ทัวร์ยางแตก

รถทัวร์นำเที่ยว ของเจ้าหน้าที่สำนักงานสหกรณ์จังหวัดพัทลุง เดินทางกลับจากภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย เกิดเหตุ ยางระเบิดพลิกคว่ำที่จังหวัดอ่างทอง ผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

 

 

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยช่วยกันลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 19ราย ส่งต่อโรงพยาบาลใกล้เคียง หลังจากเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุ รถทัวร์ บริษัท สำรวยทัวร์ หมายเลขทะเบียน 32-1250 กรุงเทพมหานคร เกิดเหตุยางระเบิด พลิกคว่ำบนถนนสายเอเชีย (ขาเข้ากรุงเทพ)เชิงสะพานข้ามคลองบางแก้ว หมู่ 4ตำบลบ้านรี อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตทันทีจำนวน 3ราย นอกจากนี้ผู้บาดเจ็บที่ถูกนำส่งโรงพยาบาลอ่างทองเสียชีวิตเพิ่มอีก 1ราย

 

 

จากการสอบสวน นายชัชวาล กลาง อายุ 41 ปี คนขับรถทัวร์ ให้การว่า ได้รับผู้โดยสาร ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดพัทลุงจำนวน 44 คน เดินทางไป ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย ขณะเดินทางกลับ ยางล้อหน้าเกิดระเบิด ประกอบกับถนนอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ จึงทำให้รถพลิกคว่ำ จนมีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการบันทึกร่องรอยของการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมสอบสวนพยานที่เดินทางมากับรถทัวร์ เพื่อหาสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป