ตรุษจีนคึกคัก! สายการบินจีนขอเพิ่มเที่ยวบินตรงมาเชียงใหม่กว่า 46 เที่ยวบินต่อวัน

บรรยากาศการท่องเที่ยวใน จ.เชียงใหม่ ยังเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ นักท่องเที่ยวจีนมีแนวโน้มเพิ่มจำนวนมากขึ้นกว่าช่วงเวลาปกติ ตั้งแต่ต้นสัปดาห์บรรยากาศที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้ามากับสายการบินต่าง ๆ เกือบตลอดทั้งวัน โดยข้อมูลในปัจจุบัน มีสายการบินต่าง ๆ ทำการบินตรงจากเชียงใหม่ไปยังจีนแผ่นดินใหญ่ และเขตปกครองพิเศษของจีนถึง 14 สายการบินใน 13 เส้นทาง เฉลี่ยวันละ 36 เที่ยวบิน ซึ่งรองรับผู้โดยสารได้ถึง 5,400 คนต่อวันนั้น

ล่าสุด น.อ.วิสูธ จันทนา ผอ.ท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ข้อมูล ณ วันที่ 25 ม.ค.60 มีสายการบินขอเพิ่มเที่ยวบินในช่วงวันที่ 14 ม.ค. – 21 ก.พ.60 จำนวน 2 สายการบิน รวม 46 เที่ยวบิน ได้แก่ สายการบินไชน่าเซาเทิร์น แอร์ไลน์ จำนวน 34 เที่ยวบิน และสายการบินไชน่า อีสเทิร์น จำนวน 12 เที่ยวบินใน 3 เส้นทาง คือ ซีอาน ชิงเต่า และกวางโจว จำนวนเที่ยวบินพิเศษที่ขอทำการบินในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ลดลงเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว เนื่องจากปัจจุบันมีสายการบินต่าง ๆ ทำการบินจากเชียงใหม่ไปยังจีนแผ่นดินใหญ่และเขตปกครองพิเศษของจีนถึง 14 สายการบินใน 13 เส้นทางอยู่แล้ว โดยในปี 59 มีผู้โดยสารจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่ผ่านเข้าออกท่าอากาศยานเชียงใหม่กว่า 1.24 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปี 2558 ประมาณร้อยละ 10

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร และผู้ใช้บริการในช่วงเวลาดังกล่าว ท่าอากาศยานเชียงใหม่จัดเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานเต็มอัตรากำลัง โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้โดยสารภายในอาคารผู้โดยสาร นอกจากนี้ ยังได้เข้มงวดมาตรการรักษาความปลอดภัย ทั้งการตรวจค้นผู้โดยสารและสัมภาระ การตรวจอาคารผู้โดยสารและบริเวณโดยรอบท่าอากาศยานของเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุ และการจัดระบบการจราจร รวมทั้งเพิ่มรอบการตรวจ FOD หรือวัตถุแปลกปลอมในเขตการบิน

ขณะเดียวกันจากกรณีที่สายการบินของจีนขอเพิ่มเที่ยวบินในช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยมีเที่ยวบิน 2 เที่ยวบินที่จำเป็นต้องทำการบินหลังจากเวลา 24.00 น. ซึ่งเป็นเวลาเปิดให้บริการของท่าอากาศยานเชียงใหม่ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน คือ ทำการบินในห้วงเวลา 00.05-03.00 น. ที่อาจส่งผลกระทบต่อการพักผ่อนของประชาชนที่อาศัยอยู่ในแนวขึ้นลงของอากาศยาน ท่าอากาศยานเชียงใหม่จึงขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อาลัยอย่างสุดซึ้ง ‘ณัฐภาณุ นพคุณ’ อดีตรองโฆษก ศบค. เสียชีวิตแล้ว

อาลัยอย่างสุดซึ้ง “หมอทวีศิลป์” โพสต์เศร้า ‘ณัฐภาณุ นพคุณ’ อดีตรองโฆษก ศบค. ภาคภาษาอังกฤษ เสียชีวิตแล้ว

จดหมายบอกลา หมอกฤตไท เพจสู้ดิวะ บทส่งท้ายหลังจากกันตลอดกาล

เพจสู้ดิวะ เคลื่อนไหวแล้ว โดนแอดมินผู้เป็นเพื่อนสนิทของ หมอกฤตไท พร้อมบทส่งท้าย เรื่องราวชีวิตหลังรู้ว่าเป็นมะเร็ง

โรม ชำแหละ! ‘ตั๋วเพื่อไทย’ ผู้กำกับสมหวัง ในความอุปถัมป์ของนายกฯ

โรม ชำแหละ! ‘ตั๋วเพื่อไทย’ ผู้กำกับสมหวัง ในความอุปถัมป์ของนายกฯ ถาม “เศรษฐา” สงสัย “พัดธงทิว” เหมาะนั่ง ผกก.อย่างไร?

จำได้ไหม! ชายถอดเสื้อปล่อยมือ ขับมอไซค์ลงเขาค้อ ล่าสุด โดนคุกแล้ว

เล่นพิเรนทร์เป็นเหตุ จำได้ไหม ชายถอดเสื้อปล่อยมือ ขับมอไซค์ลงเขาค้อ ล่าสุด โดนหมายจับ ศาลพิพากษาจำคุกและปรับ ข้อหาขับรถโดยประมาท

กระจ่าง! สิทธิประกันสังคม VS สิทธิบัตรทอง (บัตร 30 บาท) ต่างกันอย่างไร

เทียบง่ายๆ สิทธิประกันสังคม และ สิทธิบัตรทอง หรือบัตร 30 บาท นั้นแตกต่างกันอย่างไร ใช้บริการทางการแพทย์และสาธารณสุขอย่างไร

เช็กหรือยัง? บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ธ.ค.2566 จะได้รับสิทธิอะไรบ้าง

เช็กหรือยัง? กรมบัญชีกลาง เปิดข้อมูล “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” หรือ “บัตรคนจน” เดือนธันวาคม 2566 จะได้รับสิทธิอะไรบ้าง
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า