ตรุษจีนยังคึกคัก

วันนี้ 28 ม.ค.60 ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีชาวไทยเชื้อสายจีนพาครอบครัวออกมาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวตามสวนสาธารณะต่างๆ ในขณะที่ตามศาลเจ้าต่างๆในจังหวัดนครสวรรค์ยังคงมีนักท่องเที่ยวมาไหว้เจ้ากันอย่างหนาตาเช่นกัน อย่างที่บริเวณศาลเจ้าแม่ทับทิมที่ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาและศาลเจ้าชั่วคราวในจังหวัดนครสวรรค์ ได้มีทั้งชาวไทยเชื้อสายจีนต่างมาเที่ยวชมและขอพรกันเป็นจำนวนมาก จากการเปิดเผยของนักท่องเที่ยวบอกว่า วันนี้เป็นวันเที่ยวจึงได้พาครอบครัวเดินทางมาเที่ยวและมาไหว้เจ้าขอพรให้ครอบครัวมีความสุขและให้สุขภาพแข็งแรง ซึ่งหลังจากไหว้เจ้าแล้วก็คงเที่ยวและรับประทานอาหารร่วมกัน


มาต่อที่ ตลาดน้ำอัมพวา นักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ เดินทางไปท่องเที่ยวที่ตลาดน้ำอัมพวากันอย่างคึกคัก เนื่องจากวันนี้เป็นวันเที่ยว ชาวไทยเชื้อสายจีน รวมถึงนักท่องเที่ยว เดินทางมาเที่ยวชมตลาดน้ำอัมพวา กันเป็นจำนวนมาก ทำให้ตำรวจจราจรต้องคอยอำนวยความสะดวกแก่รถนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ตลาดอัมพวา เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยม ซึ่งจุดเด่น
คือ ร่องเรือไปชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืน ทำให้บ้านพักโรงแรมก็ถูกนักท่องเที่ยวจองจนเต็ม
เบื้องต้นหอการค้าสมุทรสงคราม คาดการณ์ว่าในช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีนวันจะมีเม็ดเงินจากการท่องเที่ยว ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท