ทำแผนลูกเลี้ยงฟันแม่เลี้ยงชุลมุนเกือบถูกประชาทัณฑ์

เมื่อเย็นวานนี้ (9 ก.พ.60) พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรัตน์ ส่งเสริม ผกก.สภ.ม่วงสามสิบ และชุดสืบสวนได้คุมตัว นายเกรียงไกร รัตนโสภา อายุ 30 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ จ.40/2560 ลงวันที่ 9 ก.พ.60 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่า นางประยาน ชูกลิ่น อายุ 57 ปี โดยศพถูกพบเมื่อวันที่ 8 ก.พ.60 พร้อมกับนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพท่ามกลางประชาชนนับร้อย


สำหรับการทำแผนครั้งนี้เริ่มจาก นายเกรียงไกร ให้การว่า ในวันที่เกิดเหตุ (1 ก.พ.60) ตนเอง นางประยวน แม่เลี้ยง และ นายอุบล รัตนโสภา ผู้เป็นพ่อนั่งดื่มสุราอยู่บริเวณหน้าบ้านของ นางประยวน หลังจากเมาได้ที่แล้ว นางประยวน ได้ให้ตนขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนไปทวงเงินค่าเช่าที่นาจากพี่ชายในหมู่บ้านใกล้เคียง แต่เมื่อไปถึงกลับไม่พบพี่ชายจึงได้ขับรถกลับไปยังบ้านของ นางประยวน ระหว่างทาง นางประยาน ได้สอบถามตนว่า ปีหน้าอยากจะทำนาหรือไม่ จากนั้ นนางประยวน ได้ชวนตนไปดูนาแปลงที่กล่าวถึง แต่ด้วยความเมาไม่มีสติก็ได้มีการพูดคุยกันหลายเรื่องจนมีปากเสียงกัน ด้วยความโมโหจึงได้ใช้มีดพร้าที่พกติดตัวอยู่ตลอดฟันเข้าที่บริเวณแขนและใบหน้า 2 ครั้งก่อนที่ นางประยวน จะนอนแน่นิ่งไป
นายเกรียงไกร ยังเล่าอีกว่าหลังจากที่นางประยวนแน่นิ่งแล้วด้วยความตกใจจึงได้ขับรถจักรบยานยนต์หลบหนีไปยังท้ายทุ่งนา แล้วหลบหนีไปทำงานกับญาติที่ไซด์คนงานก่อสร้างใน ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จนเจ้าหน้าที่ติดตามมาจับกุมได้ดังกล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดที่เจ้าหน้านำตัว นายเกรียงไกร ทำแผนประกอบคำรับสารภาพได้มีกลุ่มวัยรุ่น และชาวบ้านที่โกรธแค้น นายเกรียงไกร ที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดฟัน นางประยวน จนเสียชีวิตพยายามหาจังหวะเข้ารุมประชาทัณฑ์ นายเกรียงไกร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นาย พยายามเกลี่ยกล่อมและห้ามปรามจนสุดความสามารถแต่ก็ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ชาวบ้านนับร้อยได้ฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าประชาทัณฑ์ นายเกรียงไกร อย่างโกลาหลเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบนำตัวนายเกรียงไกรขึ้นรถตู้ออกไปจากที่เกิดเหตุทันที

บิ๊กตู่ ยัน biometric โปร่งใส ย้อนเกล็ดฝ่ายค้านโยงเอี่ยว 1MDB ถาม บัตรอีลิทการ์ด ยุครัฐบาลใคร

บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยืนยัน biometric โปร่งใสตรวจสอบได้ ลั่นภรรยาไม่มีเอี่ยวทุจริต ย้อนฝ่ายค้านกล่าวหาเอี่ยว 1MDB เผยมีคนหมายแดงเข้าออกไทยด้วยบัตรอีลิทการ์ดสมัยรัฐบาลอดีต

ช็อค! ต้อม – จ็อบซัง แถลงลาออก กรณีดราม่า เธียร์เตอร์ BNK48

ดราม่า เธียร์เตอร์ BNK48 ต้อม จิรัฐ บวรวัฒนะ ประธานบริหาร พร้อม จ๊อบซัง ณัฐพล ผู้จัดการ BNK48 ประกาศรับผิดชอบ ขอถอนตัวออกจากตำแหน่ง! กรณีดราม่าใช้การเธียร์เตอร์

ศาลออกหมายจับ ปลอดประสพ เบี้ยวนัดฟังฎีกา เซ่นคดีโยกย้ายลูกน้องโดยมิชอบ

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ออกหมายจับ ปลอดประสพ เบี้ยวคดีโยกย้ายลูกน้องโดยมิชอบ แม้ส่งตัวแทนขอเลื่อนอ้างป่วย แต่ศาลไม่ปักใจเชื่อ นัดอ่านอีกครั้ง 7 เม.ย.นี้

เข้ม! ไวรัสโคโรนา เตรียมบังคับใช้กฎหมายหลังพบผู้ปกปิดประวัติการเดินทาง

กระทรวงสาธารณสุข ได้ประกาศให้โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 เป็นโรคติดต่ออันตราย ใช้เป็นเครื่องมือคุ้มครองประชาชนและสังคม เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีอำนาจตามกฎหมาย