นรข.ตม.-เชียงราย จัดหนัก! จับบุหรี่เถื่อนข้ามโขง

31 ม.ค.60 เวลา 04.30 น. น.ต.จตุรงค์ ขจรฟุ้ง หัวหน้าสถานีเรือเชียงของ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบขนยาสูบจากประเทศเพื่อนบ้านข้ามแม่น้ำโขงผ่านเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ถูกต้อง จึงได้จัดชุดเจ้าหน้าที่ทหารเรือจากสถานีเรือเชียงของ นรข.เขตเชียงราย ร่วมกับด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ตั้งจุดสกัดบนถนนสายบ้านโจ้โก้-บ้านดอนมหาวัน ม.10 ต.เวียง อ.เชียงของชายแดนไทย-สปป.ลาว ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน กค 7415 เชียงราย ขับมาจากทางด้านบ้านดอนมหาวันตรงกับที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานหยุดตรวจและขอตรวจสอบภายในรถพบคนขับ ชื่อ นายสุวรรณ์ เป็งนันท์ อายุ 61 ปี


ผลการตรวจสอบปรากฏว่าพบห่อบุหรี่ต่างประเทศยี่ห้อหนึ่งถูกเก็บเอาไว้ในกระโปรงท้ายรถ นับรวมกันได้ทั้งหมดจำนวน 100 คอตตอนหรือจำนวน 1,000 ซอง เมื่อสอบถามได้ความว่า ได้ไปซื้อบุหรี่ดังกล่าวมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านในราคาซองละเพียง 6 บาท และจะนำไปขายต่อทำกำไรในราคาซองละ 20 บาทโดยที่ผ่านมาเคยทำมาแล้ว 3 ครั้ง
ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือว่าเข้าข่ายผิดกฎหมายเพราะบุหรี่ดังกล่าวไม่มีแสตมป์ยาสูบตาม พ.ร.บ.ยาสูบ ปี 2535 และยังนำเข้าโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย จึงแจ้งข้อหามีไว้เพื่อขายยาสูบที่ยังมิได้ปิดแสตมป์ยาสูบตาม พ.ร.บ. ดังกล่าว และลักลอบหนีศุลกากรตามมาตรา 27 แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2469 ประกอบมาตรา 16 และมาตรา 17 แห่ง พ.ร.บงศุลกากร (ฉบับที่ 9) พ.ศ.2482 จากนั้นควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใจละลาย! จินยอง GOT7 เผยคำตอบสุดน่ารัก หลังถูกถามถึงแฟนคลับ

ในคลิปวิดีโอสัมภาษณ์จาก ESQUIRE Korea จินยอง GOT7 ได้บอกเล่าความในใจของเขาต่อแฟนคลับสุดที่รัก หรืออากาเซนั่นเอง!

รวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท

กองปราบรวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบ8 พค.2564 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ

ชิ้นส่วน กระสวยยานอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ต้องสงสัยเป็นระเบิด

ชิ้นส่วนกระสวยอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดกลางทะเลจ.ภูเก็ต ก่อนได้รับการยืนยันว่า

YG Entertainment ตอบชัด! ประเด็นเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของค่าย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คนต่างจับตามอง สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของ YG Entertainment ที่ได้ยินข่าวคราวตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา

ไม่มีข้อแก้ตัว! ไอยู เผยเรื่องราวที่ทำให้น้องชายโกรธ ยอมรับ ผิดเต็มๆ

ถือเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับ ไอยู (IU) พอสมควร เมื่อเธอกล่าวขอโทษน้องชาย พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้คุยกันจนถึงทุกวันนี้

นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ชี้ อแมนด้า ชวดตำแหน่งเพราะ แซะสถาบันกษัตริย์

นาย นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย กล่าวถึงกรณี อแมนด้า ชวด ตำแหน่งเพราะ แซะ สถาบันกษัตริย์ call out ไม่ถูกเรื่องพูดในสิ่งที่ไม่สมควร