ทหารสกัดจับรถเก๋งสวมทะเบียนปลอม ยัดบุหรี่เถื่อนเต็มคันมูลค่า 2ล้านบาท

8 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 18.00 น. พ.อ.นิพนธ์ จันทนะ ผบ.ฉก.ร.5 และ พ.อ.ชนาธิป ทองเชี่ยว ผบ.ร้อย ร.5 พัน 2 มอบหมายให้ ร.ต.ประยูร เพ็ชรหิน ผบ.หมวดปืนเล็กที่ 3 ร้อย ร.5021 พร้อมด้วย พ.ต.ท.สันติพงษ์ พันสวัสดิ์ สว.ส.รน.3 กก.9 บก.รน. รวมถึงเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรวังประจันและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ควนโดน เข้าสกัดจับรถเก๋งสีขาว ป้ายทะเบียนปลอมหมายเลข สล 8978 กรุงเทพฯ โดยมี นายอดุลย์ แซะอามา อายุ 27 ปี ชาว จ.สตูล เป็นคนขับ พร้อมบุหรี่ภาษีที่ซุกอัดแน่นไว้ในรถเก๋งและท้ายรถเก๋ง รวมของกลางทั้งหมดจำนวน 20 ลัง รวมทั้งหมด 500 แถวตกซองละ 5,000 ซอง 1 แสนมวนเป็นมูลค่าในการตรวจยึดจับกุมเกือบ 2 ล้านบาท


การเข้าจับกุมในครั้งนี้ สืบทราบจากผู้หวังดีโทรแจ้งว่าจะมีขบวนการกองทัพมดจะขนบุหรี่หนีภาษีออกจากพื้นที่เพื่อนำไปส่งตามใบสั่งของลูกค้าในต่างจังหวัด และยังพบว่าขบวนการกองทัพมดในพื้นที่ชายแดนวังประจัน ใช้วิธีการลักลอบขนเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านจากการขนมาทีละนิด ซึ่งผ่านทางภูเขาแนวเขตชายแดนเพราะพื้นที่ บ.วังประจัน ติดกับรัฐปะลิส ประเทศมาเลเซีย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่คาดการว่าน่าจะเดินเท้าข้ามและขนมายังพื้นที่ซึ่งจะหลบสายตาเจ้าหน้าที่ได้ เพราะสภาพเป็นภูเขากั้นรวมทั้งทางด่านชายแดนวังประจัน โดยด่านศุลกากรวังประจันได้เข้มงวดการตรวจตราของต้องห้ามหลังมาตราการ คสช. สั่งเข้มงวดกวาดล้างสิ่งของผิดกฎหมายที่ได้ทยอยลักลอบขนในพื้นที่ประเทศเพื่อนบ้านจากประเทศมาเลเซีย เข้ามาพักซุ่มในพื้นที่ชายแดนฝั่งประเทศไทยด้าน จ.สตูล และได้โอกาสจึงทำการขนออกทันที แต่ไม่ทันพ้นเขตพื้นที่ชายแดนโดยสกัดจับกุมได้จากกำลังทหารร่วมกับหลายฝ่าย ได้ในพื้นที่ถนนสายรอง ม.1 บ.วังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล พร้อมผู้ต้องหา และทางเจ้าหน้าที่จึงนำไปสอบปากคำเพื่อสอบสวนว่านายทุนใหญ่ที่รับซื้อเป็นใครที่ฐานด่านชายแดนร้อย ร.5021 ต.วังประจัน อ.ควนโดน ก่อนที่จะส่งพนักงานสอบสวนของ สภ.ควนโดน ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใหม่ ดาวิกา สาดความสนใจทะลุจอ น่ารักจนดอกทานตะวันยังต้องชิดซ้าย !

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ขยันมาแจกความสดใสกันจริงๆ กับ ใหม่ ดาวิกา ที่มักจะมาระเบิดความสวย บวกความน่ารักใส่ชาวเน็ตกันอยู่เรื่อยๆ

แอสตราเซเนกา โต้รายงานข่าว วัคซีนโควิด19 ใช้ผลกับผู้สูงอายุไม่ถึง 10 %

บริษัท แอสตราเซเนกา ผู้ผลิตยา และผู้พัฒนาวัคซีนโควิด19 ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธรายงานข่าวของสื่อเยอรมนี สองสำนักข่าวคือ

สุดน่ารัก ! เปิดความหมายรอยสักเต่าทะเล ของนักร้องสาวเสียงดี คิมเซจอง

เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของเหล่าแฟน ๆ เป็นอย่างมาก เมื่อ คิมเซจอง ศิลปินดาราสาวชื่อดังของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยรอยสักของตัวเอง

มายังไง?! โอห์ม-ฟลุ้ค ทำงง อยู่ดีๆ ก็วาร์ปไปโผล่กองถ่าย แฟนๆ กรี๊ด ฟินจิกหมอน!

ทำเอาเหล่าแฟนๆ ต่างก็กรี๊ด ฟินสุดๆ เมื่อสองหนุ่ม โอห์ม-ฟลุ้ค เขาดันมาแจกเซอร์ไพรส์ โผล่มาหากันถึงกองถ่าย จนทำเหล่าแฟนคลับหวีดหนักมาก

ละเอียดยิบ คลังเผยวิธีการ ลงทะเบียนเราชนะ รับเงินเยียวยา 3,500 สองเดือน

กรณีการ ลงทะเบียนเราชนะ กระทรวงการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยถึงวิธีการลงทะเบียนโครงการเราชนะ ซึ่งกำหนดให้กลุ่มประชาชนทั่วไป