นรข.ตม.-เชียงราย จัดหนัก! จับบุหรี่เถื่อนข้ามโขง

31 ม.ค.60 เวลา 04.30 น. น.ต.จตุรงค์ ขจรฟุ้ง หัวหน้าสถานีเรือเชียงของ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบขนยาสูบจากประเทศเพื่อนบ้านข้ามแม่น้ำโขงผ่านเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ถูกต้อง จึงได้จัดชุดเจ้าหน้าที่ทหารเรือจากสถานีเรือเชียงของ นรข.เขตเชียงราย ร่วมกับด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ตั้งจุดสกัดบนถนนสายบ้านโจ้โก้-บ้านดอนมหาวัน ม.10 ต.เวียง อ.เชียงของชายแดนไทย-สปป.ลาว ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน กค 7415 เชียงราย ขับมาจากทางด้านบ้านดอนมหาวันตรงกับที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานหยุดตรวจและขอตรวจสอบภายในรถพบคนขับ ชื่อ นายสุวรรณ์ เป็งนันท์ อายุ 61 ปี


ผลการตรวจสอบปรากฏว่าพบห่อบุหรี่ต่างประเทศยี่ห้อหนึ่งถูกเก็บเอาไว้ในกระโปรงท้ายรถ นับรวมกันได้ทั้งหมดจำนวน 100 คอตตอนหรือจำนวน 1,000 ซอง เมื่อสอบถามได้ความว่า ได้ไปซื้อบุหรี่ดังกล่าวมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านในราคาซองละเพียง 6 บาท และจะนำไปขายต่อทำกำไรในราคาซองละ 20 บาทโดยที่ผ่านมาเคยทำมาแล้ว 3 ครั้ง
ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือว่าเข้าข่ายผิดกฎหมายเพราะบุหรี่ดังกล่าวไม่มีแสตมป์ยาสูบตาม พ.ร.บ.ยาสูบ ปี 2535 และยังนำเข้าโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย จึงแจ้งข้อหามีไว้เพื่อขายยาสูบที่ยังมิได้ปิดแสตมป์ยาสูบตาม พ.ร.บ. ดังกล่าว และลักลอบหนีศุลกากรตามมาตรา 27 แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2469 ประกอบมาตรา 16 และมาตรา 17 แห่ง พ.ร.บงศุลกากร (ฉบับที่ 9) พ.ศ.2482 จากนั้นควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ส.ส.เต้ เคลื่อนไหว หลังยุติบทบาทในคดีแตงโม ก่อนลั่นประโยคเด็ดถึงคนบนเรือ?

ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ เคลื่อนไหวแล้ว หลังจากขอยุติบทบทเกี่ยวกับคดีแตงโม นิดา ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน พร้อมลั่นประโยคเด็ดถึงคนบนเรือ?

ไมค์ ภาณุพงศ์ และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โผล่ร่วมคอมเมนต์ เฟซบุ๊กแตงโม

ของเก่ายังไม่หายงงของใหม่มาเพิ่ม เฟซบุ๊ก “แตงโม นิดา” มีการเคลื่อนไหว ส่งผลให้ ไมค์ ภาณุพงศ์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และบรรดานักแสดงแห่

ทำไมไม่ไล่ออก? แม่ 3วัยรุ่นโดนตำรวจทำร้าย เผย! กังวล ต้องสู้คดีกับตำรวจ

กลุ่มวัยรุ่นที่โดนตำรวจทำร้าย เข้าแจ้งความ ดำเนินคดีกับตำรวจที่ทำร้ายร่างกายแล้ว ที่ สภ.สามพราน แม่เผย กังวล เพราะต้องต่อสู้คดีกับตำรวจ