ทำเพื่อในหลวง อดีตนักมวยชาวโคราชลากรถเข็นพระบรมฉายาลักษณ์ “ในหลวง ร.9” เพื่อกราบพระตำหนักภูพานฯ

อดีตนักมวยชาวโคราช ลากรถเข็นพระบรมฉายาลักษณ์ “ในหลวงรัชกาลที่ 9” จาก อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ถึง อ.ภูพาน จ.สกลนคร เพื่อกราบพระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ พร้อมตั้งใจจะทำความดีเพื่อในหลวง

19 ม.ค.60 ริมถนนอันคดเคี้ยวบนเทือกเขาภูพาน ช่วงระหว่าง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ถึง อ.ภูพาน จ.สกลนคร ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จ.สกลนคร เห็นชายวัยกลางคนลากรถที่ดัดแปลง โดยรอบรถจะมีพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงปฎิบัติพระราชกรณียกิจในหลายพื้นที่ ทราบชื่อต่อมา คือ นายสุพจน์ พรมนภา อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 284/3 ม.14 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

จากการสอบถามทราบว่า รู้สึกทราบซื้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย หลังจากที่เข้ากราบพระบรมศพฯ เมื่อวันที่ 21 พ.ย.59 ที่ผ่านมา ได้ตั้งปนิธานว่า ตนจะออกเดินเท้าจาก อ.พิมาย ไปกราบพระตำหนักที่ประทับของพระองค์ให้ครบทั่วประเทศโดยจะเริ่มจากพระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ ต.ห้วยยาง อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร และจะเดินทางต่อไปที่ จวนผู้ว่าราชการ จ.นครพนม ที่อดีตพระองค์ท่านเคยประทับเมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินมาปฏิบัติพระราชกรณียกิจในภาคอีสาน

สำหรับ นายสุพจน์ พรมนภา หรือ “ยาว เมืองพิมาย” เป็นอดีตนักมวยชื่อดังชาว อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ซึ่งได้บอกว่า ในช่วงที่ตนเองต่อยมวยนั้นเคยเข้าไปเสพยาเสพติดทำให้เสียคนแต่ปัจจุบันตนเลิกแล้ว พร้อมได้ตั้งปณิธานว่าจะทำดีเพื่อพ่อหลวง และจะลากรถไปให้ครบพระตำหนักฯ ทั่วประเทศจนกว่าชีวิตจะหาไม่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

Pick a card การรักตัวเองมีความหมายอย่างไร ? – หมอมายด์

หมอมายด์ Chatnarinrat Wimanpaijit เผย Pick a card การรักตัวเองมีความหมายอย่างไร? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

ดวงปี 2567 “ปีชวด” ปีมงคลดวงปี 2567 สร้างเนื้อสร้างตัวได้!

เปิด ดวงปี 2567 ปีชวด ปีแห่งการสร้างตัว ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับเสริมดวง และวัถตุมงคลประจำปีชวด

เจ็บนิดเดียว! ปีชง 2567 ปีมะแม ช่วงร่วม25% ให้ระวังสุขภาพ ชี้ดวงชะตาพร้อมเลขมงคล

เปิดดวง ปีชง 2567 ปีมะแม ชงร่วม 25% ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับแก้ชง และวัถตุมงคลประจำปีมะแม

วันพ่อแห่งชาติ สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมฟรี ทั่วประเทศ เช็กเลยมีที่ไหนบ้าง

กิจกรรมวันหยุด วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2566 นี้ สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมฟรี ทั่วประเทศ เช็กเลยมีที่ไหน และมีเงื่อนไขอะไรบ้าง

‘บิ๊กทิน’ หนุน! ‘อุ๊งอิ๊ง’ จัดงาน สงกรานต์ตลอดทั้งเดือน เม.ย. 67

‘บิ๊กทิน’ หนุน! ‘อุ๊งอิ๊ง’ จัดงาน สงกรานต์ตลอดทั้งเดือน เม.ย. 67 – แย้มเพิ่ม สวัสดิการทหารใหม่ เป็นของขวัญปีใหม่

ปีชง 2567 ปีฉลู ชงร่วม 50% ระวังมีปากเสียง – ทะเลาะวิวาท! ชี้ดวงชะตาพร้อมเลขมงคล

เปิดดวง ปีชง 2567 ปีฉลู ชงร่วม 50% ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับแก้ชง และวัถตุมงคลประจำปีฉลู
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า