ปชช. แห่ซื้อไปรษณียากร ร.10 หลัง บ.ไปรษณีย์ไทยเปิดจำหน่ายวันแรก (มีคลิป)

วันนี้ (28 ก.ค.60) ไปรษณีย์ไทยเปิดจำหน่ายไปรษณียากรที่ระลึก 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เป็นวันแรก ซึ่งประชาชนที่ทราบข่าวก็เดินทางมาต่อแถวรอที่ทำการไปษณีย์กลางสาขาบางรัก ก่อนเปิดทำการหลายชั่วโมง ซึ่งเมื่อถึงเวลาเปิดจำหน่ายไปรษณีย์ปรากฏว่าไม่ถึง 1 ชั่วโมง ไปรษณีย์ที่ระลึก 65 พรรษา จำนวน 500 ชุด ถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยง

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมาเข้าคิวต่อแถวรอซื้อตราไปรษณียากรที่ระลึก 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ณ ที่ทำการไปรษณีย์กลาง สาขาบางรัก ตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนเวลาทำการ เพราะวันนี้เป็นวันแรกที่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จัดทำไปรษณียากรที่ระลึก 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ขึ้นจำนวน 1 ล้านดวง โดยปรากฏว่าเมื่อถึงเวลาเปิดจำหน่าย ระยะเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ไปรษณีย์จำนวน 500 ชุดที่ทางไปรษณีย์กลางสาขาบางรักนำออกมาวางจำหน่ายก็หมดเกลี้ยง ซึ่งมีทั้งผู้ที่สมหวังและมีผู้ที่ผิดหวังเพราะเดินทางมาซื้อไม่ทัน ทั้งนี้ ความพิเศษของไปรษณียากรที่ระลึก 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ชุดนี้เป็นการนำเสนอภาพพระบรมฉายาลักษณ์พระราชทานในฉลองพระองค์ครุยมหาจักรีบรมราชวงศ์ ประกอบอักษรพระปรมาภิไธย ว.ป.ร. พร้อมข้อความบรรยายบนพื้นภาพสีเหลืองซึ่งเป็นสีประจำวันพระราชสมภพเพิ่มเทคนิค ปั๊มฟอยล์ทองบริเวณคำบรรยายชื่อชุด ชนิดราคา และประเทศไทย และถือว่าเป็นไปรษณีย์ฉบับแรกแห่งรัชกาลที่ 10 ก็ว่าได้

สำหรับผู้ที่สนใจไปรษณียากรที่ระลึก 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สามารถหาซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ตามไปษณีย์สาขาต่าง ๆ ทั่วประเทศไทยได้ เพราะทางบริษัทไปรษณีย์ไทยจัดพิมพ์ไปรษณียากรชุดนี้จำนวน 1 ล้านดวง นอกจากนี้ นายอุดร นิยมธรรม หัวหน้าส่วนออกแบบตลาดตราไปรษณียากร เร็ว ๆ นี้ ทางไปรษณีย์ไทยเตรียมที่จะจัดพิมพ์เพิ่มขึ้นอีก 1 ล้าน 5 แสนดวง เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนชาวไทยอีกด้วย

นอกจากการจำหน่ายไปรษณียากรที่ระลึก 65 พรรษาแล้ว วันนี้ที่ไปรษณีย์กลางบางรักยังได้จัดกิจกรรมพิเศษเฉลิมพระเกียรติจัดแสดงแสตมป์ทุกชุดที่เกี่ยวเนื่องกับ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหัวข้อ “ทศมินทร์ปิ่นราชา ปฐมดวงตรารัชสมัย” และแสดงแสตมป์พระบรมฉายาลักษณ์ชุดแรกของ 5 รัชกาลก่อน ภายใต้ชื่อ ดวงแรกแห่งแผ่นดิน 6 รัชสมัยในดวงตรา และจัดเสวนาเรื่อง 6 รัชสมัยในดวงตรา โดยมีนักสะสมแสตมป์ชั้นนำ และผู้เชี่ยวชาญแห่งวงการแสตมป์ มาให้ความรู้เกี่ยวกับตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์ของแต่ละรัชกาลอีกด้วย

ศาลออกหมายจับ ปลอดประสพ เบี้ยวนัดฟังฎีกา เซ่นคดีโยกย้ายลูกน้องโดยมิชอบ

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ออกหมายจับ ปลอดประสพ เบี้ยวคดีโยกย้ายลูกน้องโดยมิชอบ แม้ส่งตัวแทนขอเลื่อนอ้างป่วย แต่ศาลไม่ปักใจเชื่อ นัดอ่านอีกครั้ง 7 เม.ย.นี้

เข้ม! ไวรัสโคโรนา เตรียมบังคับใช้กฎหมายหลังพบผู้ปกปิดประวัติการเดินทาง

กระทรวงสาธารณสุข ได้ประกาศให้โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 เป็นโรคติดต่ออันตราย ใช้เป็นเครื่องมือคุ้มครองประชาชนและสังคม เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีอำนาจตามกฎหมาย

กสทช. ฟัน 3 ช่องทีวี เซ่นเหตุการณ์กราดยิง ‘โคราช’

พล.ท.ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช. ) เปิดเผยว่า ที่ประชุม กสทช.

ราชกิจจาฯ ประกาศใช้พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี63 วงเงิน32ล้านล้านบาท

พ.ร.บ.งบประมาณ เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ พระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ. 2563

“บิ๊กตู่” สั่งตรวจพรรคการเมืองเอี่ยว IO ยันไม่ได้ขู่แต่พร้อมดำเนินคดี

IO เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวชี้แจงต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรตอนหนึ่ง ว่า