ตลาดค้าชายแดนไทย-ลาวที่นครพนมแห่ซื้อของสต็อกสินค้า ขายดีเงินสะพัดรับตรุษจีน

26 ม.ค.60 ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จ.นครพนม รายงานว่า บรรยากาศการค้าชายแดนช่วงเทศกาลตรุษจีน พบว่าบรรยากาศเริ่มคึกคัก โดยเฉพาะตามตลาดจุดผ่อนปรนการค้าชายแดนในพื้นที่ อ.ท่าอุเทน และ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ซึ่งเป็นตลาดการค้าชายแดนที่เปิดให้ชาวลาวเดินทางข้ามมาจับจ่ายซื้อของสัปดาห์ละ 2 วัน คือ วันจันทร์ และวันพฤหัสบดี ทำให้ในช่วงนี้คึกคักมากกว่าปกติ เนื่องจากพ่อค้า แม่ค้า ชาวลาว จากแขวงคำม่วน สปป.ลาว ต่างเดินทางข้ามมาจับจ่ายซื้อสิ่งของ เครื่องอุปโภคบริโภค พืชผักต่าง ๆ รวมถึงสินค้าทั่วไป เครื่องดื่มทุกประเภท และเครื่องเซ่นไหว้ เพื่อนำไปสต็อกไปขายในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งจะใช้วิธีการลำเลียงขนส่งลงเรือหางยาวข้ามกลับไปขาย ยิ่งช่วงใกล้เทศกาลตรุษจีนยิ่งคึกคักมากขึ้น เพราะส่วนใหญ่ ชาวลาว ฝั่งแขวงคำม่วน สปป.ลาว จะใช้เครื่องอุปโภคบริโภคที่นำข้ามไปจากฝั่งไทย จ.นครพนม ทั้งหมด ทำให้ในช่วงเทศกาลต่าง ๆ จะมีตัวเลขเศรษฐกิจการค้า เงินหมุนเวียนสะพัดเดือนละหลาย 10 ล้านบาท ส่งผลดีต่อผู้ประการการค้าชาวไทยมีรายได้มากขึ้น และมีการสั่งสินค้าเครื่องอุปโภคบริโภคมาสต็อกไว้ส่งขายให้ชาวลาวมากขึ้นเท่าตัว 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปังไม่ไหว! เนเน่ พรนับพัน เปิดตำนานเดินแบบ ควงลูกทุเรียนสุดเป๊ะ จนติดเทรนด์

เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ไอดอลสาวครองเทรนด์ทวิตเตอร์อีกครั้ง หลังจัดลุคเดินแบบจนติดเทรนด์ทวิตภายใต้ชื่อ #NenexLeader电器Live

ผบช.ไซเบอร์ลั่น รู้แล้วบังแจ็คอยู่ไหน ลั่นหากขึ้นหมายแดงมีส่งผู้ร้ายข้ามแดนแน่

งานนี้มีหนาว ผบช.ไซเบอร์ลั่น รู้แล้วบังแจ็คอยู่ไหน ตำรวจไทยไม่เป็นรองใครอยู่แล้วหากเห็นเอกสารบังแจ็คมีอ้าปากค้าง ลั่นหากขึ้นหมายแดงสามารถ

พ่อหนุ่มพลังแมงมุม ได้ยินเสียงกรีดร้อง ปีนตึกมือเปล่า ช่วยเด็กน้อยห้อยลูกกรง อยู่ชั้น 6

หนุ่มสวมบท ไอ้แมงมุม ปีนตึกมือเปล่า ช่วยเด็กน้อยห้อยลูกกรง อยู่ชั้น 6 หลัง ในชุมชนชิ่นหยวน ได้ยินเสียงกรีดร้อง เมื่อวันที่ 23 พ.ค.สำนักข่าว ซินหัว เผย […]

ไม่หวั่น! กระแสสังคม มือปริศนา โพสต์เฟซบุ๊ก แตงโม นิดา ต่อเนื่อง

ไม่สนคำคน มือปริศนา โพสต์เฟซบุ๊ก ปล่อยภาพคนบนเรือ ต่อเนื่อง ลั่น “อีกไม่นานความจริงจะปรากฏออกมานะไอ้เพื่อนรัก”