ตำรวจล้อมหมู่บ้านกลางเกาะบุกค้นเป้าหมายยาเสพติด

10 ก.พ.60 จ.สตูล เปิดเข้าแผนระดมกวาดล้างอาชญากรรมและแผนปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมายยาเสพติดตาม แผนปฏิบัติการ 1386 ทั่วไทยประชาชนปลอดภัยจากยาเสพติด ระหว่างวันที่ 6-10 ก.พ.60 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผบก.ภ.จว.สตูล สั่งการให้ ชุด ชปส.ภ.จว.สตูล โดย พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ ปะดุกา สว.ฯ หน.ชปส.ภ.จว.สตูล พร้อมกำลัง ตร.ชปส.ภ.จว.สตูล เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชปส.สภ.เมืองสตูล และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชปส.สภ.เมืองสตูล นำกำลังกว่า 10 นาย นั่งเรือกว่าครึ่งชั่วโมงในการเข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายหมู่บ้านที่มีปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ม.5 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล จำนวน 5 เป้าหมาย
สำหรับปฏิบัติการเข้าปิดล้อมตรวจค้นบนเกาะที่อยู่ห่างไกลในครั้งนี้แม้จะมีความเสี่ยงต่อข่าวที่จะรั่วไหล เนื่องจากการเดินทางต้องใช้เรือโดยสารและรถจักรยนต์บนเกาะ อีกทั้งประชาชนส่วนใหญ่จะเป็นญาติพี่น้องกันทั้งหมด ทำให้การทำงานมีอุปสรรค แต่ก็ยังสามารถเข้าชาร์จจับกุมผู้กระทำความผิด โดยได้ยาเสพติดเป็นกัญชาแห้งอัดแท่งขนาดเล็กเท่าลูกอมไว้จำหน่ายได้ทันควัน พร้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายอีกรายได้ขณะเตรียมต้มยาเสพติดใบพืชกระท่อม เดือดบนเตาไฟในครัวคู่กับหม้อกับข้าวภายในบ้าน จึงตรวจยึดของกลางและควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ยังคงอยู่ในการมึนเมาได้


ทั้งนี้ ผู้ต้องหา 3 คน คือ นายรอสลัน มนหลี อายุ 42 ปี พร้อมด้วยของกลาง 1.กัญชาแห้ง แบ่งเป็นถุงเล็ก ๆ จำนวน 29 ถุง น้ำหนักรวม 50 กรัม ต้นพืชกระท่อม จำนวน 1 ต้น โดยกล่าวหาว่า ผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ต้นพืชกระท่อม) โดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย นายน่าหยัน สาดล อายุ 44 ปี พร้อมด้วยของกลางน้ำต้มพืชกระท่อม ปริมาตร 1.5 ลิตร โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และ นายรอสาเล็ม มนหลี อายุ 38 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 3 นัด โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คุก 2 ปี กฤษอนงค์ ตัวกลางเรียกรับผลประโยชน์ บอสพอล ไม่รอการลงโทษ

ศาลพิพากษาจำคุก กฤษอนงค์ สุวรรณวงศ์ เป็นตัวกลางเรียกรับผลประโยชน์ บอสพอล ลดโทษเหลือ 2 ปี ไม่รอการลงโทษ ยกฟ้องข้อหากรรโชกทรัพย์ 19 พ.ค.68 นายวิฑูรย์ เก […]

ชาวบ้านเล่านาทีผลักเสาเครน คนงานลื่นหลุมมรณะ 19 เมตร

ชาวบ้านเล่านาทีเห็นกับตา คนงานช่วยกันผลักเสาเครน นายดาวลื่นตกหลุมลึก 19 เมตรที่กำลังเจาะทำรถไฟใต้ดิน ย่านหลานหลวง

รฟม.สั่งสอบหาสาเหตุ ปมคนงานพลัดตกหลุมรื้อถอนเสาเข็ม

รฟม. ชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีคนงานพลัดตกหลุมระหว่างการรื้อถอนเสาเข็มสะพานลอยเดิม สั่งเร่งตรวจสอบหาสาเหตุและมาตรการป้องกัน

ข้าวยังไม่ได้กิน เพื่อนเล่านาทีคนหล่นหลุมเจาะเสาเข็ม 19 เมตร 

เพิ่อนร่วมงานเล่านาระทึกผู้ประสบเหตุนหล่นหลุมเจาะเสาเข็ม 19 เมตร ข้าวกลางวันยังไม่ได้กิน แต่ดินยุบตัวเสียก่อน

ด่วน! รัฐบาลชะลอแจกเงินหมื่นเฟส 3 เปลี่ยนข้อจำกัด ปรับแผนการใช้เงิน

ด่วน! รัฐบาลชะลอแจกเงินหมื่นเฟส 3 ชี้รอสถาณการณ์เหมาะสมก่อน  เพราะสถานการณ์เปลี่ยนมีข้อจำกัดมากขึ้น ต้องปรับแผนการใช้เงิน

ตรวจเส้นเงินวัดไร่ขิง สอบ 10 ปาก “บิ๊กเต่า”ลั่นไม่กลั่นแกล้งใคร

“บิ๊กเต่า” ลุยตรวจเส้นเงินวัดไร่ขิง วอนแยกแยะอย่าเสื่อมศรัทธาศรัทธาต่อหลวงพ่อวัดไร่ขิง ล่าสุดสอบปากคำกว่า 10 ปาก
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า