ตรุษจีนคึกคัก! สายการบินจีนขอเพิ่มเที่ยวบินตรงมาเชียงใหม่กว่า 46 เที่ยวบินต่อวัน

บรรยากาศการท่องเที่ยวใน จ.เชียงใหม่ ยังเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ นักท่องเที่ยวจีนมีแนวโน้มเพิ่มจำนวนมากขึ้นกว่าช่วงเวลาปกติ ตั้งแต่ต้นสัปดาห์บรรยากาศที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้ามากับสายการบินต่าง ๆ เกือบตลอดทั้งวัน โดยข้อมูลในปัจจุบัน มีสายการบินต่าง ๆ ทำการบินตรงจากเชียงใหม่ไปยังจีนแผ่นดินใหญ่ และเขตปกครองพิเศษของจีนถึง 14 สายการบินใน 13 เส้นทาง เฉลี่ยวันละ 36 เที่ยวบิน ซึ่งรองรับผู้โดยสารได้ถึง 5,400 คนต่อวันนั้น

ล่าสุด น.อ.วิสูธ จันทนา ผอ.ท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ข้อมูล ณ วันที่ 25 ม.ค.60 มีสายการบินขอเพิ่มเที่ยวบินในช่วงวันที่ 14 ม.ค. – 21 ก.พ.60 จำนวน 2 สายการบิน รวม 46 เที่ยวบิน ได้แก่ สายการบินไชน่าเซาเทิร์น แอร์ไลน์ จำนวน 34 เที่ยวบิน และสายการบินไชน่า อีสเทิร์น จำนวน 12 เที่ยวบินใน 3 เส้นทาง คือ ซีอาน ชิงเต่า และกวางโจว จำนวนเที่ยวบินพิเศษที่ขอทำการบินในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ลดลงเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว เนื่องจากปัจจุบันมีสายการบินต่าง ๆ ทำการบินจากเชียงใหม่ไปยังจีนแผ่นดินใหญ่และเขตปกครองพิเศษของจีนถึง 14 สายการบินใน 13 เส้นทางอยู่แล้ว โดยในปี 59 มีผู้โดยสารจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่ผ่านเข้าออกท่าอากาศยานเชียงใหม่กว่า 1.24 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปี 2558 ประมาณร้อยละ 10

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร และผู้ใช้บริการในช่วงเวลาดังกล่าว ท่าอากาศยานเชียงใหม่จัดเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานเต็มอัตรากำลัง โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้โดยสารภายในอาคารผู้โดยสาร นอกจากนี้ ยังได้เข้มงวดมาตรการรักษาความปลอดภัย ทั้งการตรวจค้นผู้โดยสารและสัมภาระ การตรวจอาคารผู้โดยสารและบริเวณโดยรอบท่าอากาศยานของเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุ และการจัดระบบการจราจร รวมทั้งเพิ่มรอบการตรวจ FOD หรือวัตถุแปลกปลอมในเขตการบิน

ขณะเดียวกันจากกรณีที่สายการบินของจีนขอเพิ่มเที่ยวบินในช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยมีเที่ยวบิน 2 เที่ยวบินที่จำเป็นต้องทำการบินหลังจากเวลา 24.00 น. ซึ่งเป็นเวลาเปิดให้บริการของท่าอากาศยานเชียงใหม่ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน คือ ทำการบินในห้วงเวลา 00.05-03.00 น. ที่อาจส่งผลกระทบต่อการพักผ่อนของประชาชนที่อาศัยอยู่ในแนวขึ้นลงของอากาศยาน ท่าอากาศยานเชียงใหม่จึงขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงโพสต์ภาพคัฟเวอร์เป็น คังคุไบ ผ่านทางโซเชียล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ภาพพร้อมความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนพระองค์ ระบุว่า ทนไม่ไหว อยากเป็น “คังคุไบ”

ประท้วงแล้ว! จากกรณี เปิดเทอม แต่สภาพโรงเรียนเหมือนไซต์ก่อสร้าง

นักเรียนรวมตัวประท้วง! หลังรับสภาพโรงเรียนไม่ได้ เปิดเทอม ทั้งทีแต่โรงเรียนยังปรับปรุงไม่เสร็จ ลั่น จัดงานโรงเรียนได้แต่เก็บขยะไม่ได้?

เริ่มเลยหรอ! อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวง 6 ราศี งานดี งานเข้า เงินไหลมาเทมา

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวง 6 ราศี งานดี งานเข้า ช่วงนี้ดวงแจ่ม ให้เงินไหลมาเทมา โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย

วุ่นหนัก! แฟนบอลเวียดนามเหยียบกันก่อนเกม ฟุตบอลซีเกมส์ รอบรองฯ

เปิดคลิปวินาทีแฟนบอลเวียดนามเหยียบกัน ก่อนเกมฟุตบอลชาย รอบรองชนะเลิศ ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย