ดาบตำรวจเปิดใจเหตุขอตรวจเบนซ์ป้ายแดงซิ่งลากร่างบาดเจ็บ : เขย่าข่าวเข้ม 12-07-60 (มีคลิป)

ในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพเหตุการณ์คนขับรถเบนซ์ขับรถหนีการกวดขันวินัยจราจร และก็ได้ลากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติการไถลไปกับพื้น เคราะห์ดีที่วินาทีเกิดเหตุไม่มีรถคันตามหลังมา มิเช่นนั้นนายตำรวจท่านนี้อาจจะได้รับบาดเจ็บไปมากกว่านี้ ทั้งนี้ คุณณัฐพงษ์ เรียบสันเทียะ ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์ เดินทางไปพูดคุยกับทางนายตำรวจท่านนี้ และวินาทีนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

เมื่อวานนี้ (11 ก.ค.) มีคลิปบนโลกออนไลน์ในกรณีที่รถยนต์เบนซ์ ป้ายแดง ได้ขัดขืนการปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จนทำให้นายดาบตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ถูกรถเฉี่ยวตัวไถลไปกับถนนไกลกว่า 10 เมตร จากนั้นรถเบนซ์คันดังกล่าวก็ขับหนีไป โดยนายตำรวจที่อยู่ในคลิปก็คือ ด.ต.นิติ อัญชลิสังกาศ ได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งในคลิปจะเห็นว่า หลังจากที่ ด.ต.นิติ เรียกให้รถเบนซ์คันนี้หยุดรถก็ได้เดินไปขอดูเอกสารรถตามปกติ แต่จู่ ๆ คนขับรถก็ได้เร่งเครื่องขับออกจากด่านตรวจทันทีสร้างความตกใจให้ผู้เห็นเหตุการณ์ โดยทาง ด.ต.นิติยืนยันว่าใช้วาจาสุภาพเรียบร้อยและไม่ได้กลั่นแกล้งหรือยัดเยียดข้อกล่าวหาอะไร

และในข่วงเที่ยงที่ผ่านมา พล.ต.ท.ศาณิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เดินทางมาเยี่ยม ด.ต.นิติ และมอบเงินช่วยเหลือให้ ด.ต.นิติ ที่ปฏิบัติหน้าที่โดยซื่อสัตย์ ส่วนการดำเนินการติดตามตัวผู้ขับรถเบนซ์ขณะนี้ ทางตำรวจรู้เบาะแสว่าคนที่อยู่ในรถเบนซ์คนขับคือผู้หญิงอายุประมาณ 40 ปี และในรถมีผู้ชายวัยกลางคนนั่งมาด้วย และขับรถมุ่งหน้าไปทางฝั่งถนนพระราม 2 ขาออก ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้อง CCTV

เหตุการณ์ดังกล่าวทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาลและผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 ก็คาดว่า ภายในวันนี้คนขับรถเบนซ์อาจจะเดินทางเข้ามอบตัวกับทางตำรวจ สน.ท่าข้าม ต่อไป