ดีเซลแพง…ผักในตลาดก็แพง! แม่ค้าตลาดสดพังงารับปรับขึ้นตามค่าขนส่ง

ราคาน้ำมันดีเซลพุ่งสูงขึ้น ทำให้ราคาสินค้าเกษตรปรับตัวสูงขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะที่ตลาดสดเทศบาลเมืองพังงา  แม่ค้าบ่นอุบว่าต้องรับภาระเรื่องค่าขนส่งที่เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ส่วนที่ จ.สงขลา ร้านข้าวแกงได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่ที่ร้านป้าไพ ยังคงขายถุง 10 บาท และใช้เตาถ่านปรุงอาหารเพื่อลดต้นทุน

แม่ค้าโอด! ผักสดราคาแพงตามราคาน้ำมันแพง ค่าขนส่งแพงตาม

นางนพนิต ทวีทรัพย์ อายุ 52 ปี แม่ค้าจำหน่ายผักสดตลาดสดเทศบาลเมืองพังงา กล่าวถึงผลกระทบจากราคาน้ำมันดีเซลพุ่งสูงขึ้นในขณะนี้ ว่า ทำให้ต้นทุนการขนส่งสูงขึ้นตามลำดับ ราคาพืชผักในตลาดสดเทศบาลเมืองพังงา และร้านค้าจำหน่ายผักสดในเขตพื้นที่เมืองพังงาปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นมาก โดยพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ อ.เมืองพังงา ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้รับผลกระทบจากราคาน้ำมันที่สูงขึ้นในขณะนี้ เนื่องจากพืช ผัก ผลไม้ ในเขตพื้นที่ อ.เมืองพังงา ส่วนใหญ่รับมาจากภาคกลาง ผ่านพ่อค้าคนกลางจะส่งเข้า จ.สุราษฎร์ธานี หรือ จ.นครศรีธรรมราช แล้วจะมีรถจาก จ.พังงา รับมาส่งต่อให้แก่เอเยนต์ใหญ่ในพื้นที่ จ.พังงา ทำให้พ่อค้าแม่ค้าแผงลอยซึ่งเป็นพ่อค้าแม่ค้ามือ 4 มาจำหน่ายให้ลูกค้าหรือร้านค้าเพื่อนำไปประกอบอาหาร ทำให้ราคา พืช ผัก ผลไม้ ราคาแพงเป็นทอด ๆ

เช่น ต้นหอมรับมาจาก จ.ราชบุรี กิโลกรัมละ 30 บาท ส่งที่ จ.สุราษฎร์ธานี กิโลกรัมละ 50 บาท มาถึงพังงา กิโลกรัมละ 80 บาท จากนั้นแม่ค้าแผงลอยต้องจำหน่ายกิโลกรัมละ 90-100 บาท ทำให้ราคาพืช ผัก ผลไม้ ราคาแพงมาก

ก๊าซหุงต้มแตะเกิน 400 บาท แกงถุงป้าไพยังคงขายถุง 10 บาท

ส่วนที่ จ.สงขลา บรรดาร้านอาหารยังไม่ปรับราคา แม้ว่าราคาก๊าซหุงต้มขนาด 15 กก. ปรับตัวสูงขึ้น โดยราคาขายหน้าร้านถังละ 420 บาท แต่หากไปส่งถึงบ้านถังละ 430 บาท

แต่บรรดาร้านอาหารส่วนใหญ่ยังไม่ปรับขึ้นราคา โดยเฉพาะร้านข้าวแกงป้าไพ ปากซอย 18 ถนนทะเลหลวง เขตเทศบาลนครสงขลา ร้านอาหารขวัญใจชาวบ้านยังขายแกงถุงละ 10 บาทเหมือนเดิมแต่อาจต้องนำเตาถ่านมาใช้เพื่อลดต้นทุนโดยไม่ต้องขึ้นราคาให้เป็นภาระของลูกค้า

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ขอให้เหมือนเดิมไม่ได้แล้ว ! เปิดภาพล่าสุด อิน บูโดกัน สวยตะลึง หุ่นอย่างเป๊ะ !

เรียกว่าเป็นนักร้องเจ้าของบทเพลงดังที่ไม่มีใครจะร้องตามไม่ได้ กับ อิน บูโดกัน หรือ อินทิรา ยืนยง ผู้ร้องเพลง “ขอให้เหมือนเดิม”

โย่ง อาร์มแชร์ สุดหวาน ลงรูปคู่ ก้อย พร้อมคำพูดซึ้ง “คนสวยของผม”

หลังจากที่ประกาศข่าวดีแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาสำหรับ โย่ง อาร์มแชร์ หรือ อนุสรณ์ มณีเทศ ว่าที่คุณพ่อมือใหม่และคุณแม่คนสวย

นิ้ง ชัญญา ตัดพ้อ ผิดอะไร? คนอินบท “ยูริ” ซีรี่ส์ เด็กใหม่ 2 เข้ามาด่าจนร้องไห้หนัก

เรียกว่าได้รับกระแสตอบรับที่ปังมากสำหรับ นิ้ง ชัญญา ที่ได้รับบทมาร่วมเล่นซีรี่ส์ชื่อดังภาคต่ออย่าง เด็กใหม่ 2 ที่นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก

ร่วมงานกันต่อ! จองแฮอิน ตัดสินใจต่อสัญญา FNC Entertainment

จองแฮอิน นักแสดงชาวเกาหลีใต้ชื่อดัง ยังคงร่วมงานกับ FNC Entertainment ได้ตัดสินใจต่อสัญญากับทางต้นสังกัดเดิมแล้ว

อนุมัติแล้ว! ครม.มีมติขยายวงเงิน เราชนะ – ม.33เรารักกันรอบใหม่ เตรียมรับ 2,000 บาทต่อคน

เราชนะ — เมื่อวันที่ 11 พ.ค.64 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาด

คู ฮเยซอน รู้สึกอับอายต่อเรื่องราวในอดีต ฝากข้อความถึงอดีตสามี อันแจฮยอน

คู ฮเยซอน ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวเลิกรากันไป ระหว่าง คู่สามี-ภรรยา ชาวเกาหลี อย่าง อันแจฮยอน และ คู ฮเยซอน เนื่องจากด้านฝ่ายชายเป็นคนขอหย่า