ปิดถ้ำหลวง! เร่งฟื้นฟูเป็นแหล่งท่องเที่ยว

กรมอุทยานฯ  ปิดปากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พร้อมจัดให้มีเจ้าหน้าที่เฝ้าตลอด 24 ชม. เร่งฟื้นฟู-พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวในอนาคต 

ปิดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน
นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เผยถึงการฟื้นฟูถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ว่า พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สั่งการก่อนหน้านี้ ในเรื่องแผนการฟื้นฟูถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งต้องบูรณาการกันหลายส่วน โดยพื้นที่ที่เป็นโพรงในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ไม่ค่อยน่ากังวล เพราะเป็นการโรยตัวเข้าไป มีเพียง 2 จุดเท่านั้นที่มีการขุดเจาะ

ขณะที่การปล่อยน้ำให้ไหลเข้าถ้ำตามปกติตามธรรมชาติ ต้องรอให้เกิดความมั่นใจ ว่า เคลียร์พื้นที่ภายในถ้ำเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงจะเปิดทางให้น้ำไหลเข้าถ้ำตามระบบนิเวศต่อไป

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน หรือ ผบ.ศอร. ได้มีคำสั่งปิดปากถ้ำหลวงแล้ว โดยจะจัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าอยู่ที่บริเวณปากทางเข้าถ้ำ ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนสิ่งของที่ติดอยู่ภายในถ้ำก็ต้องปล่อยทิ้งไว้ก่อน

นอกจากนี้รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ระบุถึงแนวทางในการเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวในอนาคตว่า อาจจะไม่ได้อนุญาตให้เข้าไปในถ้ำลึกมากนัก

ศบค. อัพเดท ไทยไร้ผู้ป่วยติดต่อ 42 วัน วันนี้ติดเชื้อเพิ่มมาจากคูเวต

ศบค. อัพเดทสถานการณ์ โควิด 19 ในไทย วันนี้พบผู้ป่วยใหม่ 5 รายมาจากคูเวต ส่วนไทยไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อภายในประเทศติดต่อกัน 42 วัน

ช็อก! พบตัว น้องกานต์ เด็กชาย 6 ขวบหายปริศนา จันทบุรี เสียชีวิต ศพเหลือครึ่งท่อน

จากกรณีข่าว น้องกานต์ ด.ช.อนวัช นนธิจันทร์ วัย 6 ขวบ ที่หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา เมื่อวันเสาร์ที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา บริเวณ ม.2 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี

สาววอนช่วย ยายขายขนม ชีวิตพังเพราะโควิด ไล่บ้าน-โรครุมเร้า

ธารน้ำใจ สาววอนช่วยเหลือ ยายขายขนม โดนไล่ออกจากห้องพัก ช่วงโควิด เคราะห์ซ้ำ เป็นโรคหอบ ต้องพ่นยา

ครบจบที่นี่! ขั้นตอนรับสิทธิ์ – เงื่อนไข – ตัวอย่าง เราเที่ยวด้วยกัน เริ่ม 15 ก.ค. 63

ขั้นตอนรับสิทธิ์ เราเที่ยวด้วยกัน และ เงื่อนไข ตัวอย่าง กรณีได้รับสิทธิ์จองที่พัก ตั๋วเครื่องบิน โครงการ เที่ยวปันสุข แพ็กเกจเราเที่ยวด้วยกัน

แนท ณัฐชา อวดท้องโต 7 เดือนแล้ว! นับถอยหลังวันอุ้มเบบี๋

แนท ณัฐชา ภรรยาสาวคนสวยของ เป๊ก รัฐภูมิ ที่ล่าสุดได้เซลฟี่ตัวเองหน้ากระจก อวดท้อง โต 7 เดือนแล้ว อีก 3 เดือนก็จะได้เป็นคุณแม่ป้ายแดง อุ้มเบบี๋ตัวน้อย