ปู ไปรยา ขึ้นรับตำแหน่งทูตสันถวไมตรี UNHCR คนแรกของไทย

เฟซบุ้ก UNHCR Thailand ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอ การขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ เนื่องในโอกาสขึ้นรับตำแหน่งทูตสันถวไมตรี UNHCR ถือว่าเป็นคนแรกของไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับตำแหน่งนี้

โดยปู ไปรยา ได้กล่าวถึงจุดเริ่มต้นว่า เมื่อ 3 ปีก่อนเธอได้เห็นภาพผู้ลี้ภัย ที่ต้องออกจากบ้านของตนเอง และรอรับการช่วยเหลือ คืนนั้นเองเธอตัดสินใจว่าต้องทำอะไรซักอย่าง เธอตัดสินใจค้นหาชื่อหน่วยงานที่ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยโดยตรง และชื่อของ UNHCR ก็ปรากฎขึ้นมา และเธอตัดสินใจเขียนอีเมลล์ถึง UNHCR และก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้เธอได้ทำงาน มาจนถึงทุกวันนี้

ซึ่งเธอได้กล่าวอีกว่า “วันนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นการทำงานกับ UNHCR อย่างเป็นทางการ ปูรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูง ภารกิจของ UNHCR มีความซับซ้อนและมีขอบเขตที่กว้างใหญ่ ใช้เวลายาวนานในการแก้ปัญหา ซึ่งปูขอยืนหยัดที่จะเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจครั้งนี้ค่ะ”

 

ทั้งนี้ ปู ไปรยา ซึ่งดำรงตำแหน่งทูตสันถวไมตรี จะปฏิบัติงานร่วมกับบุคคลผู้มีชื่อเสียงระดับโลกคนอื่นๆ ของ UNHCR อาทิเช่น แองเจลินา โจลี ทูตพิเศษของ UNHCRรวมถึงบรรดาทูตสันถวไมตรีคนอื่นๆ เช่น เคต บลานเชตต์, เจอร์ ดูอานี่ ดาราและอดีตผู้ลี้ภัยในแอฟริกา, จอง วู ซอง จากประเทศเกาหลี และ เหยา เฉิน จากประเทศจีน

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า