ดาวเรืองขาดตลาด! ชาวโคราชแห่ซื้อเตรียมรับงานพระราชพิธีฯ

ชาวโคราชแห่ซื้อต้นดาวเรืองกันอย่างคึกคักเตรียมรับงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ จนขาดตลาด ส่งผลให้ราคาพุ่ง 3 เท่าตัว

ร้านจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับพากันนำต้นดาวเรืองขนาดต่าง ๆ มาวางที่บริเวณหน้าร้านกันอย่างคึกคัก ภายในตลาดไม้ดอกไม้ประดับโคกกรวด ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยมีประชาชนมาเดินเลือกซื้อ เพื่อนำไปประดับหน้าบ้าน และหน้าสำนักงานกันอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเดือนที่จะมีการจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายเจริญ เพื่อนประชาราษฎร อายุ 59 ปี ชาวบ้าน ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ตนเองนั้นได้ปลูกต้นดาวเรืองไว้ที่บ้านอยู่หลายต้น แต่ที่มาวันนี้ก็เพื่อต้องการที่จะนำไปปลูกเพิ่มอีก เพราะต้องการให้หน้าบ้านมีดอกดาวเรืองบานสะพรั่งเป็นสีเหลือง สวยงาม เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ซึ่งตนรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เกิดมาใต้พระบรมโพธิสมภาร ของรัชกาลที่ 9 และจะน้อมนำคำสอนที่พระองค์ได้ให้ไว้ไปใช้ในชีวิตประจำวันตลอดชีวิต

ด้าน นายศักดิ์ผล ศรอินทร์ เจ้าของร้านจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับแห่งหนึ่ง ในตลาดกล่าวว่า ตอนนี้ที่ร้านของตน ต้นดาวเรืองจำหน่ายดีที่สุด มีเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย ขณะนี้ไม่ดอกไม้ประดับชนิดอื่นๆ ซบเซาลงเล็กน้อย ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะซื้อต้นดาวเรืองไปจำนวน 9 ต้น เพื่อไปประดับหน้าบ้าน ขณะที่หน่วยงานต่างๆ จะหมาไปเป็นพันต้น ทำให้ต้นดาวเรืองเริ่มจะขาดตลาด และปรับราคาสูงขึ้นจากเดิม 2-3 เท่าตัว โดยขณะนี้ต้นดาวเรืองที่นำมาวางจำหน่าย ก็จะมีอยู่หลายขนาด หลายราคา อาทิ ขนาดบรรจุใส่ถุงดำ ราคาถุงละ 15-25 บาท, ขนาดปลูกในกระถางพลาสติก ราคากระถางละ 150-200 บาท และขนาดปลูกในกระถางปูน ราคากระถางละ 250-500 บาท โดยคาดว่าต้นดาวเรืองจะขายดีไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้เลย

อนาคตใหม่ โพสต์ #ค่ำคืนนี้อีกยาวนานนัก นัดรวมพลที่พรรค หลังถูกยุบ

21 กพ. 63 หลังศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรค ล่าสุดพรรค อนาคตใหม่ โพสต์ข้อความผ่าน Facebook พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party

อนุสรณ์ ชวนประชาชนชาวกำแพงเพชร เขต 2 เลือก เพื่อไทย กาเปลี่ยนชีวิต!

วันที่ (21 ก.พ.) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรค เพื่อไทย กล่าวถึงการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร ว่า ขณะนี้ประชาชนได้ตัดสินใจแล้วว่า

โดนแล้ว! เปิด 16 รายชื่อ กก.บห.อนาคตใหม่ โดนตัดสิทธิ์การเมือง 10 ปี

เปิด 16 รายชื่อ คณะกรรมการบริหารพรรค ปิยบุตร-พรรณิการ์-เยาวลักษณ์ โดนตัดสิทธิ์การเมือง 10 ปี หลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติ ยุบพรรคอนาคตใหม่

ช่อ พรรณิการ์ โว ปชช.ชงข้อมูลร่วมซักฟอกอื้อ จ่อขยายพื้นที่รับรองติ่งร่วมลุ้นผลยุบพรรคอนต.

ช่อ พรรณิการ์ เตรียมโฟกัสการอภิปรายไม่ไว้วางใจรบ. โวสื่อ ปชช.ส่งข้อมูลร่วมซักฟอกเพียบ เตรียมขยายพื้นที่รองรับกลุ่มคนที่เข้ามาร่วมลุ้นฟังผลยุบ-ไม่ยุบ

ซิงเกิลใหม่จาก เจ้านาย “เธอมีเขา” ทุ่ม!!แต่งเนื้อร้อง ทำนองด้วยตัวเอง

ช่วงบ่ายวันนี้ 21 กุมภาพันธ์ ทีมข่าวบันเทิง Bright Today ได้มีโอกาสไปเก็บตกภาพบรรยากาศ การถ่าย MV เพลง “เธอมีเขา” ของ เจ้านาย ลูกชายคนโต ของ เจ เจตริน