรียนหมอนทองจากที่นี่ก็ติดใจ โดยทางร้านทำขายวันละ 1,500 ชิ้นไม่รวมออเดอร์พิเศษ จำหน่ายเพียงลูกละ 35 บาทเท่านั้น

นอกจากจะมีซาลาเปาไส้ทุเรียนหมอนทองซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าแล้ว ยังมีขนมและเมนูอื่น ๆ ให้เลือกชิมมากมาย อาทิ มาการองแซนด์วิชไส้ทุเรียนหมอนทอง ราคา 49 บาท , ทุเรียนพลูพร้อมทาน ทำจากทุเรียนสดแช่แข็งเอาเมล็ดออกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ราคา 55 บาท , ไอศครีมทุเรียนทอด ราคา 69 บาท , ไอศครีมทุเรียนเนื้อแน่นทำจากเนื้อทุเรียนถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ถ้วยละ 40 บาทเท่านั้น ที่สำคัญทุก ๆ เมนูของบ้านทุเรียนบริการลูกค้าได้ตลอดทั้งปี และยังส่งสินค้าให้ถึงบ้านอีกด้วย หากต้องการสั่งเป็นจำนวนมากควรแจ้งล่วงหน้า

สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่เดินทางมาที่จังหวัดระยอง เชิญเข้ามาได้ที่บ้านทุเรียน ริมถนนท่องเที่ยวเฉลิมบูรพาชลทิศ โดยทางร้านตกแต่งบรรยากาศให้เป็นจุดแวะพักริมทาง ถ่ายภาพเช็กอินแวะชิมเมนูสุดฮิตอย่าง “ซาลาเปาไส้ทุเรียนหมอนทอง”